20 Thứ Mà Bạn Đang Lãng Phí Tiền Của Vào Chúng

Có thể có một số lượng lớn các khoản chi trong ngân sách của bạn mà bạn có thể loại bỏ chúng đi hoặc ít ra cũng có thể giảm bớt phần nào. Có một số trường hợp mà có lẽ bạn không phải luôn luôn lãng phí, nhưng với danh sách dưới đây, bạn nên cân nhắc lại số tiền mình chi cho chúng. Nhiều số tiền nhỏ như thế này có thể cộng dồn lên rất nhanh.

Đây là danh sách những thứ có thể bạn đang lãng phí tiền:

Nước đóng chai

Nước đóng chai có thể rất mắc tiền. Nếu bạn muốn uống nước lọc, hãy mua một chiếc bình lọc nước và dùng lại một cái chai cũ để chứa nước. Làm cách này bạn cũng góp phần bảo vệ môi trường vì bạn sẽ không sử dụng quá nhiều chai nhựa.

Sản phẩm của những thương hiệu nổi tiếng

Bạn có nhớ lần cuối cùng bạn mua thứ gì đó chủ yếu vì thương hiệu của nó là khi nào? Nhiều người làm như thế. Hãy cố tìm những sản phẩm tương đương của những thương hiệu nhỏ hơn.

Trang sức

Đúng vậy, trang sức có thể sẽ rất đẹp vào một số dịp, nhưng liệu bạn có nên dùng số tiền tiết kiệm của đời mình để mua chúng? Có lẽ là không.

Những đôi giày mà bạn không cần

Giày thì rất quan trọng, nhưng một đôi giày thể thao có giá 1000 đô-la có thực sự là thứ cần phải có? Hãy mua những đôi giày có thể giúp bạn chạy, đi bộ, leo núi, trông đẹp hơn,… nhưng một đôi giày có giá đắt đỏ thì hầu như chỉ là một sự lãng phí tiền của.

Những trò tiêu khiển không tốt

Những trò giải trí không tốt là những thứ lãng phí tiền rất lớn. Hãy thử tìm những thứ tiết kiệm và vui hơn như là đi leo núi, đạp xe và những môn thể thao khác.

Vận chuyển

Có phải bạn thường lái xe đến nơi muốn đi khi mà bạn có thể dễ dàng đi bộ hoặc chạy xe đạp? Lần sau, hãy nghĩ về điều này trước khi bước lên xe. Và bạn cũng nên cân nhắc việc thuê nhà gần nơi làm việc để có thể tiết kiệm chi phí vận chuyển.

Thức ăn ở rạp chiếu phim

Mua thức ăn ở rạp chiếu phim có thể rất tốn kém. Những hộp kẹo có giá khoảng 4 đến 5 đô-la, thức uống khoảng 7 đô-la, và bỏng ngô cũng có giá tầm đó. Hãy bỏ qua thức ăn ở đây để tiết kiệm tiền.

Phí dịch vụ ATM

Phí dịch vụ ATM có thể cộng dồn rất nhanh. Ngân hàng của tôi tính thêm phí khoảng 2 hoặc 3 đô-la cho mỗi lần máy ATM tính phí với tôi. Nhiều khi, tôi phải trả khoảng 5 đô-la chỉ để rút tiền. Hãy tìm một cách khác để không phải trả phí ATM.

Mua vé số

Đồng ý là thật tuyệt vời khi nghĩ về những gì mình sẽ làm nếu bạn trúng số, nhưng cơ hội để thắng là rất thấp. Thay vào đó, hãy tiết kiệm tiền mua vé số.

Cà phê

Tôi biết một người luôn than phiền rằng anh ta không có tiền, vậy mà anh ta vào Starbucks và mua một ly latte mỗi ngày. Thật không có nghĩa lý gì! Hãy tiết kiệm tiền và tự pha cà phê ở nhà.

Thức ăn làm sẵn

Ở cửa hàng tạp hóa hoặc siêu thị luôn có những thức ăn đã được chuẩn bị sẵn cho bạn. Tuy nhiên, hãy cố gắng tự nấu ăn hoặc làm vài món qua loa. Bạn có thể tiết kiệm tiền theo cách này.

Bảo hiểm

Bảo hiểm rất đắt tiền, dù bạn đang nói tới bất cứ loại nào. Bảo hiểm xe, bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm nhà, bảo hiểm nhân thọ,… hầu như đều chiếm một khoản lớn trong ngân sách của bạn. Hãy dọ giá xung quanh và tìm mua mức tốt nhất.

Mua sách

Đọc sách là một sở thích rất tốt và rẻ, nhưng nó thậm chí còn có thể ít tốn kém hơn. Mượn sách ở thư viện và bạn có thể cắt hoàn toàn khoản chi này.

Nhà ở quá lớn

Bạn thực sự sử dụng bao nhiêu phần của căn nhà? Nếu ngôi nhà của bạn quá lớn thì có thể bạn có những căn phòng trống hoặc bạn có thể mua nội thất chỉ để lấp đầy những căn phòng đó. Một căn nhà lớn thì tốn nhiều tiền hơn để bảo trì và hóa đơn tiền điện cũng hầu như cao hơn vì máy lạnh hoặc lò sưởi phải làm việc với công suất lớn hơn.

Bảo hành sản phẩm

Đôi khi bảo hành là một giải pháp tốt, nhưng hầu hết mọi lúc thì không. Chúng thường chỉ là cách kiếm tiền cho công ty cung cấp dịch vụ đó. Nếu bạn nghĩ đến chuyện món hàng sẽ bị hư hỏng thì bạn có thể nghĩ đến chuyện có nên mua nó hay không.

Thức ăn mà bạn không ăn

Nếu bạn không cẩn trọng với những thứ mình mua thì sau đó có khả năng rất lớn là bạn đang lãng phí rất nhiều. Một gia đình trung bình lãng phí khoảng 25% thức ăn họ mua.

Hút thuốc

Hút thuốc không tốt cho sức khỏe của bạn. Hãy cố tìm cách để ngưng thói quen có hại này để cứu lấy tiền của và cuộc đời bạn.

Các loại thuế

Nhiều người nghĩ rằng họ có thể tự khai báo thuế thu nhập, tuy nhiên đây không phải luôn là cách tốt nhất. Một nhân viên kế toán giỏi có thể giúp bạn giảm thuế ở một số khoản.

Nước sạch

Nước có thể rất đắt, và có những điều bạn có thể làm để giảm lượng tiêu thụ nước. Hãy xem xét mua những đồ dùng gia dụng hiệu quả như vòi sen, máy rửa chén,…

Điện thoại di động

Những chiếc điện thoại di động rất đắt tiền. Hãy đánh giá nhu cầu của bạn và xem có hợp đồng nào rẻ hơn không. Có nhiều công ty mới mọc lên ở khắp nơi với những chương trình mua điện thoại có giá dưới 30 đô-la.

 Vậy bạn đang lãng phí tiền vào đâu?

  • Category
  • Nav menu