3 con đường đáng để cân nhắc sau khi bạn tốt nghiệp

Đối với nhiều người, sau khi tốt nghiệp đại học là lần đầu tiên trong cuộc đời mà họ không có định hướng nào để thực hiện. Hầu hết mọi người khi sinh ra, họ đều bắt đầu đến trường ở độ tuổi cực kỳ trẻ đến mức đáng ngạc nhiên và họ biết rằng có lẽ sẽ phải gắn bó với trường học cho đến khi họ mười tám tuổi. Trong suốt những năm cấp ba, họ được khuyên để vào đại học và nhiều bậc phụ huynh sẽ cố để "đẩy" những đứa trẻ của mình vào những trường đại học chuyên biệt (đặc biệt là những trường mà phụ huynh đã từng theo học).

Giáo dục là một điều tốt và có sự chỉ dẫn lại là một điều tuyệt vời hơn, nhưng điều đó thường khiến mọi người đi lầm đường khi họ tốt nghiệp đại học và đột nhiên không còn tiêu chuẩn nào được chuẩn bị trước cho cuộc sống. Có cả hàng triệu hướng dẫn có thể được thực hiện, và mỗi hướng dẫn sẽ dẫn lối đến những con đường hoàn toàn khác biệt. Dưới đây sẽ là 5 hướng dẫn đáng để cân nhắc và dẫn lối cho những người vừa tốt nghiệp đại học.

Tự kinh doanh

Để trở thành một doanh nhân thì chưa bao giờ là dễ dàng, đặc biệt là khi mới bắt đầu. Việc này cần một kiểu người đặc biệt có năng lực. Tuy nhiên, khi một doanh nhân bắt đầu đi theo con đường này, họ có xu hướng không thể tiếp tục làm một công việc bình thường được nữa.

Một cuộc sống kinh doanh có xu hướng tạo ra tất cả các kết nối. Hãy chắc chắn bạn phải có những ý tưởng hay và giỏi về một điều gì đó, vì mọi người có xu hướng giỏi về điều gì đó và có một vài ý tưởng hay trong cuộc sống. Các doanh nhân là những người sẽ nói chuyện với mọi người mà họ gặp, tạo sự kết nối và sử dụng các kết nối đó trong suốt cuộc đời của họ.

Công việc hàng ngày của họ hầu như luôn luôn khác nhau và hiếm khi họ có sự ổn định trong thu nhập. Một vài người thích điều này, trong khi một số người khác không thể chịu đựng được. Tạp chí doanh nhân có một bài kiểm tra khá hay để xem bạn có là một doanh nhân giỏi hay không.

Học văn bằng hai

Đối với một vài người, việc chỉ có một bằng cử nhân là không đủ. Họ muốn học nhiều hơn, cao hơn hoặc có một bản lý lịch tốt hơn. Với kiểu người này, họ thường chọn học văn bằng hai, đại loại như là một chiếc bằng thạc sĩ.

Một trong những quan niệm sai về văn bằng hai là ý tưởng bạn phải có thêm một văn bằng nữa trong cùng lĩnh vực với bằng cử nhân. Đây không phải là điều đúng đắn lắm. Thực tế, nếu bạn không hài lòng với nơi đã cấp bằng cử nhân cho bạn, một văn bằng hai là điều tuyệt vời để bắt đầu lại. Bạn có thể bị nản chí khi quyết định học như thế nào và học ở đâu. Bạn có thể tìm thấy các tài liệu khá thích hợp tại đây để hỗ trợ bạn tìm kiếm trường học phù hợp với tình hình hiện tại của bạn.

Đi du lịch

Đối với nhiều người, việc tốt nghiệp đại học là cơ hội đầu tiên của họ được tự do thực sự. Thay vì phải tìm kiếm ngay một công việc, kết hôn hay dành thời gian cho gia đình, thì họ chọn đi du lịch thế giới và gặp gỡ mọi người. Đây không phải là một lựa chọn tồi và điều này thường để lại những kỉ niệm khó quên.

Nếu bạn không có bất cứ một sự cam kết nào sau khi tốt nghiệp đại học, thì đây có thể là lựa chọn tuyệt vời để bạn cân nhắc. Khi mọi người ở cuối cuộc đời, họ thường nói rằng họ cảm thấy hối tiếc vì không đi du lịch nhiều hơn. Thế giới là nơi ẩn chứa nhiều điều khó tin và thú vị, nếu như chỉ nhìn thấy một phần nhỏ của nó trong suốt cuộc đời của bạn thì thật là một sự nuối tiếc.

Sự lựa chọn này không phải tiêu tốn của bạn một số tiền lớn đâu. Có rất nhiều cách hay mà các du khách trẻ, còn độc thân có thể sử dụng để đi du lịch thế giới với mức giá ưu đãi. Hãy dùng các hướng dẫn như The Points Guy để nhận được những chuyến du lịch tốt và các khách sạn phù hợp với bạn. Bạn có thể dành một tháng đi du lịch thế giới với chỉ một vài nghìn đô la nếu mọi thứ đã được tìm hiểu và chúng diễn ra đúng theo dự tính của bạn.

Điều bạn cần ghi nhớ đối với tất cả những điều này là không có câu trả lời nào là đúng nhất cả. Hãy chọn những gì phù hợp với bạn và làm cho cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn. Đừng để bất cứ ai lựa chọn cho bạn và đừng hối hận một khi bạn đã quyết định!

  • Category
  • Nav menu