20 điều bạn cần từ bỏ nếu muốn có hạnh phúc thực sự

Điều duy nhất ngăn cản bạn trên con đường đi tới hạnh phúc chính là bạn; không ai khác được phép thiết lập giới hạn cho bạn ngoài bạn, và bạn cũng không nên thiết lập giới hạn cho bản thân mình. Cho dù bạn đang giải quyết vấn đề gì, bao nhiêu tuổi hoặc sống ở đâu, bạn xứng đáng được hạnh phúc - đơn giản là vậy. Đã đến lúc đối mặt với sự thật rằng bạn đang kiểm soát tương lai của mình và cuối cùng bạn cần phải làm điều gì đó!

1. Từ bỏ việc “lý do lý trấu”


1

Cách dễ nhất để né tránh điều gì đó là nghĩ ra một cái cớ, và tất cả chúng ta thỉnh thoảng làm vậy, như không có đủ thời gian vì quá bận nên không đến phòng tập, hoặc giờ đã quá muộn để bắt đầu học một ngôn ngữ mới vì chúng ta “quá già”. Tôi biết có một giọng nói vang lên trong đầu rằng những điều này không đúng, nhưng bằng cách nào đó bạn luôn tìm cách bỏ qua phải không? Tuy nhiên, nếu bạn quyết định làm việc vì hạnh phúc của mình, giờ là lúc thôi lười biếng! Không bao giờ là quá muộn và bạn không bao giờ quá già để bắt đầu một điều mới mẻ và thú vị.

2. Hãy từ bỏ những mối quan hệ bế tắc


2

Mọi người trên thế giới đều có quá khứ và đó là điều bạn không thể thay đổi. Nhưng không giống việc bạn không thể đối phó với nó và tiếp tục cuộc sống, phải không? Một phần quá khứ lớn kéo chúng ta xuống thường liên quan đến các mối quan hệ lãng mạn. Tất cả chúng ta đều khó chấp nhận một sự thật rõ ràng và ngừng tự hỏi làm thế nào tất cả những nỗ lực đó đã bị lãng phí. Để có chỗ cho hạnh phúc trong cuộc sống, bạn cần từ bỏ việc sống trong quá khứ và bắt đầu nghĩ về tương lai tươi sáng đang ở phía trước.

3. Từ bỏ căng thẳng


3

Căng thẳng chẳng có gì tốt; nó không giúp giải quyết vấn đề đang làm phiền bạn, mà còn làm giảm năng suất của bạn và ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Bước đầu tiên để thoát khỏi căng thẳng một lần và mãi mãi là thừa nhận bạn đang căng thẳng. Không có gì khó khăn sau khi bạn đối mặt với vấn đề này - bạn chỉ cần tìm ra cách hoàn hảo để định hướng suy nghĩ của mình, như thiền chẳng hạn. Thiền định sẽ cho phép bạn giải tỏa đầu óc và làm mới suy nghĩ của bạn, và điều đó cũng tốt cho cơ thể của bạn, vậy tại sao bạn không thử đi?

4. Từ bỏ những thói quen xấu


4

Bạn không thể thực sự tận hưởng cuộc sống nếu bạn gặp rắc rối với việc nghiện ngập và thực sự dù là nghiện thuốc lá hay ma túy cũng như nhau bởi vì cả hai đều có ảnh hưởng tiêu cực đến thành công của bạn. Giống như với điều trước đó, những thói quen xấu cũng đòi hỏi bạn phải thừa nhận chúng trước. Ngoài ra, bạn không nên ngần ngại nhờ sự trợ giúp, bởi vì có những người được đào tạo để chỉ cho bạn cách ngừng tiêu thụ các chất gây khó chịu trên và giải thích cặn kẽ quy trình đó cho bạn.

