34 bài tập yoga cho trẻ em giúp tăng cường lòng tự trọng và sự linh hoạt về thể chất

Trẻ em ngày nay phải đối mặt với nhiều thách thức hơn bất kỳ thế hệ nào trước đó.

Giữa các hành vi bắt nạt trên mạng, việc sử dụng quá nhiều công nghệ nói chung và những thứ như bài kiểm tra STAAR, thì số lượng trẻ em phải đương đầu với căng thẳng là không thể tin được.

Thêm vào đó, là một lịch trình làm việc bận rộn hơn cho các bậc cha mẹ thường gồm cả các bậc cha mẹ làm việc bên ngoài, và điều đó không có gì lạ khi trẻ con có thể cảm thấy bị quá tải.

Khi chúng ta tìm cách để nâng cao lòng tự trọng của bọn trẻ, thì yoga trẻ em là một trong những hoạt động mạnh mẽ nhất mà bạn có thể không nghĩ tới.

Mục lục

  1. Yoga giúp bạn và con bạn như thế nào
  2. Những thách thức về lòng tự trọng mà trẻ em phải đối mặt ngày nay
  3. Những lợi ích đã được chứng minh của yoga trẻ em
  4. 34 bài tập yoga cho trẻ em tốt nhất mà con bạn sẽ yêu thích
  5. Làm thế nào yoga trẻ em có thể định hình lại hình ảnh bản thân của con bạn

Yoga giúp bạn và con bạn như thế nào

Yoga đã trở nên phổ biến trong văn hóa của chúng ta trong nhiều thập kỷ nay.

Nó có thể được thực hiện tại nhà một mình hoặc trong một phòng tập yoga. Bạn thậm chí có thể nâng cao phong cách yoga yêu thích của mình trên YouTube và làm theo nó. Ngoài việc có thể là một tấm thảm yoga, thì không có thiết bị đặc biệt nào cần thiết cả.

Yoga là một bài tập tuyệt vời cho cả việc giảm căng thẳng và tăng sự tập trung cũng như làm dịu tâm trí. Nhưng nó cũng xây dựng sức mạnh cốt lõi và sự cân bằng.

Yoga đến từ Ấn Độ và được tạo ra từ hàng ngàn năm trước.

Trong tiếng Phạn, yoga có nghĩa là "sự gắn kết". Trong trường hợp này, được hiểu là sự kết hợp giữa tâm trí và cơ thể hoặc thậm chí là tinh thần và cơ thể.

Mặc dù yoga là một phần của tôn giáo Hindu, nhưng nó đã được tất cả các nền văn hóa và tôn giáo trên khắp thế giới chấp nhận.

Với sự tập trung cao độ vào hơi thở, yoga là một cách tuyệt vời để xây dựng sự phối hợp và linh hoạt trong khi giúp kiểm soát căng thẳng một cách tự nhiên.

Tìm hiểu thêm về lý do tại sao bạn nên tập yoga tại đây:

7 lý do bạn nên bắt đầu tập Yoga ngay lập tức

Do đó, tìm cách kết hợp yoga trẻ em vào lịch trình hoạt động của con bạn là một cách tuyệt vời để giúp chúng điều hướng trong những tình huống khó khăn của tuổi thiếu niên.

Những thách thức về lòng tự trọng mà trẻ em phải đối mặt ngày nay

Trẻ em ngày nay phải đối mặt với những thách thức đáng kinh ngạc.

Bắt nạt, đặc biệt là bắt nạt trên mạng xã hội, đã trở nên rầm rộ trong thập kỷ qua. Vì vậy, tìm cách để dạy con trẻ của chúng ta làm thế nào để vượt qua bắt nạt là rất quan trọng.

Nhưng chúng ta cũng thấy rằng con trẻ của chúng ta bị căng thẳng và thách thức bởi:

Tất cả những điều này có thể ảnh hưởng đến lòng tự trọng của bọn trẻ. Chúng có thể dẫn đến trầm cảm, lạm dụng ma túy hoặc rượu, hoặc thậm chí có ý nghĩ tự tử.

