3 mẹo để biến sở thích của bạn thành thu nhập

Nhiều người làm những công việc mà họ không yêu thích. Họ quyết định chọn công việc hiện tại thường là do một vài nguyên nhân. Đối với một số người, họ cần kiếm một số tiền nhất định, và công việc mà họ thích đơn giản là không thể giúp họ chi trả cho cuộc sống hằng ngày. Đối với những người khác, công việc đó là thứ duy nhất mà họ có đủ khả năng để làm. Không cần phải như thế. Nhiều người trên thế giới có thể kiếm tiền từ những điều mà họ từng xem đó chỉ là sở thích.

Đây là ba cách thú vị để bạn có thể kiếm được tiền từ những sở thích của bạn.

Một trang web hoặc blog

Cách tốt nhất để kiếm tiền từ sở thích của bạn chính là lập ra một trang web hoặc một blog. Nếu bạn đã quen thuộc với Internet, thì bạn chắc hẳn đã từng truy cập vào hàng tá trang web và blog trong khi tìm kiếm những thứ khác nhau. Bạn chắc hẳn cũng theo dõi một vài trang web nói về những thứ mà bạn cực kỳ đam mê.

Những trang web này kiếm được tiền mỗi khi bạn vào trang web của họ, hoặc mỗi khi họ cho bạn lời khuyên về việc nên mua những loại sản phẩm nhất định nào đó. Họ không kiếm được nhiều, nhưng nếu họ có thể có đủ người cho trang web của họ, vậy thì số tiền nhỏ mà họ kiếm được từ mỗi người sẽ cộng lại thành số tiền lớn một cách nhanh chóng.

Ngày nay, việc thành lập và quản lý một trang web thực sự không tốn nhiều tiền. Điều đầu tiên mà bạn cần làm chính là đăng ký hosting để trang web của bạn có thể được đăng trực tuyến. Việc định giá phụ thuộc vào công ty hosting, nhưng có nhiều công ty thành lập trang web cho những doanh nghiệp cá nhân có quy mô nhỏ chỉ thu phí vài đô la mỗi tháng.

Cũng có nhiều trang web miễn phí hướng dẫn bạn cách thiết kế trang web của riêng mình. Ngay khi bạn đã chọn được host của mình, và xây dựng nên trang web, bạn có thể bắt đầu nghiên cứu cách để thu hút mọi người vào trang web của mình. Nếu bạn có nội dung hay mà mọi người cảm thấy có giá trị, cuối cùng thì nó cũng sẽ phát triển thôi.

Việc dạy học

Phần lớn mọi người không tự cho mình là một giáo viên. Tuy nhiên, ai cũng tài giỏi về một cái gì đó. Bạn không cần phải đi dạy toán hoặc khoa học, có rất nhiều cách để bạn có thể sử dụng Internet cho việc dạy người khác về những điều mà bạn thực sự đam mê. Thậm chí nếu như bạn đam mê một thứ gì đó giống như là chơi game online, có nhiều cách để dạy trực tuyến và kiếm tiền từ việc đó.

Ngoài Internet ra, bạn có thể thử bắt đầu một lớp học nhỏ trong khu phố của bạn nơi mà bạn dạy mọi người làm điều mà bạn thực sự giỏi. Nhiều người đã làm điều này trong nhiều lĩnh vực và ngành nghề khác nhau.

Một ví dụ tuyệt vời chính là cửa hàng hoa này tại Utah. Họ thành lập nên một trang web và hiện tại mở ra những lớp học hướng dẫn cách làm việc với các loài hoa. Họ chuyển niềm đam mê thành thu nhập thông qua việc dạy học và họ đã làm điều đó trong một hốc tường mà nhiều người đã không bao giờ nghĩ ra là có thể thực hiện được.

Mạng lưới tiếp thị liên kết

Có nhiều công ty thực sự sẽ chi trả cho những người giới thiệu sản phẩm của họ. Có khả năng bạn đã sử dụng nhiều loại sản phẩm khác nhau mà những công ty sản xuất những sản phẩm đó sẵn sàng trả tiền cho bạn để bạn giới thiệu sản phẩm cho những người khác. Cách mà người ta thường làm là thông qua mạng lưới.

Thử tham gia vào một câu lạc bộ và những tổ chức với những người có cùng sở thích và đam mê giống như bạn. Khi bạn kết nối và làm việc với những người khác, bạn có thể giới thiệu những chương trình và sản phẩm mà bạn sử dụng cho những việc căn bản hàng ngày. Mỗi lần bạn làm như vậy, bạn có khả năng kiếm được tiền. Những công ty phần mềm đặc biệt nổi tiếng về điều đó. Nhiều công ty sẽ trả cho bạn khoảng 100 đô la cho mỗi lần giới thiệu.

Nếu bạn đi con đường này, hãy chắc chắn luôn nói sự thật. Đừng bao giờ giới thiệu công ty nào đó chỉ vì công ty đó trả cho bạn nhiều tiền, chỉ giới thiệu những ty mà bạn thực sự yêu thích và sử dụng sản phẩm của họ thôi. Cách kiếm tiền từ sở thích này yêu cầu bạn phải xây dựng cho mình tên tuổi của một người chân thật và có ích.

  • Category
  • Nav menu