5. Từ bỏ những lựa chọn vội vàng


5

Bạn không có gì phải vội. Luôn có đủ thời gian cho mọi thứ, và sẽ không có gì qua mặt bạn nếu bạn dừng lại và suy nghĩ một chút. Điều quan trọng hiển nhiên là cho phép bản thân tự phát và điên rồ mọi lúc, nhưng hầu hết các quyết định của bạn đều sẽ có một quá trình suy nghĩ rõ ràng phía sau, vì vậy bạn luôn biết tại sao bạn quyết định làm một việc và hậu quả mà bạn đang mong đợi. Mỗi khi bạn phải đối mặt với một lựa chọn, hãy nhớ hít vào và dành chút thời gian để tìm hiểu xem lựa chọn nào sẽ tốt cho bạn.

6. Từ bỏ việc hối hận


6

Càng lớn tuổi, chúng ta càng thông minh hơn phải không? Kinh nghiệm mà chúng ta thu thập theo thời gian thường có cách cho chúng ta thấy nhưng quyết định trong quá khứ tồi tệ đến thế nào. Đó rõ ràng là cái giá chúng ta phải trả cho kiến ​​thức, và nó không thực sự dễ chịu nhưng đáng giá. Bạn cần phải đối mặt với thực tế rằng không có ai trên hành tinh này là hoàn hảo, và tất cả chúng ta đều phạm sai lầm. Phần quan trọng nhất về chuyện đối phó với sự hối tiếc là tìm cách tha thứ cho bản thân trước, sau đó yêu cầu sự tha thứ từ người khác. Đừng tự hành hạ bản thân lâu hơn nữa với những thứ đơn giản là không thể sửa chữa được - ừm, cho đến khi người ta phát minh ra máy du hành thời gian.

7. Từ bỏ việc oán giận


7

Đây thực sự là một con đường hai chiều, nếu bạn muốn người khác tha thứ cho bạn vì những lựa chọn tệ hại của bạn trong quá khứ, bạn cũng cần phải làm như vậy. Không ai được gọi là người tốt khi đổ lỗi cho mọi người và đánh giá họ về những điều đã xảy ra nhiều năm trước. Nếu bạn buông bỏ những oán giận, cuộc sống của bạn sẽ có chỗ cho những điều tốt đẹp, những thứ không xâm chiếm bạn từ bên trong. Bên cạnh đó, những suy nghĩ đó chỉ gây thêm gánh nặng cho tâm trí bạn, và từ bỏ chúng sẽ cho phép bạn cảm thấy tự do và cởi mở trở lại.

8. Từ bỏ việc cố gắng kiểm soát tương lai


8

Đưa ra quyết định thông minh và kế hoạch hợp lý là một chuyện, nhưng cố gắng kiểm soát mọi thứ cuối cùng sẽ ra sao lại là chuyện khác. Thật không may, chúng ta không thể dự đoán tương lai dù chúng ta có cố gắng đến mức nào, và có những lý do chính đáng cho thấy tại sao đó là sự thật. Một điều không mong đợi chắc chắn sẽ xảy ra và bạn không thể làm gì để ngăn chặn nó. Đối mặt với thực tế không thể phủ nhận này sẽ làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn rất nhiều. Kỳ vọng quá cao là một thói quen khó chịu làm hỏng ngay cả những điều tốt đẹp của chúng ta, vì vậy hãy từ bỏ nó, ngồi lại và tận hưởng cuộc sống.

9. Từ bỏ sự vô trách nhiệm


9

Mặt khác, nhiều thứ có thể không phù hợp với bạn vì bạn không coi trọng chúng. Cho dù chúng ta đang nói về công việc, gia đình hay tình yêu, công thức thành công khá giống nhau cho mọi khía cạnh của cuộc sống - nếu bạn muốn mọi thứ trong cuộc sống của mình được hoàn thiện, điều quan trọng là đầu tư một số công việc khó và tận tâm với chúng. Bạn có thể không nhận thức được rằng ngay lúc này bạn đang cảm thấy chưa hoàn thiện, nhưng khoảng trống nhỏ bé đó có thể mở rộng và phát triển khá nhanh. Vì vậy, hãy đứng dậy và làm cho mọi thứ xảy ra theo ý bạn!