Vì vậy, là cha mẹ, chúng ta phải tìm cách giúp đỡ con cái của chúng ta.

Yoga trẻ em là một cách dễ dàng để giúp con bạn cải thiện lòng tự trọng và cảm nhận về giá trị của bản thân.

Những lợi ích đã được chứng minh của yoga trẻ em

Lợi ích của yoga trẻ em là rất nhiều, nhưng một vài trong số những thứ hàng đầu là:

Nói tóm lại, yoga trẻ em là một cách dễ dàng để khiến chúng di chuyển và tắt các thiết bị điện tử. Nó cũng là một cách rèn luyện sự quản lý cân nặng lành mạnh. Tất nhiên cũng có những bài tập lành mạnh khác cho trẻ em, vì vậy hãy kiểm tra tất cả:

34 bài tập yoga cho trẻ em tốt nhất mà con bạn sẽ yêu thích

Lúc đầu con bạn có thể kháng cự với yoga. Rốt cuộc, nếu bạn bè hoặc YouTubers yêu thích của chúng không làm điều đó, thì yoga trong suy nghĩ của chúng là một điều gì đó không thú vị. Vì vậy, hãy có sự cam kết với chúng. Khiến chúng đồng ý luyện tập thử trong một khoảng thời gian nhất định (lý tưởng là tối thiểu 2-4 tuần).

Trẻ em không thể chỉ lặng lẽ thực hiện các tư thế yoga nhẹ nhàng trong một giờ với âm nhạc thiền định làm nền. Vì vậy, một khi bạn nhận được cam kết đó, thì điều quan trọng là tìm cách làm cho nó vui vẻ và giữ cho chúng có động lực.

Nếu chúng ta muốn chúng yêu thích yoga (và chúng sẽ), thì chúng ta phải làm cho nó hấp dẫn với chúng. Hãy nhớ rằng đây là về kết quả cuối cùng, vì vậy cho dù guru yoga địa phương của bạn có chấp thuận hay không.

Đối với những tư thế yoga cho trẻ em bên dưới, chúng tôi sử dụng các tên phổ biến trong tiếng Anh thay vì tên tiếng Phạn truyền thống. Chúng tôi cũng đã điều chỉnh một số tư thế được thực hiện với sự trợ giúp của cái ghế để giúp nó dễ dàng hơn đối với trẻ nhỏ.

Những tư thế Yoga trẻ em dễ tập nhất bắt đầu với

Sau đây là một số tư thế dễ dàng rất phù hợp cho những đứa trẻ mới bắt đầu hoặc trẻ nhỏ.

1. Tư thế cánh cung - Bow pose


Cho trẻ nằm trên một mặt phẳng bằng bụng, hai cánh tay đặt dọc theo cơ thể với lòng bàn tay hướng lên. Yêu cầu chúng uốn cong đầu gối và đưa chân về phía đầu.[1]

Hít một hơi thật sâu và nâng ngực, nhìn về phía trước. Sau đó, để chúng đưa tay ra sau và nắm lấy mắt cá chân của chúng.

2. Tư thế cây cầu - Bridge pose


Để chúng nằm ngửa với đầu gối cong và bàn chân phẳng trên mặt đất. Hai đầu gối nên dang rộng ngang hông. Hai cánh tay để hướng xuống dọc theo cơ thể với lòng bàn tay hướng vào nhau. Các ngón tay của chúng chạm vào phía sau gót chân.[2]

Sau đó đặt cằm vào ngực, và khi chúng hít vào, nhấc phần thân dưới lên khỏi mặt đất và đẩy lên.

Những trò chơi yoga trẻ em thú vị nhất

3. Tư thế Yoga theo điểm dừng âm nhạc - Yoga Pose Musical Dots

Cắt ra các vòng tròn trên các màu sắc khác nhau của giấy xây dựng. Viết tên của một tư thế yoga khác nhau trên mỗi vòng tròn. Chơi một số nhạc vui nhộn mà những đứa trẻ của bạn thích.

