20 mẹo tiết kiệm tiền cho các bậc phụ huynh

Bất kể tình trạng hôn nhân, thu nhập, số con của bạn hoặc số nợ bạn có, thì bạn đều muốn tiết kiệm tiền. Có vô số cách để tiết kiệm, nhưng bài viết sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát, sâu rộng về những cách cha mẹ có thể tiết kiệm trong suốt cả năm, trong các lĩnh vực khác nhau của cuộc sống. 20 mẹo sau đây sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền theo danh sách, từ mua bán đến du lịch rồi tặng quà.

Cửa hàng tạp hóa

Các gia đình Mỹ chi trung bình từ $146 đến $288 mỗi tuần cho cửa hàng tạp hóa. Hãy bắt đầu tiết kiệm ngay hôm nay với các mẹo sau:

1. Lên kế hoạch cho các bữa ăn với hàng giảm giá​​​​​​​

Nếu bạn muốn tiết kiệm tại cửa hàng tạp hóa, thì mọi người đều biết rằng lập kế hoạch là điều cần thiết. Hãy tự mình nghiên cứu và tìm hiểu những mặt hàng nào giảm giá trong tuần tới. Lên kế hoạch cho các bữa ăn theo những mặt hàng đó và sử dụng trang web dạy nấu ăn nếu bạn cần thêm sự sáng tạo.

2. Truy cập các trang web dùng phiếu mua hàng​​​​​​​

Phiếu mua hàng là một hình thức nghệ thuật tốn thời gian, nhưng là một cách dễ dàng sử dụng, bạn có thể vào các trang web dùng phiếu mua hàng. Các trang web này loại bỏ nhu cầu sắp xếp qua các loại giấy tờ và lọc ra những thứ bạn cần. Các trang web trên loại bỏ việc tìm kiếm trong đống giấy tờ và chọn ra những thứ mình cần  Thay vào đó, bạn có thể tìm kiếm trong cơ sở dữ liệu cho những gì bạn cần. Hãy thử The Krazy Koupon Lady hoặc Passion for Savings.

3. Thành lập một nhóm nấu ăn​​​​​​​

Nếu bạn thân thiết với hàng xóm của mình, thì hãy xem xét việc thành lập một nhóm nấu ăn. Mỗi gia đình trong nhóm nấu bữa tối một đêm mỗi tuần cho các gia đình khác trong nhóm. Bằng cách này, bạn có thể tận hưởng một vài đêm không nấu ăn, cũng như tiết kiệm thêm khi mua đồ nấu ăn với số lượng lớn.

4. Đặt hàng trực tuyến​​​​​​​

Hãy thành thật với chính mình và thừa nhận sự thật nếu bạn là một người mua sắm bốc đồng. Nếu bạn là người như vậy thì việc mua hàng giao tận nhà là một lựa chọn khôn ngoan. Hoặc, bạn có thể lựa chọn cửa hàng tạp hóa trước và đặt hàng để tránh việc đi tới cửa hàng. Mặc dù bạn phải trả thêm tiền cho các dịch vụ này nhưng nó có thể đáng giá nếu bạn có xu hướng mua sắm bốc đồng.

Tặng quà​​​​​​​

Có vẻ như túi tiền của bạn bị hụt mỗi tháng vì tiệc sinh nhật đúng không? Con bạn sẽ không phải bỏ lỡ các bữa tiệc nếu bạn xem xét các mẹo này:

5. Dự trữ quà tặng cho các bữa tiệc sinh nhật​​​​​​​

Đồ chơi được giảm giá vào mỗi tháng Một, vì vậy hãy sử dụng thời gian này trong năm để tích trữ nhiều loại quà tặng giá phải chăng. Giữ một kho dự trữ và bổ sung thêm bất cứ khi nào bạn nhận thấy một đơn hàng tốt. Hãy đặt giới hạn cho bản thân, chẳng hạn như không quá $5 hoặc $10. Khi nhận được một lời mời dự tiệc không thể tránh khỏi, hãy vào kho của bạn thay vì cửa hàng.

