3 bước đơn giản để trở thành bản thể đích thực của bạn

“Hãy là phiên bản hạng nhất của bản thân, đừng là phiên bản hạng hai của người khác”. - Judy Garland

Vai trò của chúng ta trong cuộc sống không làm nên con người chúng ta. Chúng ta có xu hướng xác định bản thân mình là ai dựa trên vai trò hàng ngày như cha mẹ và vợ/chồng, thậm chí là những điều mình làm trong công việc hoặc bằng cấp mà ta có. Chúng ta thậm chí còn đi xa đến mức thay đổi cá tính của mình trong các tình huống xã hội khác nhau và hành động trái với con người mình vì nghĩ rằng cần phải như thế . Trong sâu thẳm con người mình bạn nhận ra rằng với việc hành động như vậy, bạn không còn là bạn nữa. Khi bạn bắt đầu sử dụng các bước sau để trở thành bản thể đích thực của mình, bạn sẽ bắt đầu trải nghiệm những lợi ích của một cuộc sống hạnh phúc hơn.

Lợi ích của việc trở thành bản thể đích thực bao gồm:

Nghiên cứu cho thấy rằng những người sống thật thường được yêu quý và họ được hưởng lợi từ sự hỗ trợ của xã hội và nhiều kết quả tích cực khác liên quan đến việc tận hưởng mối quan hệ thân thiết với người khác.

Ba bước đơn giản để trở thành bản thể đích thực của bạn

Bước 1:

Lựa chọn giá trị của bản thân là điều quan trọng đối với bạn trong cuộc sống.

Biết được giá trị của bản thân giúp bạn hiểu điều gì thúc đẩy bạn — điều gì bạn thích, điều gì truyền cảm hứng cho bạn và điều bạn mong muốn nhất. Bằng cách xây dựng một cuộc sống và lối sống xung quanh các giá trị của mình, chúng ta tạo ra một cuộc sống viên mãn và ý nghĩa hơn.

Giá trị thay đổi theo thời gian và ngày càng sâu sắc hơn khi bạn hiểu bản thân mình hơn.

Cuối cùng, danh sách các giá trị dưới đây chỉ cung cấp cho bạn một số ý tưởng về giá trị. Mỗi chúng ta là độc nhất, vì vậy chắc chắn sẽ có những từ bị thiếu trong danh sách này và những từ đó sẽ tổng hợp nên giá trị của bạn. Nếu vậy, hãy thêm những từ đó vào danh sách bên dưới. Có hàng trăm từ như thế trong

Danh sách giá trị mẫu

Bước 2:

Chọn tối đa 10 từ phù hợp với bạn và khiến bạn thấy ổn. Đây là những giá trị bạn muốn có trong cuộc sống hàng ngày của mình. Viết chúng ra hoặc làm áp phích để bạn có thể nhìn thấy chúng mỗi ngày.

Ví dụ, một trong những giá trị của tôi là gia đình: Tôi có con, tôi luôn dành thời gian và gặp gỡ thường xuyên với đại gia đình của mình, và tôi cũng thân thiết với anh em họ của mình.

Kế hoạch hành động: Đảm bảo các nhu cầu của con tôi được đáp ứng và chúng có được sự chú ý của tôi bằng việc có thời gian để vui vẻ, hoạt động cùng nhau, thể hiện tình yêu thương và ở bên chúng. Đối với các thành viên khác trong gia đình, tôi vẫn liên lạc thường xuyên.

Đối với tôi, tôi cảm thấy điều này là cần thiết vì đây là con người tôi. Tôi sẽ cảm thấy thất vọng và tội lỗi nếu không làm điều ấy. Tuy nhiên, mọi thứ có thể khác với bạn.

Bước 3:

Lập danh sách từ 5 đến 10 hoạt động bạn thích làm và 5 mục tiêu bạn muốn đạt được. Nhìn vào công việc bạn làm và các mối quan hệ bạn có. Các giá trị bạn đã chọn hiện tại có phù hợp với những gì bạn muốn làm không? Nếu không hãy thực hiện các thay đổi cần thiết. Lập kế hoạch về cách bạn sẽ đưa các hoạt động của mình vào cuộc sống và thực hiện các bước để đạt được mục tiêu. Hãy chú ý đến những giá trị đang phá hoại thời gian và năng lượng của bạn và sống cho những giá trị mang lại tính thực chất khiến bạn hạnh phúc và có khả năng đạt được mục tiêu của mình. Các giá trị không được thiết lập cố định nên chúng có thể thay đổi theo thời gian.

Thế là xong! Bạn sẽ thấy bạn không còn phải lấp đầy nhiều phiên bản của chính mình ngoài phiên bản tốt nhất. Bởi vì bằng cách tuân theo các giá trị của bạn, bạn sống với sự chính trực, sự thật và là một người hạnh phúc hơn. Đừng để vai trò của bạn trong cuộc sống định nghĩa bạn là ai, hãy hành động để trở thành bản thể đích thực của bạn.

  • Category
  • Nav menu