Sau đó, như với những chiếc ghế âm nhạc, hãy để chúng đi chậm xung quanh vòng tròn và sau đó ngẫu nhiên dừng nhạc. Thay vì một người bị loại khỏi trò chơi, bọn trẻ chỉ cần thực hiện các tư thế được viết trên vòng tròn của chúng.

4. Tư thế Yoga thám tử - Yoga pose detective

Gọi ra các tùy chọn khác nhau (ví dụ: Chỉ cho tôi một tư thế yoga với một chân trên mặt đất) và để trẻ chọn bất kỳ tư thế yoga nào mà chúng biết phù hợp với mô tả.

Những tư thế yoga trẻ em dễ nhất để cải thiện sự phối hợp

5. Tư thế núi - Mountain pose


Cho trẻ đứng hai bàn chân mở bằng hông hoặc hay chân khép sát vào nhau. Cho các ngón chân và xương bàn chân chúng chạm xuống đất để tạo một chân đế vững chắc. Đứng thẳng với cánh tay ở hai bên. Cho chúng xoay lòng bàn tay về phía trước và dang rộng các ngón tay. Giữ thẳng lưng khi chúng ngửa đỉnh đầu lên trời.[3]

6. Tư thế cái ghế - Chair pose


Từ một vị trí ngồi, đứng trong Mountain Pose. Bảo chúng nhấc tay lên trước mặt ở góc 45 độ và nhìn vào tay chúng. Sau đó bảo chúng chìm trong tư thế như thể họ sẽ ngồi, nhưng chúng không chạm vào ghế.

Những tư thế yoga tốt nhất cho trẻ để làm dịu tâm trí

7. Hoa sen - Lotus pose


Để chúng bắt đầu bằng cách ngồi trên sàn với chân mở rộng. Cong đầu gối phải và đưa chân qua để gặp khuỷu tay trái. Đặt bàn chân phải và khuỷu tay trái với nhau trong khi đầu gối phải gặp khuỷu tay phải. Đưa hai bàn tay lại với nhau trong tư thế cầu nguyện. Để chúng lắc nhẹ qua lại để mở hông.[4]

8. Tư thế trẻ con - Child's pose


Ngồi xuống trên gót chân và nghiêng về phía trước với hai cánh tay duỗi ra phía trước và lòng bàn tay phẳng trên mặt đất. Bảo chúng đặt trán xuống sàn. Sau đó, đặt ngực lên đùi và đưa cánh tay dọc theo cơ thể.[5]

Tư thế yoga tốt nhất để tăng cường sức mạnh

9. Tư thế con thuyền - Boat pose


Để chúng ngồi với một cái lưng cao và đôi chân hơi cong trước mặt chúng. Để chúng ngả người ra sau một chút và đưa hai tay thẳng ra phía trước. Sau đó để chúng giữ thăng bằng ở phía dưới và giơ chân lên khỏi mặt đất. Rồi bảo chúng nhẹ nhàng lúc lắc qua lại.[6]

10. Tư thế Dolphin Plank - Dolphin Plank


Để chúng bắt đầu trong tư thế chống đẩy và sau đó đưa cẳng tay xuống đất. Đặt khuỷu tay ngay dưới vai của chúng. Nhẹ nhàng khóa các ngón tay lại với nhau và đảm bảo chúng giữ bụng, hông và đầu gối khỏi mặt đất.

Những tư thế yoga hàng đầu cho trẻ em để quản lý cân nặng khỏe mạnh

11. Tư thế chó hướng lên - Upward facing dog


Cho chúng bắt đầu bằng cách nằm thẳng trên bụng, hai tay đặt dưới vai và khuỷu tay ép vào người. Yêu cầu chúng nhấc phần thân trước lên khỏi sàn để lại phần thân dưới của chúng trên mặt đất. Nhấc lên và kéo dài trước khi nghỉ ngơi trở lại.

