24 Điều Thú Vị Có Thể Cùng Làm Với Trẻ (Từ các hoạt động trong nhà cho đến ngoài trời)

Vào một ngày đẹp trời, bạn phải ở nhà trông con trong khi vợ/chồng bạn đi làm, nhưng bạn không biết phải làm gì với tụi nhỏ. Tuần này bạn đã đưa các con đi công viên 4 lần rồi (trong khi hôm ấy mới là ngày Thứ Tư), bạn và các con đều đã chán ngấy chỗ đó.

Hoặc bạn phải ở nhà với các con trong khi vợ/chồng bạn đi làm. Bên ngoài trời mưa như trút và ngay cả công viên cũng không còn là một lựa chọn, vậy bạn sẽ làm gì bây giờ?

Chúng tôi hy vọng có thể nhóm lên một số ý tưởng mới giúp bạn và các con giải trí với một danh sách những điều thú vị để làm sau đây:

Giải trí trong nhà

1. Cùng nô đùa

Ở thành phố nơi tôi sống có một chương trình tuyệt vời dành cho trẻ em gọi là Tot Romp. Đó là một không gian ở trung tâm của khu phố nơi người ta lắp đặt các đồ chơi, đường trượt, các trò chơi và tổ chức những hoạt động vui chơi cho trẻ em. Đó là một cách hay để ra khỏi nhà, chơi với các trò chơi mới và gặp gỡ những gia đình mới. Chi phí chỉ là một vài đô la mỗi lần bạn đến, cho nên đó là một lựa chọn khá tiết kiệm.

Hãy tìm kiếm các hướng dẫn tại nơi bạn sống để biết thời gian và địa điểm của những khu vui chơi trong nhà đó.

2. Đi dạo

Thật dễ để thực hiện một chuyến dạo bộ đến công viên, nhưng khi trời mưa thì sao? 

Một trong những nơi yêu thích của tôi để đi trong trường hợp đó là trung tâm mua sắm. Dạo quanh và ngắm nghía các hàng hóa trưng bày là một cách tuyệt vời để đốt cháy năng lượng. Có thể sẽ không quá đông nếu bạn đi vào giữa ngày, nên bạn có thể sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi để bọn trẻ đi lang thang và tận hưởng thời gian của chúng ở đó.

Như một phần thưởng thêm cho bạn, rất nhiều trung tâm mua sắm hiện nay có những khu vui chơi dành cho trẻ em để trẻ nhỏ có thể leo trèo đùa nghịch và tương tác với những đứa trẻ cùng tuổi khác.

3. Chơi Vua đầu bếp trong căn nhà của bạn

Bạn có biết là có chương trình Vua đầu bếp nhí dành cho trẻ em không? Đúng vậy - rất nhiều đứa trẻ thích nấu ăn! Vậy tại sao không để các con bạn tham gia vào việc nấu một bữa ăn chứ?

Các bữa trưa và bữa tối có thể như là một nhiệm vụ vô tận, và đôi khi như một thử thách với những đứa trẻ bị kẹt ở nhà. Còn cách nào tốt hơn để chiến đấu với những vấn đề này ngoài việc có được sự giúp đỡ của bọn trẻ đúng không nào? Chắc chắn sẽ hơi bừa bộn đấy, nhưng cuối cùng bạn sẽ tạo ra những kỷ niệm đẹp. Sau đó, hãy bắt bọn trẻ giúp bạn dọn dẹp.

Bạn đang nghĩ xem nên làm món gì với các con đúng chứ? Hãy tham khảo  40 Món Ăn Dễ Làm Để Nấu Cùng Trẻ Em (40 Easy Recipes To Cook With Kids)

4. Nướng bánh

Nướng bánh là một cách tuyệt vời để khiến các con bạn tham gia, vì bọn trẻ có thể giúp tạo ra bất kỳ món ăn vặt nào mà chúng ăn, hoặc bất kỳ món nướng nào khác mà bạn cần làm.

Phần thưởng thêm là bọn trẻ có thể cải thiện kỹ năng làm toán khi giúp bạn đo lường các thành phần, nguyên liệu.


