20 Ứng Dụng Giúp Những Người Thành Công Tạo Lập Thói Quen Tự Học Hàng Ngày

Bạn có nhớ lần cuối cùng bạn học được những điều mới mẻ là bao giờ không?

Bạn có tự tạo động lực cho mình để học những kĩ năng mới, những mẹo sống mới, hay bạn cứ để việc học xảy ra một cách tự nhiên hoặc chỉ học khi cần thiết?

Công nghệ di động đã tạo ra những phương pháp mới cho tất cả mọi phong cách học tập để giúp con người khám phá những thông tin mới. Mặc dù chúng ta có thể dễ dàng tra cứu nhanh trên Google hay làm những bài tập xoắn não hàng ngày, có vô số những ứng dụng miễn phí có thể giúp bạn học những điều mới mẻ có giá trị mỗi ngày.

Tri Thức Là Sức Mạnh - Bạn Sẽ Có Cả Hai Điều Đó Với 20 Ứng Dụng Tốt Nhất Sau Đây

Nếu bạn muốn bắt đầu tự học những điều mới, 20 ứng dụng dưới đây sẽ đưa bạn vào thiên đường thông tin với những phong cách học tập tràn đầy động lực.

Kiến Thức Chung

TED

Những phong cách học tập có động lực không phải chỉ là học tập chủ động. Nếu bạn thích ngồi xuống và lắng nghe những ý tưởng mới, ứng dụng TED sẽ ngay lập tức đưa bạn đến hàng ngàn buổi nói chuyện "TED Talks" đề cập đến những gì đang xảy ra ở nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Những bài giảng ngắn này có thể giúp bạn hiểu rõ những điều mới mẻ trong công nghệ, phát minh, nghệ thuật, khoa học, thiết kế và rất nhiều chủ đề khác nữa.

Coursera

Có thể cho rằng đây là một trong những bước tiến mạnh mẽ nhất trong lịch sử học trực tuyến. Coursera đã hợp tác với những ngôi trường hàng đầu như Duke, Stanford và John Hopkins để giúp bạn truy cập trực tiếp với những khóa học thực tế trong tâm lý học, khoa học máy tính, kinh doanh và công nghệ. Mỗi khóa học bao gồm những video đã được ghi hình từ trước, những dự án và những bài kiểm tra, giống hệt như khi bạn đang ở trong lớp học.

edX

Tương tự như Coursera, người dùng có thể truy cập những khóa học ở bậc giáo dục đại học hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể đăng kí các khóa học và tham gia vào những bài giảng, những bài kiểm tra và những sự phân công công việc ngay tại nhà.

Khan Academy

Khan Academy không đem đến những khóa học thực tế ở các trường đại học như edX và Coursera mà thay vào đó là những bài giảng được thiết kế tỉ mỉ rất hay giúp bạn có thêm đam mê học tập. Với hơn 4000 video luôn sẵn sàng với chỉ một lần chạm, bạn có thể trau dồi kiến thức ở rất nhiều chủ đề từ toán và khoa học phổ thông cho đến nghệ thuật, kinh tế và máy tính.

The Fact App

Đôi khi chỉ đơn giản là bạn không biết những thứ bạn không biết. The Fact App có thể cho bạn thấy những thông tin hữu ích thực sự mà bộ não bạn bỏ sót. Ứng dụng sẽ đem đến niềm vui hàng ngày, những sự thật hữu ích và những câu hỏi xoay quanh nhiều chủ đề bao gồm kinh tế Mỹ, chính trị, sự kiện xã hội có liên kết với nhau để giúp bạn đưa ra những quyết định chuẩn xác nhất về thế giới xung quanh mình.

Luyện Trí Não

Lumosity

Đây là một trong những ứng dụng luyện trí óc phổ biến nhất. Lumosity bao gồm 3 phần game nhắm đến nhiều vùng não khác nhau: trí nhớ, tốc độ, giải quyết vấn đề và suy nghĩ linh hoạt. Mỗi ngày bạn có thể làm một phần game đã được định giờ để mài dũa năng lực trí óc và theo dõi tiến trình qua thời gian.

Fit Brains Trainer

Người dùng có thể truy cập hơn 360 trò chơi và câu đố độc đáo được liên kết với nhau nhằm nâng cao kĩ năng trí óc. Trò chơi bắt đầu ở mức dễ sau đó tăng dần độ phức tạp để não bạn được luyện tập hiệu quả. Bạn có thể theo dõi tiến trình với các công cụ thống nhất và lợi ích từ những gợi ý luyện tập.

Brain Trainer Special

Cũng giống như Lumosity, người dùng có thể làm những hoạt động đơn giản như sắp xếp, giải toán và ghi nhớ để tập trung phát triển sự nhanh nhạy trí óc. Bạn có thể chọn bắt đầu từ nhiều trình độ để tránh việc rối não và mệt mỏi.

Eidetic

Nếu bạn đang phải vật lộn với chính mình để ghi nhớ thông tin, thì không gian tập trung của Eidetic có thể giúp não bạn điều này. Ứng dụng này khác với các ứng dụng luyện trí não khác là nó dùng thông tin có văn cảnh và ngữ nghĩa, ví dụ như số điện thoại, tài khoản ngân hàng, những trích dẫn hay, và những chi tiết khác.