12. Tư thế tam giác - Triangle pose


Từ tư thế đứng, bảo chúng mở rộng cánh tay ra và dang rộng hai chân. Xoay chân phải ra và với xuống bằng tay phải và nắm lấy mắt cá chân phải của chúng. Mở rộng cánh tay trái thẳng lên và đẩy lên. Lặp lại ở phía bên kia.[7]

Những tư thế động vật hàng đầu (Những đứa trẻ sẽ thích bắt chước)

13. Tư thế rắn hổ mang (có ghế) - Cobra pose (with a chair)


Cho chúng ngồi ở ngay trước ghế. Yêu cầu chúng mở ngực, đẩy ngực lên và cong lên một chút, đưa hai bả vai về phía nhau. Giữ tay chặt vào lưng ghế và tập trung ánh mắt nhìn lên trên.[8]

14. Tư thế con bò - Cow pose


Cho trẻ ngồi trước ghế, hai chân phẳng trên mặt đất. Yêu cầu chúng đặt lòng bàn tay lên đầu gối. Tập trung vào hơi thở và bảo chúng hơi ngước lên, trong khi cong lưng và mở ngực.[9]

Các tư thế tốt nhất để xây dựng tính linh hoạt

15. Tư thế chó hướng xuống - Downward dog pose


Đứng trước ghế, đối diện với ghế. Để chúng đặt tay lên mặt trước của ghế trong khi từ từ lùi lại. Để cánh tay của chúng vươn ra trước mặt chúng. Giữ cho lưng thẳng trong khi đảm bảo hai chân rộng bằng hông. Ánh mắt của chúng phải hướng xuống giữa hai chân.[10]

16. Tư thế cái cây - Tree pose


Đứng sau một cái ghế. Giữ chặt vào lưng ghế bằng một tay. Sau đó bảo chúng thay đổi trọng lượng và thăng bằng trên chân gần ghế nhất. Cong đầu gối của chân kia và đặt lòng bàn chân đó vào đùi trong hoặc bắp chân của chân đứng. Trong khi giữ thăng bằng, nhẹ nhàng lắc lư và tập trung vào hơi thở.[11]

Bài tập yoga cho trẻ em đã được chứng minh về sức mạnh của hơi thở

17. Hơi thở của Sư tử - Lion's breath


Phong cách thở này là một trong những niềm vui nhất cho trẻ em yoga. Với hơi thở của Sư tử, trẻ em hít sâu qua mũi. Sau đó, bảo chúng ngả đầu ra sau và há miệng rộng ra trong khi thở ra thật to và lè lưỡi.[12]

18. Hơi thở của lửa - Breath of Fire


Được sử dụng trong Bikram yoga, kiểu thở này rất tốt để làm nóng cơ bụng. Thực hành hơi thở của lửa bằng cách cho trẻ ngồi cao. Sau đó yêu cầu chúng hít nhẹ nhàng qua mũi. Khi chúng hít vào, và sau đó bắt đầu thở ra bằng mũi một cách nhanh chóng trong khi hóp bùng vào liên tiếp. [13]

Những tư thế yoga tốt nhất cho trẻ em mắc chứng tự kỷ

19. Tư thế chiến binh I - Warrior I pose


Các tư thế chiến binh được thực hiện trong thế đứng lunge sâu. Đối với chiến binh 1, hãy cho con bạn duỗi thẳng tay lên trong khi đẩy nhẹ ngực ra và lên. [14]

20. Tư thế con mèo/con bò - Cat-Cow stretch


Cho trẻ đặt cả hai tay xuống đất và nghỉ ngơi trên đầu gối. Thay thế giữa cong lưng lên trong khi ấn đầu xuống (mèo) và nhẹ nhàng cong lưng xuống trong khi ấn đầu và vai lên trời (bò). Tiếng động vật được khuyến khích để tăng sự hứng thú trong khi tập luyện![15]