10. Từ bỏ việc theo đuổi nhầm người


10

Dù bạn theo đuổi một người vì muốn trở thành bạn của họ hoặc muốn có mối quan hệ tình cảm với họ thì cũng không quan trọng, nhưng bạn cần phải dừng điều đó ngay bây giờ. Nếu một người nào đó không đánh giá cao bạn và những nỗ lực của bạn đủ để cho bạn cơ hội, mọi thứ khá rõ ràng - họ không xứng đáng với bạn! Chắc chắn, thực tế rất khó tiếp nhận và cảm thấy thất vọng là hoàn toàn bình thường, nhưng bạn đã cố gắng hết sức, và nếu điều đó là không đủ, đơn giản là không có cơ hội ngay từ đầu và bạn cần học cách đối phó với nó.

11. Từ bỏ việc cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người


11

Có tòa án nào đã chỉ định một số người bạn cần cố gắng và làm hài lòng suốt cuộc đời, trước cả khi bạn được sinh ra không? Tôi không nghĩ vậy. Làm cho người khác hạnh phúc là một cử chỉ thực sự tuyệt vời và không có cảm giác nào giống như cảm giác mà bạn có được khi bạn biết bạn đóng góp vào nụ cười của ai đó. Tuy nhiên, nếu điều này ở một số thời điểm trở thành đơn phương và nếu nỗ lực đầu tư duy nhất vào một mối quan hệ nhất định là của bạn, điều khôn ngoan cần làm là nhấp vào nút tạm dừng và xem điều gì sẽ xảy ra. Mối quan hệ tốt đẹp tồn tại do cả hai bên đều sẵn sàng nuôi dưỡng sự ràng buộc giữa cả hai, vì vậy bạn không nên cố gắng thực hiện số lượng công việc mà đúng ra dành cho hai người.

12. Từ bỏ những giới hạn bạn tự đặt ra


12

Tự thuyết phục bản thân rằng có những điều bạn không thể hoặc không biết cách làm sẽ chỉ tạo ra ảo tưởng rằng các bức tường đang đến gần bạn hơn, điều đó chắc chắn không đúng. Bạn không bao giờ biết những gì bạn có khả năng làm cho đến khi bạn thử. Tôi chắc chắn có ít nhất một vài thứ mà cả đời bạn muốn làm nhưng lại sợ không dám làm, vậy bây giờ là thời điểm hoàn hảo để phá vỡ những giới hạn sai lầm do bạn thiết lập ra và cuối cùng hãy làm điều gì đó thú vị làm cho bạn tràn đầy sức sống!

13. Từ bỏ sự thất vọng


13

Những người hạnh phúc, có lòng quyết tâm không thực sự có đủ thời gian để cảm thấy thất vọng. Bạn biết đấy, luôn luôn thất vọng là điều vô nghĩa và bạn sẽ không làm được gì nhiều. Nó sẽ chỉ khiến bạn cảm thấy tồi tệ về bản thân và lãng phí thời gian, thời gian bạn muốn dành để làm điều gì đó hoàn thiện mình. Do đó, lần tới khi có điều gì đó đáng thất vọng xảy ra, hãy dành chút thời gian để xem điều gì đã xảy ra và phân tích tình huống để bạn biết rõ hơn trong tương lai và dừng lại ở đó. Ngay cả những biến cố đáng tiếc này cũng có thể dẫn đến điều tốt - suy nghĩ mang tính xây dựng có thể đưa bạn đến thành công, bởi vì khả năng đánh giá tình huống tốt hơn sẽ trực tiếp khiến số lượng tình huống khiến bạn cảm thấy thất vọng giảm đi, đúng không?

