30 Điều Đơn Giản Để Tạo Ấn Tượng Với Những Người Xung Quanh Bạn

Một trong những sai lầm lớn nhất chúng ta thường mắc phải khi cố gắng tạo ấn tượng với một người nào đó là chúng ta nghĩ rằng người đó chỉ chú ý đến những điều "to lớn" hay quan trọng mà chúng ta làm. Nhưng thực tế là những điều nhỏ bé mới mới là quan trọng nhất. Những điều nhỏ bé chúng ta làm hoặc không làm mỗi ngày định hình nên việc chúng ta là ai. Những điều nhỏ bé này quyết định cách thức chúng ta phản ứng trước những sự việc quan trọng xuất hiện trong cuộc đời.

Những hành động, ý kiến, thái độ, cách ứng xử và thậm chí vẻ ngoài của bạn quyết định hình ảnh mà bạn thể hiện ra thế giới bên ngoài. Người khác có thể nhận ra những điều này chỉ trong vài giây đầu tiên họ gặp mặt bạn. Vậy làm thế nào để cho người khác biết con người thật của bạn? Làm thế nào để bạn có thể tạo ấn tượng với người khác mà không cần phải làm những cử chỉ to lớn hay tiêu tốn thời gian dài? 30 điều dưới đây mặc dù có thể đơn giản nhưng chúng sẽ có tác động lớn và lâu dài. Những người xung quanh sẽ ghi nhớ những điều nhỏ bé bạn làm và điều đó có thể tạo ra sự khác biệt mà bạn đang mong muốn.

1. Vẻ ngoài phù hợp

Vẻ ngoài của bạn là thứ mọi người nhìn thấy đầu tiên. Họ nhìn vào quần áo, tóc tai, giầy dép... của bạn. Họ sẽ có một số hình dung về bạn trước cả khi bạn bắt đầu nói chuyện. Nếu bạn muốn tạo ra ấn tượng với người xung quanh, hãy ăn mặc một cách phù hợp. Mỗi buổi sáng, dành thời gian để chuẩn bị kỹ càng trước khi ra ngoài. 

2. Luôn đúng giờ

Nếu bạn đến trễ, bạn đã cho người khác cơ hội để đánh giá bạn trước cả khi bạn xuất hiện tại đó. Nếu bạn nói sẽ đến nơi vào một thời điểm nhất định, thì hãy đến nơi đúng thời điểm đó. Thật sự bực bội và khó chịu khi phải chờ đợi ai đó trong khi người này đáng nhẽ đã phải đến nơi. 

3. Không thất hứa

Có quá nhiều người đưa ra lời hứa mà họ biết chắc rằng không thể thực hiện. Họ hứa hẹn chỉ để làm cho người khác cảm thấy dễ chịu ngay lúc đó. Vấn đề nằm ở chổ về sau nếu bạn không giữ lời hứa, sự dễ chịu này sẽ chuyển thành cảm giác chán nản, thất vọng và thậm chí giận dữ với bạn. Nếu bạn không thể giữ lời hứa thì không nên hứa. Nếu bạn đã hứa thì hãy làm mọi thứ có thể để giữ lời.

4. Tôn trọng mọi người 

Mọi Người ở đây bao gồm những người lớn tuổi hơn hay nhỏ tuổi hơn bạn, đồng nghiệp, thành viên gia đình bạn,... Điều này có thể khó thực hiện khi bạn phải tiếp xúc với những người có quan điểm khác với bạn, hoặc người có cách hành xử mà bạn không chấp nhận. Tuy vậy bạn vẫn có thể lịch sự. Nếu bạn muốn tìm kiếm bên trong những người đó một thái độ mà bạn tôn trọng, bạn sẽ tìm ra được. 

5. Chủ động tham gia

Nếu bạn ủng hộ việc sống xanh bảo vệ môi trường, hãy sống như vậy. Nếu bạn ủng hộ chính quyền địa phương, vậy hãy tham gia các cuộc gặp gỡ cộng đồng. Hãy là một phần trong những thứ quan trọng với bạn.