5. Lạc giữa những sắc màu

IKEA là một trong những nơi có thể dễ dàng trải qua cả ngày tùy thuộc vào việc bạn lên kế hoạch chuyến đi như thế nào (và bao nhiêu lần bạn lạc trong đó).

Nếu các con đủ lớn, chúng có thể tự chơi trong khu vui chơi trẻ em và bạn có thể đi mua sắm (hoặc nhâm nhi một tách cà phê cùng với đồ ăn nhẹ chẳng hạn). Ngay cả khi bọn trẻ chưa đủ lớn, chúng vẫn có thể chạy quanh khu trưng bày cùng với bạn, sau đó tất cả có thể kiếm thứ gì đó để cùng ăn vào cuối ngày.

6. Hãy sáng tạo!

Trải một tấm khăn trải bàn cũ (hoặc một cái mua từ cửa hàng đồng giá), đặt đứa con nhỏ của bạn lên ghế cao, đưa cho bọn trẻ một ít màu vẽ thân thiện với trẻ em rồi để bọn trẻ hăng hái với sáng tạo nghệ thuật! Hãy thoải mái sử dụng các phương tiện thân thiện với trẻ em khác, như đất sét không độc, hoa giấy và hồ dán.

Dù bạn sử dụng giấy, vải, bìa cứng hay vật liệu khác, thì các con của bạn chắc chắn cũng sẽ có một khoảng thời gian vui vẻ.

7. Rèn luyện cho các vận động viên Olympic tương lai

Nhiều cộng đồng rất tuyệt vời trong việc cung cấp những điều thú vị cho các gia đình, nhưng chúng ta thường quên sử dụng chúng như một nguồn tài nguyên.

Thể dục dụng cụ là một trong những cách tốt nhất để trẻ đốt cháy RẤT NHIỀU năng lượng. Sẽ an toàn và thú vị khi để trẻ chạy và chạy trong khoảng một hay hai giờ. Chi phí thường rẻ - hoặc miễn phí - vì vậy rất đáng để xem cộng đồng của bạn cung cấp được gì.

8. Hãy thay đổi

Với các con của tôi, tôi để ý thấy chúng thường rất chán khi phải nhìn thấy các loại đồ chơi, địa điểm và trò chơi giống nhau, vậy tại sao không thay đổi?

Hãy đưa bọn trẻ đến nhà một người bạn. Điều này sẽ cho bọn trẻ không gian mới, đồ chơi mới và trò chơi mới để chơi và sẽ giúp bọn trẻ có được một khoảng thời gian vui vẻ.

Thậm chí bạn có thể trao đổi với bạn bè để một người không phải làm chủ nhà liên tục. Điều này sẽ đưa con bạn ra khỏi nhà và cung cấp những tương tác xã hội tuyệt vời, và hy vọng có được một vài tình bạn mới.

9. Chúng ta hãy cùng đi thăm nhà ông bà

Ngoài bạn ra, thường thì không ai yêu các con của bạn bằng ông bà chúng. Chúng ta từng nghe nói rằng làm ông bà cũng vui như làm bố mẹ mà lại không phải chịu trách nhiệm gì.

Các con tôi yêu ông bà của chúng và luôn có một sự bùng nổ với họ, vậy tại sao không để chúng có nhiều thời gian hơn với ông bà?

10. Đi chơi tối

Nếu bạn có nhiều con, thực sự rất khó để dành thời gian cho từng đứa.

Ý tưởng tuyệt vời là đi chơi tối với một đứa mỗi tuần. Tuần này mẹ đưa một con đi ra ngoài, tuần sau bố đưa một con đi ra ngoài cho đến khi mỗi bố mẹ đều có một ngày hẹn với mỗi con, sau đó xoay vòng lại.

Đây là một ý tưởng hay để làm chậm hoặc đẩy nhanh mọi thứ khi tập trung toàn bộ sự chú ý của bạn vào chỉ một đứa trẻ.

Đây là một video ngọt ngào về một ông bố đưa con gái ra ngoài trong ngày hẹn đầu tiên:

11. Quán cà phê cho trẻ

Ý tưởng này tương tự như ý tưởng trên, nhưng tôi biết trong khu của tôi có vài quán cà phê có không gian vui chơi dành riêng cho trẻ em và đồ ăn nhẹ tuyệt vời cho cha mẹ. Họ thường tổ chức các sự kiện khác nhau như các lớp học âm nhạc chẳng hạn, đó có thể là một ngày tuyệt vời ở ngoài.