Những tư thế yoga tuyệt vời để cải thiện sự tự điều chỉnh

21. Thở luân phiên qua từng lỗ mũi - Alternate Nostril Breathing


Cho trẻ ngồi thoải mái với hai chân bắt chéo. Cho chúng thở bình thường và thở ra bằng mũi. Cho chúng ấn tay vào lỗ mũi phải để đóng lại và hít vào qua lỗ mũi trái. Tạm ngừng. Thả lỗ mũi bên phải và ấn lỗ mũi bên trái. Thở ra qua lỗ mũi phải. Lặp lại theo thứ tự ngược lại.[16]

22. Tư thế chiến binh II - Warrior II pose


Bắt đầu ở thế đứng lunge sâu. Bàn chân phải hướng về phía trước. Bàn chân trái nên ở một góc 45 độ. Mở rộng cả hai cánh tay theo hai hướng ngược nhau ở cùng phía với chân. Hai cánh tay phải song song với mặt đất với lòng bàn tay hướng xuống.[17]

Tư thế yoga tuyệt vời cho trẻ em năng động

23. Tư thế thác nước - Waterfall pose


Cho trẻ nằm ngửa với bàn chân phẳng trên sàn nhà. Bảo chúng bẻ cong đầu gối lên. Đặt bàn chân xuống và nâng hông lên. Đặt tay của chúng, lòng bàn tay hướng xuống, dưới mông của chúng. Bạn có thể thay thế bằng cách đặt một khối mềm hoặc gối ở đó. Từ từ nâng cả hai chân lên chỉ lên trần nhà, tương tự như nâng chân.[18]

24. Tư thế Đại bàng bay - Flying Eagle pose


Bắt đầu bằng cách cho con bạn thực hiện tư thế Mountain (được liệt kê ở trên). Khi chúng ra khỏi tư thế đó, để chúng mở rộng cánh tay như một con đại bàng đang bay. Sau đó, từ từ nâng một chân phía sau lên và bắt chéo qua chân còn lại của chúng.[19]

Tư thế giúp trẻ kết nối cảm xúc và cơ thể

25. Tư thế gà lôi đuôi dài - Roadrunner


Đây là một biến thể của lunge cao. Từ tư thế đứng, uốn cong eo và đặt cả hai tay xuống đất. Bước một bước lớn về phía sau bằng chân trái. Tay vẫn đặt phẳng trên mặt đất ở hai bên chân phải. Giữ trong 4 giây và lặp lại ở phía bên kia.[20]

26. Tư thế chào Mặt trời - Upward Salute


Bắt đầu bằng cách cho con bạn thực hiện tư thế Mountain (được liệt kê ở trên). Bảo chúng giơ hai tay ra và đưa các ngón tay thẳng lên trời. Lòng bàn tay úp vào nhau và hai cánh tay vẫn giữ song song.[21]

Những tư thế yoga trẻ em tốt nhất được thực hiện với những bài hát yêu thích của chúng

27. Tư thế cái cày - Plow pose

Cho chúng nằm xuống sàn bằng lưng trong khi đó đưa đầu gối vào ngực. Đặt cánh tay dọc theo hai bên, với lòng bàn tay ấn xuống. Khi chúng thở ra, bảo chúng vung chân lên trên đầu. Chúng nên duỗi các ngón chân ra xa qua đầu để có thể đạt được hiệu quả bài tập.[22]

28. Tư thế bập bênh - See-Saw


Một tư thế hợp tác được thực hiện với hai đứa trẻ. Cho trẻ ngồi đối diện nhau với hai chân dang ra trước mặt chúng theo hình chữ V và lưng thẳng. Nắm tay nhau, để chúng nhẹ nhàng lắc lư qua lại theo nhạc.[23]