Ngôn Ngữ & Du Lịch

Duolingo

Nếu bạn từng mong muốn học một ngôn ngữ mới nhưng không biết bắt đầu từ đâu hay không có đủ khả năng dùng Rosetta Stone, bạn cần để ý đến Duolingo. Ứng dụng này dạy nhiều ngôn ngữ bằng cách chia nhỏ bài tập thành các trò chơi. Nhà phát triển của Duolingo cho rằng 34 giờ học với ứng dụng tương đương giá trị với 1 học kì ở trường học.

iTranslate

Ứng dụng này như một người phiên dịch cho nhiều ngôn ngữ. Nó hoạt động theo 2 chiều: dịch ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn ra ngoại ngữ và ngược lại.

USA Factbook & Quiz

Dù bạn du lịch đến nơi nào ở Mỹ, một lượng lớn thông tin và sự kiện ở các bang luôn sẵn sàng với những cú chạm màn hình. Ứng dụng này cung cấp thông tin chi tiết về tất cả 50 bang, bao gồm thủ phủ, dân số, nickname của bang và những bức ảnh. Bạn có thể làm những câu đố để kiểm tra sự hiểu biết của mình về các bang, về những đời tổng thống Mỹ, thủ phủ bang và nhiều thứ khác.

Công Nghệ & Kĩ Thuật

Lynda

Cũng tương tự như Coursera nhưng Lynda tập trung hơn vào những kĩ năng làm việc và kiến thức công nghệ. Chúng dạy bạn những thứ như lập trình, tạo lập và thiết kế website, thu âm và Microsoft Office. Bạn có thể hoàn thành một số khóa học miễn phí, và bạn có thể truy cập tất cả với giá là 25 đô-la/tháng.

Tynker

Ứng dụng này giúp bạn học lập trình cơ bản qua những trò chơi, sau đó bạn sẽ được hướng dẫn từng bước một để có thể tự sáng tạo ra những trò chơi của riêng mình. Ứng dụng này cũng được khen ngợi là một hướng dẫn lập trình có hiệu quả dành cho trẻ em.

Tinkerbox

Ứng dụng này là niềm vui cho trẻ nhỏ và người lớn ở mọi lứa tuổi. Bạn có thể vọc vạch vật lý để tạo nên những món đồ máy móc của riêng mình. Bạn sẽ học về vai trò của vật lý trong kĩ thuật khi sáng tạo nên những tác phẩm từ những chiếc hộp, viên bi, đòn bẩy và những chi tiết máy móc khác.

Toán học

PhotoMath

Nếu bạn muốn trau dồi kĩ năng giải toán của mình, PhotoMath sẽ là thầy giáo của bạn. Ứng dụng sẽ sử dụng camera của điện thoại để đọc bất cứ phương trình nào, sau đó hướng dẫn bạn từng bước một để giải quyết bài toán. Bạn không chỉ có được đáp án đúng mà còn biết được cách làm để có được đáp án đó. Bạn sẽ nhận được những chức năng cơ bản với phiên bản miễn phí, hoặc bạn sẽ trả phí để được hướng dẫn từng bước và giải thích cặn kẽ.

Mathspace

Nếu bạn có một học sinh cấp 2 hoặc cấp 3 ở nhà và đang có những vấn đề toán trọng tâm phổ biến, hoặc chỉ đơn giản là bạn muốn trau dồi kĩ năng giải toán, Mathspace là nơi để nhận những hướng dẫn từ chuyên gia. Bạn có thể online, nhận phản hồi và sự giúp đỡ ngay lập tức với từng bài một. Có trên 30.000 câu hỏi tương tác bao gồm đại số, hình học, đồ thị, toán cơ bản và thống kê.

Khoa Học

Amazing Science Facts

Đây là một công cụ hoàn hảo dành cho những người đam mê khoa học. Bạn có thể biết về những sự kiện khoa học mới và thông tin bên lề mỗi khi tâm trạng không tốt. Bạn sẽ nhận được thông báo mỗi ngày, cùng với đó là lựa chọn những chủ đề riêng để khám phá ứng dụng, thu được nhiều kinh nghiệm học hỏi.

EarthViewer

Bạn đã từng thắc mắc rằng Trái Đất trông như thế nào lúc một triệu năm trước hay chưa? Không có cách nào tốt hơn việc tự mình xem xét. EarthViewer sẽ đưa bạn đến một hành trình số hóa để xem quang cảnh và bộ mặt của hành tinh này đã biến đổi như thế nào suốt 4.5 tỉ năm qua. Bạn có thể lướt qua hàng thập kỉ chỉ với một lần vuốt ngón tay, xem sự thay đổi khí hậu, sự điều chỉnh mực nước biển hay sự biến đổi của những địa danh và thành phố nổi tiếng.

The Night Sky

Hãy tải ứng dụng Night Sky và bạn sẽ được biết chính xác những gì bạn thấy mỗi lần ngước mắt lên bầu trời đêm. Bạn sẽ học được cách xác định các hành tinh, các chòm sao, các sao và vệ tinh bằng cách đơn giản là mở ứng dụng và giữ điện thoại hướng lên bầu trời. Người dùng có thể hạ cánh xuống mặt trăng và tham quan nơi đổ bộ của tàu Apollo 11 và Apollo 15. Đó là thứ gần nhất với phép màu mà bạn từng được thấy.

  • Category
  • Nav menu