12. Huấn luyện Michael Phelps tí hon của bạn

Hoạt động này có thể thực hiện trong nhà hoặc ngoài trời, nhưng hồ bơi là một lựa chọn lý tưởng để đốt cháy năng lượng dư thừa và siêu thú vị cho tất cả mọi người. Chỉ cần đừng quên bôi kem chống nắng khi bạn ở ngoài trời.

Và sau đó, các con của bạn sẽ thả mình vào giấc ngủ như một tảng đá!

13. Chiêu đãi bản thân

Ý tưởng này dành cho các bé gái. Thời gian ở Spa luôn dễ chịu, cho dù chỉ là làm móng hay chăm sóc trọn ngày với mát-xa và mọi thứ khác.

Dù là lên một kế hoạch spa tại nhà (có thể cũng là một hoạt động thú vị!) hay chiêu đãi cô bạn nhỏ của bạn và để các spa chuyên nghiệp thực hiện. Gia đình tôi có xu hướng thích lựa chọn ở nhà hơn: chúng tôi làm kem tẩy tế bào chết tại nhà, chọn một số mặt nạ tại cửa hàng đồng giá, sơn móng cho nhau, và ăn thật ngon!


Giải trí ngoài trời

14. Hãy đưa con đi xem chơi bóng

Rất có thể ở nơi bạn sống mùa bóng chày đang đến gần. Nếu bạn may mắn, giống như tôi ở Vancouver, bạn thậm chí có thể có một đội bóng chuyên nghiệp hoặc bán chuyên nghiệp ngay gần đó.

Đưa cả gia đình đi xem chơi bóng vào buổi tối. Nếu ngân sách eo hẹp, hãy đến công viên địa phương vào buổi tối và xem những đứa trẻ chơi vài Giải Đấu Nhỏ.

15. Đón vài tia nắng

Đưa bọn trẻ đến bãi biển. Khi mùa hè đang đến gần, hãy tận dụng tối ưu thời tiết ở bãi biển! Thậm chí không cần đến mùa hè để làm điều này, những ngày nhiều mây nghĩa là bãi biển bớt đông hơn và cho con bạn nhiều không gian hơn để chạy nhảy và khám phá! Hãy gói theo một bữa trưa cho chuyến dã ngoại và thế là bạn đã cơ bản bố trí xong.

Có rất nhiều ý tưởng cho bãi biển tuyệt vời để cân nhắc trước khi đưa các con bạn đến bãi biển.


16. Cùng lái xe

Một điều tôi thích làm là làm một lái xe địa phương và tìm những nơi mới để khám phá. Làm điều này với các con có thể rất tuyệt, vì nó thư giãn và có đầy những cảnh đẹp!

Hỏi bọn trẻ xem chúng thấy gì ngoài cửa sổ, chỉ cần đảm bảo điểm đến của bạn có một số không gian để con của bạn ra khỏi xe và giải phóng năng lượng!

17. Tìm ra một công viên mới

Bạn có việc vặt cần phải đi đến một khu vực khác của thành phố? Hãy tìm trên Google những sân chơi hàng đầu ở khu đó và biến nó thành một trạm dừng sau khi làm xong việc.

Ai mà biết được, có thể nó sẽ trở thành một điểm đến yêu thích mới của gia đình!

18. Chợ nhà nông

Bạn không cần phải là một người sành ăn để có thể tham dự một phiên chợ nhà nông. Thường thì có những phiên chợ nhà nông hoặc lễ hội được phép tham dự miễn phí và sẽ có âm nhạc và các buổi biểu diễn khác nhau. Đó là một cách tuyệt vời để tìm ra các thú vui và công việc làm ăn khác nhau trong cộng đồng của bạn!!

Để tham khảo, bạn có thể xem các phiên chợ nhà nông tốt nhất ở Mỹ tại đây.

19. Chơi với phấn

Phấn thật lý tưởng vì một số lý do, nó siêu rẻ, thú vị đối với trẻ, và vô hại cho quần áo.

