3 lý do tại sao tỉnh táo thì sẽ tốt hơn

Mọi người không thích nói về cuộc đấu tranh của họ với rượu bia. Điều đó làm cho họ khó chịu. Mọi người trở nên khó chịu khi nói về những sai lầm họ đã tạo ra hoặc những quyết định tồi tệ mà họ đã làm trong khi uống rượu. Họ đặc biệt không thích thừa nhận rằng họ có vấn đề với rượu bia. Nó làm cho họ cảm thấy yếu đuối.

Tôi có thể thông cảm với họ. Tôi đã từng có một vấn đề thực sự. Phải mất nhiều năm để tôi có thể thoải mái thừa nhận rằng tôi là một người nghiện rượu. Vào năm 24 tuổi, cuộc sống của tôi đã sụp đổ và tôi có hai lựa chọn:

Tôi có thể nhận giúp đỡ hoặc tôi sẽ chết. Tôi rất biết ơn vì tôi đã tìm thấy người giúp tôi. Điều đó đã cứu mạng tôi.

Trong những năm qua, tôi đã nhận ra rằng tất cả mọi người đấu tranh với cơn nghiện ở dạng này hay dạng khác. Mỗi một người đều có những cuộc đấu tranh riêng hoặc biết ai đó đang có. Vấn đề là ở tất cả mọi người nhưng chúng ta muốn giả vờ như không. Cuối cùng, chứng nghiện rượu luôn cho thấy cái mặt xấu xí của nó.

Tôi đã bỏ rượu được 7 năm. Tôi thấy rằng cách sống này tốt hơn nhiều so với cách sống kia. Tất nhiên, có những ngày thật tuyệt khi uống bia lạnh hoặc một ly rượu vang vào bữa tối, nhưng tôi sẽ không quay lại dù có thể.

Cuộc sống của tôi bây giờ tốt hơn vì tôi tỉnh táo.

Ý định của tôi không phải là chuyển đổi bất kỳ ai thành một người đàn ông hay phụ nữ không uống rượu hoặc cố gắng vẽ ra một hình ảnh tiêu cực về rượu bia. Nếu bạn uống, tôi hy vọng bạn tìm thấy sự thích thú từ nó. Những gì tôi sẽ làm là chia sẻ kinh nghiệm của tôi và giải thích lý do tại sao tôi thấy cuộc sống trở nên tốt hơn khi không có rượu bia.

Bắt đầu thôi.

1. Tiền mặt trong ngân hàng

Tôi đã bỏ ra rất nhiều tiền chỉ để say xỉn.

Thật khó để mua rượu mà không tốn nhiều tiền. Cocktail, mua lòng vòng cho bạn bè, mua một chai rượu vang vào bữa tối... nó càng lúc càng tăng.

Khi tôi ra khỏi trại cai nghiện, tôi có chính xác 0 đô la với tên của mình. Tôi làm việc rất chăm chỉ để kiếm tiền và đến sáng thứ Hai, tất cả đã biến mất. Tôi rất biết ơn vì không phải sống với sự lo lắng đó nữa.

Kể từ đó, tôi đã không tốn một xu nào cho rượu bia. Tôi ước có một cách để tôi định lượng chính xác số tiền tôi đã tiết kiệm. Tôi có thể nói với bạn rằng số tiền tiết kiệm được đã chuyển thành hàng chục ngàn đô la và còn nhiều tiền hơn để đi du lịch, đến nhà hát và làm những việc tôi yêu thích.

Bạn có biết cảm giác khi bạn ra ngoài tiệc tùng rồi thức dậy vào sáng hôm sau và tất cả tiền của bạn đã biến mất mà bạn thậm chí không nhớ tại sao không? Vâng, điều đó chưa bao giờ xảy ra với tôi.

Tôi quản lý tài chính của mình rất nghiêm ngặt. Tôi biết tiền của mình sẽ đi đâu và tôi biết nó sẽ không đi đâu. Vì điều này, tôi có quyền tự do làm bất cứ điều gì tôi muốn. Năm ngoái, một mình tôi đã đến Scotland, New Orleans, Bonaroo, Philadelphia để gặp gia đình và nhiều hơn nữa. Tháng tới tôi sẽ tới Utah cho một chuyến đi trượt tuyết.

Tôi sẽ không bao giờ có thể đủ khả năng này nếu tôi vẫn uống rượu bia. Rất có thể là tôi sẽ bị mắc kẹt trong cùng một thị trấn ngồi cùng một quán bar.


Từ bỏ rượu đã cho tôi cơ hội để làm mọi thứ khác.

2. Chất bôi trơn xã hội là không cần thiết

Như tôi đã nói, tôi không phải là kiểu người "chống rượu bia". Tôi có thể thấy nhiều lĩnh vực trong đó rượu bia lại có ích.