Những tư thế yoga trẻ em xây dựng sự tự tin

29. Tư thế Bướm nằm ngửa - Supine Butterfly


Để chúng nằm thẳng trên lưng với hai đầu gối cong. Để đầu gối nhẹ nhàng rơi xuống mỗi bên trong khi hai lòng bàn chân áp vào nhau. Hai cánh tay của chúng vươn ra khỏi cơ thể ở một góc 45 độ hướng xuống, với lòng bàn tay hướng lên.[24]

30. Tư thế Chiến binh III - Warrior III


Để chúng đứng với hai bàn chân sát với nhau. Hai bàn tay mở rộng khỏi đầu của chúng với lòng bàn tay hướng với nhau. Từ từ uốn cong eo và nghiêng về phía trước. Khi chúng nghiêng người về phía trước, để chúng nâng một chân ra sau, kết thúc bằng việc đứng trên một chân với hai cánh tay duỗi thẳng ở phía trước và một chân duỗi thẳng ra sau hình thành một đường thẳng. [25]

Những tư thế yoga cho trẻ em trông giống như những động tác võ thuật tuyệt vời

31. Tư thế đá chân ngang - Side Blade Kick


Từ tư thế đứng, bảo chúng đá ra bằng một chân. Xoay chân và hông sao cho các ngón chân hơi nghiêng xuống và bàn chân nằm ngang. Nâng cánh tay cùng phía với chân đá, uốn cong ở khuỷu tay sao cho phần trên cánh tay song song với chân đá và cẳng tay hướng thẳng lên tạo thành nắm đấm. Để cánh tay còn lại qua thân người và chỉ về phía chân đá lên đồng thời cũng tạo thành nắm tay với bàn tay đó.[26]

32. Tư thế rắn hổ mang (không ghế) - Cobra pose


Để chúng nằm xuống bằng bụng với hai chân mở rộng trên mặt đất. Đặt hai bàn tay trên sàn ngay dưới vai với lòng bàn tay úp xuống. Cho chúng ấn phần mũi bàn chân và chân vào sàn nhà. Trong khi hít vào, để chúng ấn xuống sàn bằng tay trong khi từ từ nâng phần trên của cơ thể lên. Giữ hơi thở trong khi nhìn về phía trước.[27]

Những tư thế ở cấp độ cao dành cho những trẻ em chuyên nghiệp hơn

33. Tư thế vũ công - Dancer pose


Bắt đầu bằng tư thế núi (được liệt kê ở trên). Khi hít vào, chuyển trọng lượng của chúng về chân phải. Yêu cầu chúng nhấc chân trái về phía sau của chúng ở phía bên trái và uốn cong đầu gối. Chỉ các ngón chân của chân trai lên trời. Giữ mắt cá chân trái bằng tay trái trong khi cánh tay phải mở rộng về phía trước một góc 45 độ.[28]

34. Tư thế tam giác nâng cao - Wild Thing


Bắt đầu từ tư thế chó hướng xuống (được liệt kê ở trên). Nâng chân phải lên cao trong không trung. Sau đó bảo chúng uốn cong đầu gối phải và hướng bàn chân phải về phía hông trái. Khi chúng ấn bàn chân đó xuống, chúng sẽ tự nhiên xoay người và kết thúc với cơ thể hướng lên trên thay vì xuống. Cho chúng đặt chân phải trên mặt đất và vươn người ra bằng cánh tay phải để kéo dài qua đầu.[29]

Làm thế nào yoga trẻ em có thể định hình lại hình ảnh con của bạn

Trong bài đăng này, chúng ta đã biết yoga là gì và một số tư thế yoga tốt nhất cho trẻ em. Nhưng chúng tôi cũng đã xem xét một số điều gây thêm căng thẳng cho cuộc sống của bọn trẻ và cách yoga trẻ em có thể giúp chúng vượt qua.

Chúng ta biết rằng trẻ em phải đối mặt với nhiều thách thức và những thử thách khác nhau hơn bất kỳ thế hệ nào trước đó.