6. Cho con bạn tự làm thiệp viết tay​​​​​​​

Thay vì trả $3 hoặc $4 cho thiệp mừng sinh nhật, hãy để con bạn tự làm một cái. Trẻ em thích làm thủ công và mọi người thích thiệp tự làm. Thêm vào đó, ví tiền của bạn sẽ được tiết kiệm thêm đến cuối năm.

7. Lựa chọn giấy gói quà Giáng sinh với màu đơn

Nên mua giấy gói Giáng sinh sau kỳ nghỉ lễ với mức giá đã giảm. Hãy chọn giấy có màu đơn như xanh lá cây, xanh dương và đỏ, sau đó sử dụng nó trong suốt cả năm cho ngày sinh nhật và các ngày lễ khác.

Quần áo và đồ chơi trẻ em​​​​​​​

Quần áo là mặt hàng thiết yếu và đồ chơi cũng quan trọng. Hãy biết tiết kiệm tiền bằng cách mua quần áo vào đúng thời điểm và tìm đồ chơi ở đúng nơi. Hãy xem xét các mẹo sau:

8. Mua sắm trong mùa giảm giá​​​​​​​

Quần áo thì đắt tiền. Người mua sắm thông minh tính toán cỡ áo của con mình và mua sắm vào tháng 8 cho mùa xuân năm sau và vào cuối tháng 2 cho mùa đông tiếp theo. Tập thói quen làm điều này mỗi năm và tiền tiết kiệm sẽ rất đáng kể.

9. Tham gia thư viện đồ chơi​​​​​​​

Thư viện đồ chơi thuê hoặc cho mượn đồ chơi cho các gia đình. Đó là một cách tuyệt vời để con bạn nhận được một đồ mới để hỗ trợ sự phát triển của chúng - và nó cũng dạy cho chúng có trách nhiệm. Khi chúng quan tâm đến đồ chơi, chúng học được khái niệm vay mượn. Thêm vào đó, chúng có thể trải nghiệm nhiều loại đồ chơi với chi phí rất thấp cho bạn.

10. Mua hàng ký gửi

Ngày nay có nhiều cách khác nhau để ký gửi. Trao đổi quần áo, qua cửa hàng ký gửi và trao đổi trực tuyến giúp mọi thứ đơn giản cho mọi người. Nhưng các cửa hàng ký gửi trực tuyến có khả năng cung cấp các lựa chọn tối ưu nhất.

Đi du lịch

Lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ thường đi kèm với một số lo lắng khi bạn xem xét các chi phí liên quan. Nếu bạn muốn tiết kiệm tiền cho kỳ nghỉ tiếp theo hoặc làm cho xấp đô la trong kỳ nghỉ của bạn kéo dài hết mức có thể, hãy xem xét các mẹo này:

11. Tham gia hoán đổi nhà​​​​​​​

Thay vì trả phí khách sạn khổng lồ, hãy chọn đổi nhà. Bạn có thể khám phá các quốc gia khác và sống như người dân địa phương. Trải nghiệm sẽ phong phú, và xấp đô la của bạn sẽ kéo dài hơn nữa. Các trang web như Home Exchange sẽ ghép bạn với một gia đình trao đổi thích hợp.

12. Tránh những ngày du lịch đông đúc​​​​​​​

Đây là một mẹo đơn giản, nhưng nó là một cách dễ dàng để tiết kiệm. Bay từ thứ Hai đến thứ Năm rẻ hơn so với bay vào cuối tuần, nhưng thứ Tư là rẻ nhất. Hãy lên kế hoạch chuyến đi của bạn từ thứ Tư tuần này đến thứ Tư tuần sau để có được giá vé thấp nhất.

13. Lên kế hoạch từ sớm hoặc vào phút chót​​​​​​​

Lập kế hoạch sớm đi kèm với nhiều ưu thế, chẳng hạn như là người đầu tiên đặt trước với chi phí thấp nhất. Ngay khi bạn nhận được lịch trình của con bạn cho năm tới, hãy lên kế hoạch cho các chuyến đi vào những ngày nghỉ. Lựa chọn cho những ngày nghỉ không phải lễ ở trường, chẳng hạn như ngày giáo viên đi công tác, để tránh đông đúc. Trái lại, các giao dịch vào phút chót thường cho bạn những phần thưởng không ngờ đấy.

