3 Lý Do Bạn Cần Người Hướng Dẫn

Bạn có tự hỏi tại sao ba mẹ chúng ta đầu tư khá nhiều cho việc học thể thao, âm nhạc, và học văn hóa của chúng ta nhưng thường không giúp ích được nhiều khi chúng ta bước vào đời, phát triển sự nghiệp hay làm ăn kinh doanh không?

Hãy nhớ lại những buổi học piano, guitar mà bạn từng rất thích hoặc ghét cay ghét đắng xem? Bạn có từng bị ép đi đến lớp học tennis không?

Có lẽ ba mẹ bạn từng muốn bạn trở thành một Tiger Woods, Roger Federer, hay Eric Clapton, Carlos Santana tiếp theo, hoặc là họ chỉ đơn giản muốn bạn học cho biết bơi thôi. Dù mục đích của ba mẹ là gì, thì chúng hầu hết cũng có vẻ tốt, trừ khi ba bạn là Damir Dokic, hay cha của Andre Agassi’s. Họ muốn bạn giỏi một thứ gì đó. Và quá trình huấn luyện này rồi cũng kết thúc và rất ít người tiếp tục rèn luyện thêm với một huấn luyện viên hay một người hướng dẫn.

Tôi ước gì khi còn trẻ mình đã được huấn luyện nhiều hơn về môn cricket! "Ước gì" là một cụm từ khá phổ biến đấy.

Tôi nhớ mình từng dành hàng giờ đồng hồ trong sân để luyện tập vô ích, chẳng làm cho những kỹ năng của mình khá hơn chút nào cho đến khi tôi bắt đầu tập với một huấn luyện viên bóng gậy chuyên nghiệp. Lúc đó thì mọi sự đã rồi. Vì vậy, mà tôi nghĩ mình đã không thể phát huy hết tài năng cricket của mình, và tôi phải chấp nhận thôi.

Đây là ba lý do bạn cần có người hướng dẫn ngay bây giờ.

tennis lifehack

1. Đạt được hết tiềm năng của bản thân

Chúng ta cũng chỉ tự học đến được một mức độ nào thôi. Một người hướng dẫn hay thầy dạy tốt sẽ cung cấp cho chúng ta những thông tin cần thiết và định hướng cho ta đi đúng hướng tốt hơn.

Để phát triển và đạt được hết tiềm năng của mình, chúng ta cần sự giúp đỡ từ những chuyên gia mà chúng ta tin tưởng, ngưỡng mộ và tôn trọng. Đó có thể là người hướng dẫn, huấn luyện viên, dù họ làm có trả tiền hay không công; hoặc một người nào đó chúng ta kính trọng và có kinh nghiệm, nhiệt huyết muốn giúp chúng ta tốt hơn. Đời ngắn ngủi, chúng ta không thể học mọi thứ chỉ qua sai lầm và thất bại đâu. 

Năm 2004 tôi 25 tuổi, lần đầu tiên thuê một người hướng dẫn trong công việc kinh doanh với giá 3000 USD một giờ, vì tôi nhận ra giá trị của việc học và xem mình đứng ở đâu so với những người khác cùng lĩnh vực. Tôi luôn đầu tư cho việc học, vì tôi quý trọng mọi thông tin dù là nhỏ nhất mình có được, và tôi tin đâu là kế hoạch đầu tư lâu dài sinh lợi nhuận nhất.

2. Có sẵn mọi công cụ trước khi bạn cần đến chúng!

Tôi đã đến với một nhà tâm lý trị liệu trong suốt mười năm để giúp tôi sống tốt hơn và giải quyết mọi vấn đề êm đẹp hơn, ngay cả khi mọi việc vẫn tốt đẹp! Có mọi công cụ sẵn sàng để ứng phó với những tình thế khó khăn vẫn tốt hơn chứ. Tôi luôn có sẵn cách để ứng biến trong hầu hết mọi trường hợp, và khi bị bế tắc, tôi biết mình nên cậy dựa vào ai.

Hầu hết mọi người đầu tư cho sức khỏe thể chất của họ (như là đi phòng tập thể hình chẳng hạn). Tôi cũng ủng hộ điều này. Cả hai đều quan trọng như nhau.

3. Để không dậm chân tại chỗ hay thậm chí thụt lùi!

Kiến thức là vĩnh cửu và cho bạn những công cụ để sống tốt hơn từ giờ về sau. Người không muốn học có xu hướng chỉ dậm chân tại chỗ với kiến thức và trải nghiệm có được từ những ngày xưa có nguy cơ trở nên lạc hậu, mà trên thực tế là đi thụt lùi!

Nếu bạn muốn biết làm sao để đạt được hết tiềm năng của mình, hãy tìm một người hướng dẫn hoặc huấn luyện viên và phải luôn có họ. Lẽ ra tôi đã có thể thành công hơn nếu tôi đã học cách đánh bóng đúng kỹ thuật khi còn trẻ.

Nguồn ảnh bìa: photo credit

  • Category
  • Nav menu