6. Nói "Làm ơn" và "Cảm ơn" thường xuyên

Đây là những từ rất nhỏ bé, nhưng chúng có tác động lâu dài. Thể hiện sự cảm ơn với người khác, thậm chí cho những hành động tốt đẹp nhỏ bé nhất thế hiện rằng bạn nhìn thấy trong người khác những điều tốt đẹp; điều này cũng cho thấy bạn có quan tâm đến những điều mọi người xung quanh bạn đang làm hay nói đến.

7. Mỉm cười thường xuyên

Nụ cười rất dễ lây lan. Nếu có một người lạ đi ngang qua và mỉm cười với bạn, một cách hoàn toàn tự nhiên bạn sẽ mỉm cười lại với người đó. Nhìn thấy người khác cười có thể nhắc nhở mọi người rằng có nhiều thứ đáng để biết ơn, và rằng cuộc sống thì rất vui vẻ và thú vị.

8. Không sử dụng điện thoại liên tục

Nếu bạn đang với một người khác, hãy tập trung vào họ. Điện thoại là một công nghệ tuyệt với nhưng đồng thời nó cũng làm bạn mất tập trung. Hãy sử dụng điện thoại đúng lúc. Bạn thực sự không cần sử dụng nó trong mọi giây phút mỗi ngày.

9. Chung thủy với bạn đời

Chúng ta nghe rất nhiều câu chuyện về ly dị và ngoại tình. Chúng ở khắp mọi nơi. Bằng cách sống chân thật và trung thực với người bạn đời của bạn cho thấy bạn biết rõ các ưu tiên của mình. Bạn thực sự hiểu ý nghĩa của một mối quan hệ bền vững.

10. Ủng hộ con cái

Dành thời gian tham gia vào cuộc sống của con cái. Biết rõ chúng thích điều gì. Đi đến xem những trò chơi, buổi biểu diễn, cuộc thi của con cái, các cuộc họp giữa cha mẹ và giáo viên,... Hãy trở thành hình mẫu cha mẹ mà con cái biết rằng chúng có thể tìm đến khi có thắc mắc hay rắc rối.

11. Vệ sinh cá nhân là một yêu cầu bắt buộc chứ không phải tùy chọn

Luôn mang theo kẹo bạc hà. Sử dụng sản phẩm khử mùi. Đánh răng. Mặc quần áo sạch sẽ. Những điều này là kiến thức thường thức, nhưng một số người thực sự phải cố gắng để thực hiện chúng. Nói chuyện với người có hơi thở hôi hám thật sự không thoải mái. Thứ duy nhất bạn có thể nghĩ đến lúc đó là bạn chỉ muốn đưa cho họ một viên kẹo bạc hà. Hãy chăm sóc vệ sinh cá nhân và mọi người sẽ tập trung hơn vào những điều bạn đang nói và làm hơn là mùi của bạn.

12. Nói chuyện rõ ràng và giao tiếp bằng mắt

Hãy để người bạn đang nói chuyện với biết là bạn đang tham gia vào cuộc nói chuyện và bạn thực sự quan tâm đến vấn đề đang thảo luận. Không nên nói chuyện quá nhỏ hoặc nhìn ngó ra xung quanh, giữ tập trung vào họ.

13. Không nhai kẹo cao su

Điều này có thể phụ thuộc vào từng hoàn cảnh. Nếu bạn đang đi chơi với gia đình hoặc xem phim với bạn thân, nhai kẹo cao su không gây vấn đề gì. Nhưng nếu đang ở trong một hoàn cảnh cần sự chuyên nghiệp. nhai kẹo cao su sẽ gây mất tập trung.

14. Hài hước

Điều này có thể làm không khí nhẹ nhàng hơn và hạ nhiệt tình trạng căng thẳng của mọi người xung quanh. Chỉ phải lưu ý rằng bạn hài hước đúng thời điểm. 