Do đó, rất quan trọng khi chúng ta, với tư cách là cha mẹ, tìm cách giúp con cái tìm ra các cửa hàng và những hoạt động lành mạnh. Chúng ta phải cung cấp các hướng dẫn thiết yếu để chúng có thể thành công không những về sức khỏe thể chất lẫn tinh thần mà còn cho cuộc sống nói chung.

Yoga trẻ em là một hoạt động dễ dàng để kết hợp với cuộc sống con trẻ của bạn, và có thể giúp tăng cường lòng tự trọng của chúng. Nó cũng có thể giúp chúng phát triển về tinh thần, thể chất và cảm xúc.

Với chi phí thấp, thì Yoga trẻ em là bí quyết mà mọi phụ huynh có thể giới thiệu cho con mình, và con bạn có thể bắt đầu nhìn thấy những lợi ích ngay lập tức.

Nguồn ảnh bìa: Rainbow Yoga từ Rainbowyogatraining.com

Tài liệu tham khảo

[1]^Yoga cho người mới bắt đầu: Tư thế Yoga kiểu cây cung tốt nhất
[2]^Tạp chí Yoga: Tư thế cây cầu
[3]^Niyanthree Ayurveda: Tư thế núi
[4]^Tạp chí Yoga: Tránh chấn thương mắt cá chân trong tư thế hoa sen
[5]^Yoga với MahesHwari:Balasana ~ Tư thế trẻ em
[6]^Well and Good: NHỮNG TƯ THẾ YOGA NÀY CÓ THỂ GIÚP CHỮA LÀNH MỤN (VÂNG, THỰC SỰ NHƯ VẬY)
[7]^Yoganatomy: Khám phá tư thế tam giác và liên quan đến tư thế này
[8]^Ms Unites: Nghiên cứu Yoga ở Đại học Rutgers
[9]^HealthifyMe: Ngồi tư thế con mèo/con bò
[10]^Yoga Journal: Tư thế cái ghế trước khi sinh để giảm bớt sự khó chịu khi mang thai
[11]^ACE: 7 tư thế ghế dựa để cân bằng tốt hơn
[12]^Banyan: Tư thế Yoga: Tư thế Sư tử
[13]^Women Fitness: Hơi thở của Lửa: Dọn dẹp hệ thống
[14]^Yokala: Tư thế chiến binh I: Cách thực hiện và những lợi ích
[15]^Xu hướng tập luyện: Tư thế Yoga con mèo/con bò
[16]^The Chalkboard: Lời khuyên sức khỏe đơn giản nhất: Tạo sao bạn nên thử phương pháp hít thở luân phiên qua từng lỗ mũi?
[17]^Pop Sugar: Thực hiện tư thế Yoga: Chiến binh II
[18]^Top Health Remedies: 5 ảnh hưởng của các tư thế yoga đến việc thư gian cơ thể và tinh thần
[19]^Tập yoga với tôi: Yoga: Tư thế đại bàng (Garudasana)
[20]^Thể thao GymYoga:: Trình tự yoga cho tuổi teen
[21]^Các biện pháp khắc phục tại nhà & Yoga Mudras: Urdhva Hastasana
[22]^Ý tưởng cho Yoga tại nhà: Tư thế cái cày
[23]^Cuộc phiêu lưu của một bà mẹ Yoga: Những người bạn chiến binh
[24]^Sách: Bướm nằm ngửa
[25]^Tạp chí Yogaa Journal: Tinh thần mạnh mẽ: 5 bước để thực hiện tư thế chiến binh III
[26]^Tạp chí Yoga: Kathryn Budig: Yoga + võ thuật = trận đấu hoàn hảo
[27]^Tạp chí Yoga: Thực hành căng cơ an toàn trong tư thế rắn hổ mang
[28]^Tham Khảo: Cách thực hiện tư thế vũ công
[29]^EatPureLove: Hạnh phúc ngay lập tức với tư thế tam giác nâng cao
  • Category
  • Nav menu