14. Từ bỏ cảm giác bị hiểu lầm


14

Rất nhiều người gặp rắc rối khi tìm kiếm vị trí của họ trên thế giới. Không phải tất cả chúng ta đều may mắn được sinh ra với những kỹ năng tuyệt vời, vì vậy chúng ta không gặp khó khăn gì trong việc tìm kiếm một nhóm người sẽ chấp nhận chúng ta ngay lập tức. Bạn cần biết rằng đây không phải là một điều xấu. Thực tế là việc tìm kiếm vị trí của bạn trong xã hội mất nhiều thời gian hơn chỉ có nghĩa là bạn không giống hầu hết mọi người xung quanh - bạn là độc nhất. Bên cạnh đó, những thứ cần thời gian và nỗ lực để tìm kiếm bằng cách nào đó khiến chúng ta đánh giá cao chúng hơn, và không coi chúng là điều hiển nhiên. Một khi bạn thấy rằng vị trí nhỏ thoải mái chỉ dành cho bạn, và bạn sẽ tìm thấy, tôi chắc chắn bạn sẽ coi nó đáng giá tất cả những rắc rối bạn đã trải qua khi bạn cảm thấy như một người ngoài cuộc.

15. Từ bỏ việc cố gắng trở thành một người không phải bạn


15

Mặt khác, bạn có thể cảm thấy đau khổ vì bạn bị bao vây bởi những người nghĩ rằng bạn không phải là ai đó. Đây có thể là vấn đề bởi vì đôi khi trong quá khứ bạn đã quyết định rằng hành động được xã hội chấp nhận dễ dàng hơn là vượt qua mọi rắc rối và cho mọi người thấy bạn thực sự là ai. Chà, bạn thực sự không thể mong đợi những thứ này sẽ ở trong tủ quần áo của bạn mãi mãi, phải không? Điều đó thật khó khăn và bạn sẽ cảm thấy dễ bị tổn thương, nhưng nếu bạn muốn mọi người yêu con người thật của bạn, bạn cần cho họ biết về bạn. Bước từng bước nhỏ, đừng từ bỏ và bạn sẽ ổn thôi!

16. Từ bỏ việc cố gắng tìm lối tắt


16

Bạn có biết rằng cảm giác hài lòng sau nhiều giờ đồng hồ và làm việc chăm chỉ cuối cùng đã được đền đáp tuyệt vời thế nào không? Không ư? Chà, nếu bạn không thực sự cống hiến hết mình và đầu tư nỗ lực thực sự vào một việc, bạn sẽ không bao giờ hiểu được. Rất có thể bạn sẽ không được thừa hưởng một gia tài từ một người anh em họ mà bạn không biết đang tồn tại, và rằng bạn sẽ không giành chiến thắng trong xổ số sẽ thay đổi cuộc đời bạn, vì vậy đây là lúc để đối mặt với thực tế mà bạn cần xắn tay áo lên và xứng đáng những điều tốt đẹp. Tìm lối tắt cho mọi thứ sẽ không khiến bạn đánh giá cao bản thân và các kỹ năng của mình, còn làm việc chăm chỉ thì có.

17. Từ bỏ quần áo cũ


17

Cảm xúc của chúng ta có cách gắn bó với các vật thể ngẫu nhiên, chủ yếu là quần áo - giống như một chiếc áo phông cũ gợi cho chúng ta nhớ về một người yêu cũ mà bạn đã chia tay một cách không dễ chịu, một chiếc áo len sờn rách khiến bạn nhớ đến lễ Giáng sinh từ lâu khi bố mẹ ly hôn hoặc có lẽ là một chiếc túi lỗi mốt là món quà từ người bạn mà bạn không còn liên lạc. Tất cả những kỷ niệm đáng nhớ sẽ đọng lại trong tâm trí bạn, và nếu bạn tiếp tục thu thập quần áo và phụ kiện theo cách này, tủ quần áo của bạn sẽ sớm trở thành một bảo tàng quá khứ của bạn, điều đó còn tệ hơn cả những bộ xương thật. Không cần thiết phải bỏ ra một số tiền lớn cho hàng hiệu, bạn biết đấy. Ví dụ, thay vì chọn một chiếc túi xách quá đắt không thể vừa cái gì ngoài điện thoại thông minh, có lẽ bạn nên tìm một chiếc túi xách chất lượng mà bạn thực sự thấy hữu ích. Quần áo bạn mặc phải chất lượng chứ không phải số lượng - đó là cách bạn cảm thấy thoải mái với chúng.