Xã hội​​​​​​​

Trẻ em tham gia vào nhiều hoạt động hơn khi đủ tuổi và cha mẹ ngay lập tức nhận thấy mức độ đắt đỏ khi tham gia vào các hoạt động xã hội như thể thao và tham gia câu lạc bộ. Hãy xem xét các mẹo sau:

14.  Lên lịch "Playdate"

Thay vì chọn tham gia các lớp học “Mẹ và tôi” có thu phí, hãy giao lưu với các bà mẹ và em bé khác bằng cách tạo lập nhóm của riêng bạn. Sử dụng mạng xã hội để kết nối với các phụ huynh khác hoặc bạn có thể thử xem trang Playgroup Meetup.

15. Thực hiện quy tắc One-and-one​​​​​​​

Có nhiều hoạt động miễn phí để tham gia nếu bạn tìm đúng nơi. Khi con bạn bắt đầu quan tâm đến việc tham gia các câu lạc bộ và các nhóm thể thao, hãy thực hiện quy tắc “one-and-one”. Điều này có nghĩa là chúng có thể tham gia một hoạt động thu phí và một hoạt động miễn phí mỗi mùa. Ví dụ về các hoạt động miễn phí bao gồm các nhóm đọc sách hoặc kể chuyện tại thư viện.

16. Tạo lập một nhóm bảo mẫu​​​​​​​

Hãy đến các nhà thờ và trung tâm cộng đồng địa phương để tìm các nhóm bảo mẫu, hoặc các nhóm phụ huynh đồng ý giúp đỡ một bảo mẫu khác mà không mất phí. Nếu không ở khu vực của bạn không có, thì bạn hãy tạo lập một nhóm. Ngoài ra, có các trang web để giúp kết nối các gia đình như Babysitter Exchange.

Chi trả hóa đơn​​​​​​​

Bạn không cần phải thích chúng nhưng bạn có thể dự trù kinh phí cho chúng. Hãy tiết kiệm chi tiêu hàng tháng của bạn với các chiến lược đơn giản sau:

17. Kiểm tra kế hoạch chi tiêu cho gia đình​​​​​​​

Hóa đơn điện thoại di động là một chi phí lớn và chúng thường tăng lên hàng năm, đặc biệt là khi con bạn đủ khả năng sở hữu điện thoại. Kiểm tra trang web Gói cước của tôi để xem bạn có phải trả quá nhiều không. Và hãy chắc chắn là bạn đã so sánh để có gói cước tốt mỗi năm.

18. Cắt truyền hình cáp​​​​​​​

Có nhiều cách để thưởng thức truyền hình mà không phải trả một hóa đơn khổng lồ. Các dịch vụ truyền phát video như Netflix và Hulu cung cấp nhiều lựa chọn kinh tế cho TV hơn là truyền hình cáp.

19. Giảm hóa đơn tiền nước​​​​​​​

Giảm hóa đơn tiền nước của bạn bằng cách thay thế vòi bị rò rỉ và thêm thiết bị sục khí vào. Máy sục khí làm giảm lưu lượng nước tới 60%, tiềm năng tiết kiệm rất lớn. Cho đá đầy một hộp sữa bằng nhựa và đặt nó vào phía sau bể vệ sinh nếu bạn không có bồn cầu đời mới. Kỹ thuật này sẽ giảm thiểu lượng nước cần thiết để đổ đầy bể.

20. Chỉ cho các tài xế tuổi teen dùng chung một chiếc xe​​​​​​​

Để tiết kiệm tiền bảo hiểm xe hơi của bạn, chỉ cho các tài xế tuổi teen dùng chung một chiếc xe. Liệt kê chúng là tài xế không thường xuyên trên chiếc xe ít tốn kém nhất để trả mức giá thấp nhất.

Như bạn có thể thấy, có rất nhiều cách để cắt giảm chi phí trong suốt cả năm với nỗ lực tối thiểu. Những mẹo mà gia đình bạn sử dụng để tiết kiệm tiền trong suốt cả năm là gì? Hãy chia sẻ trong phần bình luận!

Nguồn ảnh bìa: Steven Depolo qua flickr.com​​​​​​​

  • Category
  • Nav menu