25 điều đơn giản nhưng hiệu quả giúp bạn giảm căng thẳng và lo lắng

Căng thẳng và lo âu quá nhiều có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như huyết áp cao, hoảng loạn, tim đập nhanh, thậm chí có thể dẫn đến đột quỵ. Đó là tất cả những hệ lụy có thể xảy ra mà bác sĩ gọi nó với thuật ngữ "căng thẳng xấu". Hãy thử một số mẹo đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao để giảm căng thẳng và lo âu.

25. Thư giãn. Nghe bất kỳ thể loại nhạc nào bạn thấy dễ chịu.

24. Gọi cho ai đó mà bạn biết rằng họ sẽ lắng nghe bạn nói về một ngày của mình.

23. Tự thưởng cho mình một lời động viên. Hãy nhớ rằng tình hình này chỉ là tạm thời mà thôi.

22. Lấy một củ cà rốt và gặm. Nói cách khác, hãy ăn thứ gì đó nhưng phải đảm bảo nó có lợi cho sức khỏe.

21. Nhai kẹo cao su.

20. Cười lên. Chắc chắn tình hình hiện tại của bạn không hề buồn cười nhưng nó giúp bạn cười với chính bản thân bạn. Đây là khi gọi cho một người bạn đặc biệt hữu ích, giúp bạn tìm thấy sự hài hước trong tình huống này.

19. Ra ngoài và đi dạo. Tận hưởng phong cảnh trong khi đi bộ. Quyết định rằng thời gian sau đó là thời gian lý tưởng để giải quyết bất kỳ điều gì đáng lo ngại.

18. Quyết định lo lắng về vấn đề này sau. Tất cả những gì bạn phải làm là quyết định thời gian để lo lắng sau. 

17. Hãy thay đổi tách trà của bạn. Sử dụng chất tạo ngọt tự nhiên, ví dụ như mật ong và nhấm nháp nó. Hoa cúc cũng là một chất làm dịu tự nhiên, hãy thử một số loại trước khi ngủ hoặc khi bạn cần một liều lượng có lợi cho bản thân.

16. Tìm một bài tập tĩnh tâm. Có rất nhiều gợi ý trên YouTube. Chỉ cần bỏ ra vài phút, nhắm mắt lại và bạn sẽ được những âm thanh của tự nhiên hoặc tiếng tụng kinh làm bình tĩnh lại.

15. Đứng dậy và giãn cơ. Cứ thong thả và duỗi cơ bắp ra. Đứng dậy, kéo dài cơ chân và hông của bạn.

14. Mát xa. Xua tan những căng thẳng mà bạn có thể có ở vai và cổ.

13. Kéo căng và thư giãn của bạn, từ ngón chân đến bụng, đến cánh tay và kết thúc với cơ cổ. Hãy nhớ hít sâu.

12. Thực hiện một thói quen ngủ có khoa học. Các chuyên gia vẫn nói rằng một giấc ngủ ngon kéo dài từ 7 đến 8 tiếng. Khi thói quen ngủ của bạn bị gián đoạn có thể dẫn đến mức độ căng thẳng cao hơn.

11. Hít thở. Hít sâu, giữ trong 5 giây và thở ra từ từ.

10. Sử dụng một chiếc khăn ấm để giảm bớt căng thẳng, đặc biệt là ở cổ.

9. Tìm một thứ gì đó để biết ơn. Các nhà nghiên cứu nói rằng tập trung vào một điều gì đó tốt trong cuộc sống của bạn sẽ giúp làm giảm căng thẳng và lo lắng.

7. Thư giãn các cơ ở cổ ngay tại bàn làm việc của bạn với một số động tác cuộn đầu và nhún vai. Vươn lên và vươn tay ra nếu bạn phải ở trong phòng làm việc cả ngày.

6. Bắt đầu viết nhật ký bằng thiết bị điện tử hoặc viết tay. Dù bằng cách nào, hãy dành ít nhất 10 phút mỗi ngày để viết nó. Một số nhà tâm lý học khuyên bạn nên có nhiều hơn một cuốn sổ. Hãy tập thói quen ghi chép lại những điều tốt đẹp bạn nhìn thấy và cảm nhận.

5. Hãy để ý đến những thành tựu của bản thân. Hãy tự khen bản thân. Tiết kiệm tiền để phục vụ cho bản thân. Bạn xứng đáng với điều đó.

4. Hát theo giai điệu yêu thích của bạn. Thắt chặt cảm xúc của bạn khi đang lái xe hoặc trong phòng tắm.

3. Thử nhìn tình huống của bạn từ góc nhìn của người khác. Ví dụ, hãy cứ tiếp tục nói chuyện với chính mình, bạn có thể sẽ có một nụ cười trên mặt.

2. Thay vì tập trung vào tương lai và quá khứ, hãy cố gắng ở thời điểm này. Bác sĩ gọi đây là "tập trung".

1. Đứng dậy và làm một cái gì đó ngoài việc lo lắng. Lo lắng làm cơ thể và cơ chế phòng vệ của nó hoàn toàn không tốt.

Nguồn ảnh bìa: Common Kingfisher Relaxing/Vinc3PaulS từ commons.wikimedia.org

  • Category
  • Nav menu