Bạn có thể mua một ít từ cửa hàng đồng giá (hoặc tự làm nếu bạn thực sự có tham vọng, cũng là một việc khác để làm với bọn trẻ) và tiến ra cửa trước để tham gia một trò vui giá rẻ!

Bạn có thể tổ chức các cuộc thi vẽ, vẽ các con đường hoặc chơi nhảy ô. Đừng quên mang theo các đồ chơi của trẻ để chơi tiếp sau đó hoặc đơn giản là ngồi và chơi các trò chơi bất tận X và O. Tìm kiếm trên mạng để tận dụng rất nhiều cách mà bạn có thể chơi với phấn!

20. Chơi truy tìm đồ vật

Truy tìm đồ vật là một trò chơi tuyệt vời cho trẻ. Nó cho chúng những nhiệm vụ mà chúng phải hoàn thành. Nếu các con bạn cũng quyết tâm như các con của tôi, chúng sẽ thích.

Có rất nhiều danh sách miễn phí trên mạng hoặc đơn giản là làm một danh sách của chính bạn trước khi bạn rời đi. Hãy ra ngoài đi dạo và cho bọn trẻ hoặc là tìm các đồ vật trong danh sách rồi chụp hình hoặc chỉ nó cho bạn. Nó góp một trò chơi mới vào các cuộc đi bộ thông thường của bạn.

21. Đi sở thú

Nếu có một sở thú trong khu vực bạn ở, hãy dành cả ngày ở đó. Nếu không có một sở thú lớn, có thể có một vườn thú nhỏ gần đó. Gói một bữa ăn trưa trong ngày và đi ra ngoài!

Trẻ em yêu động vật và đồng thời có thể đi bộ thật nhiều khi xem thú, đây là một tình huống lợi gấp đôi.

22. Chơi truy đuổi máy bay

Một trong những cuộc hẹn hò tuyệt nhất mà tôi từng đưa vợ đi là chuyến đi đến sân bay vào đêm khuya. Chúng tôi lấy một chiếc xe tải nhỏ, mang theo rất nhiều chăn gối và nằm trên chiếc giường đó xem máy bay hạ cánh.

Rất có thể là có một sân bay gần bạn, hãy dành một buổi chiều ở đó. Những đứa trẻ có thể chạy xung quanh trong khi bạn đợi bất kỳ chiếc máy bay nào đó và sau đó giúp đếm chúng, mô tả chúng có màu gì, đoán chúng đến từ đâu, v.v.

Mẹo - hãy đảm bảo bạn có đồ bảo vệ tai cho các bé còn thực sự nhỏ!

23. Thực hiện một hoạt động ngoài trời tuyệt vời

Dù là ở sân sau hay ở sâu trong rừng, cắm trại luôn là ký ức yêu thích của tôi.

Ra khỏi lều và túi ngủ và nướng kẹo dẻo đảm bảo sẽ là khoảng thời gian tuyệt vời cho cả bố mẹ và con cái!

Hãy chắc chắn làm theo những chỉ dẫn và cảnh báo đúng để chuyến cắm trại của bạn an toàn và thú vị cho tất cả mọi người.

24. Thi đấu với trẻ

Hãy thực hiện một cuộc chiến nước! Trẻ em thích sự cạnh tranh, đặc biệt là cạnh tranh với bố mẹ chúng. Tìm đứa con thân yêu của bạn, lấy súng nước ra và lập đội, thậm chí có thể thiết lập các hàng rào và có một cuộc chiến dưới nước kiểu cũ.


Chúng tôi hy vọng danh sách này đã cho bạn vài ý tưởng mới để giải trí cho cả bạn và các con.

Tuần này hãy chọn một ý tưởng từ danh sách mà bạn chưa từng làm trước đây để tiến hành và có khoảng thời gian vui vẻ với anh chàng/cô nàng bé nhỏ của bạn! Không còn phải dùng thời tiết như một lý do để chối từ bởi vì chúng tôi đã cho bạn cả các ý tưởng trong nhà và ngoài trời.

Sau khi bạn đã làm xong, hãy quay lại đây và chọn một ý tưởng khác để thử vào tuần tới!

Nguồn ảnh bìa: Unsplash từ unsplash.com

  • Category
  • Nav menu