Rõ ràng nhất là khả năng của rượu để mang mọi người lại với nhau. Là con người, chúng ta cần sự tương tác xã hội. Chúng ta khao khát nó! Trước khi tôi bỏ rượu, một chút đồ uống là cách duy nhất tôi có thể tăng thêm sự can đảm để nói chuyện với mọi người. Nhiều người cũng cảm thấy như vậy. Lo lắng xã hội là một điều có thật và hầu hết mọi người đều trải qua nó.

Nhưng với một vài ly rượu, tất cả sự căng thẳng đó đều bị gạt qua một bên. Mọi người đều tự do là chính mình, không sợ những gì người khác nghĩ về họ.

Phải mất một thời gian, nhưng với một số bài tập và thoát ra khỏi vùng an toàn, cuối cùng tôi cũng cảm thấy thoải mái theo cách của tôi. Điều này có nghĩa là…

Thật sảng khoái khi được thoải mái là chính mình đến mức bạn không cần rượu bia. Nó không phải là điều kỳ diệu xảy ra sau một đêm, nhưng tôi luôn cảm thấy thoải mái với việc bản thân là một thử thách.

Cuộc sống thực chất là một hành trình khám phá bản thân. Nếu bạn thực sự muốn tìm hiểu chính mình, cách tốt nhất để làm điều đó là tỉnh táo.

3. TỰỰỰ DDDDDOOOOOOO

Lý do cuối cùng này có thể không áp dụng cho tất cả mọi người.

Hầu hết mọi người có thể có uống một chút và tiếp tục con đường vui vẻ của họ. Đối với bản thân tôi và hàng triệu người như tôi, thì không như vậy.

Thật khó để giải thích cho ai đó nghiện rượu là như thế nào. Thật dễ dàng để nghĩ rằng “tại sao không dừng lại đi?” Nếu bạn hỏi một người nghiện rượu tại sao họ không thể dừng lại thì họ sẽ không biết câu trả lời. Đó là nghiện. Đó là hóa chất. Nó sẽ giống như việc tôi bảo bạn ngừng ăn. Rốt cuộc, bạn vẫn cần phải ăn đấy thôi.

Hiện tại tôi đã bỏ rượu, tôi đã không đeo xiềng xích quanh cổ tay. Tôi không có tảng đá đè nặng trên vai. Tôi thức dậy mỗi buổi sáng là một người tự do.

Tôi hy vọng rằng mọi người sẽ hiểu được mức độ tự do này. Quá nhiều người bị chôn vùi trong đồ uống hoặc công việc hoặc một mối quan hệ. Sự tỉnh táo đã dạy tôi rằng cho đến khi tôi tự do là chính mình, sẽ không có ảnh hưởng bên ngoài nào khiến tôi cảm thấy tốt hơn về bản thân hay tình huống tôi đang gặp phải.

Tôi không thể tự uống để cảm thấy tốt hơn. Tôi không thể tự làm bản thân tôi thành cái gì đó chung hoặc mục đích có ý thức và tôi không thể biến một mối quan hệ thành lý do tồn tại của mình. Không điều nào trong số đó hiệu quả cả; nó chỉ lừa chúng ta nghĩ rằng chúng ta đang cảm thấy tốt mà thôi.

Sự tỉnh táo đã cho tôi cơ hội để cảm nhận những cảm xúc mà tôi đã chôn vùi quá lâu, và khi vượt qua nỗi đau và khó khăn đó, tôi đã biết mình là ai.

Danh tính của tôi đã thoát khỏi sự chịu đựng.

Làm những điều khiến bạn cảm thấy tốt

Như tôi đã nói từ trước, tôi không ở vị thế để nói với mọi người rằng họ nên sống như thế nào. Tất cả những thứ tôi có thể chia sẻ là kinh nghiệm của tôi.

Kinh nghiệm của tôi cho tôi biết rằng nghiện là một phần của tình trạng con người. Mọi người đều có một nỗi ám ảnh nào đó khiến họ thức đêm và lấp đầy khoảng trống trong chính họ. Tôi hy vọng rằng khi đọc điều này, một người nào đó đang vật lộn với cơn nghiện sẽ có được sự can đảm để yêu cầu giúp đỡ. Tôi hy vọng rằng ai đó ngoài kia biết rằng họ không đơn độc và luôn có một lối thoát.

Cuộc sống của tôi hoàn toàn thay đổi khi tôi tỉnh táo. Có lẽ bạn cũng có thể được như vậy.

Nguồn ảnh bìa: Tim Stoddart từ timstodz.com

  • Category
  • Nav menu