15. Chào đón mọi người bằng cách bắt tay hay một cái ôm

Phụ thuộc vào từng hoàn cảnh cụ thể. Bạn có thể không muốn đến một buổi phỏng vấn và ôm lấy sếp tương lai của bạn, bạn nên bắt tay họ. Với bạn thân và gia đình một cái ôm thể hiện sự thân mật với nhau. Điều này cho thấy bạn thương yêu và quan tâm đến họ và là cách thức thể hiện chúng ra bên ngoài.

16. Trung thực với bản thân

Biết rõ bạn muốn điều gì trong cuộc đời và làm mọi thứ để đạt được điều đó.

17. Lắng nghe người khác

Khi một người đang nói chuyện với bạn, hãy lắng nghe xem họ đang nói gì. Trong khi họ còn đang nói, đừng vội suy nghĩ đến việc sẽ phản ứng như thế nào.

18. Làm việc tốt

Mở cửa giúp cho ai đó, nhận thư giúp hàng xóm khi họ không ở nhà, chuẩn bị bữa tối cho một người mới vừa có em bé.

19. Sống có tổ chức

Có một thời gian biểu và biết bạn sẽ phải làm những việc gì. Biết rõ vị trí của các đồ vật trong nhà bạn, trong văn phòng, trên ô-tô của bạn,...

20. Khen ngợi mọi người

Tìm ra những điều tốt đẹp ở người xung quanh và dành thời gian thể hiện cho họ biết rằng bạn nhận thấy những điều tốt đẹp đó. Khen ngợi họ về quần áo, công việc, thái độ, và bất cứ thứ gì bạn có thể nghĩ đến.

21. Chia sẻ kiến thức và thông tin với người khác

Khi bạn sở hữu một kỹ năng hay tài năng nào đó, hãy chia sẻ. Chia sẻ và dạy lại cho người xung quanh những gì bạn biết và học được.

22. Luôn lạc quan và tin tưởng vào điều tốt đẹp

Điều này có thể không dễ dàng trong giai đoạn bạn khó khăn, nhưng hoàn toàn có thể thực hiện. Thay vì tập trung vào vấn đề rắc rối, hãy tìm kiếm giải pháp. Và luôn giữ tinh thần lạc quan.

23. Giúp đỡ người khác

Hãy giúp đỡ khi bạn có thể. Trong hầu hết các trường hợp, cơ hội để phục vụ không phải luôn xuất hiện đúng thời điểm thuận tiện nhất cho bạn, nhưng trên thực tế việc bạn hy sinh thời gian để giúp đỡ người khác cho thấy rất nhiều điều về con người bạn.

24. Giữ ô-tô sạch sẽ

Rửa xe thường xuyên. Quét dọn sạch sẽ bên trong ô-tô. Đừng để rác chất thành đống. Bạn không bao giờ biết lúc nào bạn sẽ phải cho người khác đi nhờ.

25. Quan tâm đến mọi người

Đừng xây một bức tường "bảo vệ" cảm xúc của mình. Hãy để cho chính bạn cảm nhận, để cho bản thân quan tâm đến mọi người.

26. Đừng để bị xúc phạm

Một câu nói hay việc làm của người khác có thể cố ý hoặc vô tình làm tổn thương bạn. Bạn có thể chọn để mình bị xúc phạm hoặc vượt qua nó.

27. Nhận thức lỗi lầm của chính mình

Khi bạn có sai lầm, hãy thừa nhận và nhận lấy nó về mình, và làm những gì bạn có thể để sửa chữa và tiến về phía trước.

28. Tận dụng kinh nghiệm cuộc sống mở ra cho bạn

Nếu bạn có cơ hội để đi đến một nơi mới mẻ, học kiến thức mới hoặc thử sức với một điều gì mới mẻ, hãy làm những điều đó! Hãy tận hưởng cuộc sống này.

29. Biết chuyện gì đang diễn ra trên thế giới

Cập nhật tin tức diễn ra gần đây, ở địa phương hoặc toàn cầu. Luôn giữ cho mình cập nhật.

30.  Đi du lịch

Thế giới này rất rộng lớn. Hãy dành thời gian đi ra ngoài và gặp gỡ những người mới, học những nền văn hóa mới và có những kỷ niệm mới.

  • Category
  • Nav menu