18. Từ bỏ đồ ăn vặt


18

Đó không phải là thực phẩm thực sự và bạn biết điều đó. Ngoại hình của bạn sẽ bắt đầu phản ánh các loại thực phẩm bạn ăn vào thời điểm cơ thế của bạn chậm lại, điều chắc chắn sẽ xảy ra, đó chỉ là vấn đề thời gian. Thưởng thức những bữa ăn ngon thực sự có giá trị năng lượng và sẽ không làm bạn tăng cân là một đặc quyền, và cách duy nhất để có được nó là học cách nấu ăn! Cho đi để được nhận lại, phải không? Sự thật là bất cứ ai cũng có thể làm được, và tất cả những thứ ngăn cản bạn chuẩn bị những bữa ăn lành mạnh đáng kinh ngạc là thực hành. Giải pháp rõ ràng là đăng ký tham gia một lớp học, nhưng có rất nhiều hướng dẫn và công thức nấu ăn khá hữu ích được viết chi tiết trên mạng, vì vậy bạn thậm chí không cần phải rời khỏi nhà. Xem những người rất giỏi về những gì họ làm như Jamie Oliver có thể thực sự truyền cảm hứng, đó cũng là một chỗ tuyệt vời để bắt đầu học.

19. Từ bỏ cảm giác không hài lòng với cơ thể của mình


19

Thế giới của chúng ta sẽ buồn tẻ biết bao nếu tất cả mọi người sẽ trông như kiểu được tạo ra theo một khuôn mẫu nào đó? Ngoại hình của bạn hoàn toàn độc đáo khiến nó trở nên đẹp theo cách riêng của nó và bạn không nên dành một giây nào để quan tâm đến những gì phần còn lại của thế giới nghĩ. Điều quan trọng là chăm sóc cơ thể của bạn, tập thể dục và nuôi dưỡng nó - phần còn lại là tùy thuộc vào tự nhiên. Một phần lớn của hạnh phúc dựa vào việc chấp nhận chính xác bản thân bạn. Nếu không, tại sao mọi người khác phải làm vậy?

20. Từ bỏ việc lo lắng về tiền bạc


20

Tiền có lẽ là nguồn gốc căng thẳng chính của bạn. Người ta quá lo lắng về việc có đủ tiền để có được những thứ đẹp đẽ, nhưng trong khi bạn làm điều đó, cuộc sống vẫn sẽ trôi qua khi bạn mua chúng. Bắt đầu từ bây giờ, bạn nên xem tiền như thể đó là một nhiệm vụ bạn cần hoàn thành tại công sở - làm những gì cần làm và gác nó lại phía sau. Quản lý tiền là thứ bạn học được, thực tế đó là một kỹ năng bạn phát triển, vì vậy nếu trước đây bạn không có kinh nghiệm ngoại trừ kinh nghiệm bạn bị áp đặt, bạn nên đọc thêm về chủ đề này. Cuộc sống của bạn sẽ dễ dàng hơn và hạnh phúc hơn nhiều khi bạn học cách xử lý tiền bạc. Tôi thực sự hy vọng bạn sẽ tìm thấy bài viết của tôi truyền cảm hứng! Từ bỏ được tất cả những điều này chắc chắn sẽ làm cho cuộc sống của bạn tràn ngập hạnh phúc, vì vậy bạn chắc chắn nên xem xét thử chúng. Hãy cho tôi biết tiến độ nữa nhé!

Nguồn ảnh bìa: Hipster trên xe cắm trại tại Lễ hội mùa hè từ shutterstock.com

  • Category
  • Nav menu