4 Bài Học Cuộc Đời Từ Thành Công Của Ronda

Nếu bạn quan tâm đến UFC thì chắc bạn đã nghe nói về Ronda Rousey. Ở độ tuổi 27, cô ấy không chỉ thành công khi trở thành một võ sĩ MMA xuất sắc nhất ở hạng cân của mình mà cô ấy còn rất thành công khi trở thành một người nổi tiếng trong làng truyền thông nữa. Bằng cách tận dụng sự quan tâm của công chúng dành cho mình, cô đã dấn bước vào lĩnh vực người mẫu, quảng cáo và diễn xuất. Bạn cứ kể ra lĩnh vực nào đi, cô ấy đều có thể làm được cả!

Không phải tất cả sự quan tâm dành cho cô ấy đều có dụng ý tốt, cô cũng chịu nhiều lời ong tiếng ve. Mối quan hệ không mấy tốt đẹp giữa cô và những người cùng chơi MMA đã bị loan truyền như virus và cách ăn nói thẳng thắn của cô cũng bị chỉ trích thường xuyên đến nỗi người ta phải đặt nghi vấn về khả năng làm võ sĩ của cô. Điều đó làm cho nhiều người trở nên nghi ngờ cô. Sau khi thấy cô thể hiện mình quá nổi bật trên truyền thông, người ta dễ dàng tự hỏi liệu cô ấy có thật sự giỏi như vậy không, dù động cơ của họ là tốt hay xấu. Tuy nhiên, bất kể chuyện gì xảy ra, Ronda vẫn chứng tỏ được chính mình. Cô không chỉ đường hoàng chứng tỏ cho bất kỳ ai đã nghĩ về cô sai thấy mà còn thật sự dạy cho chúng ta một vài bài học. Đây là 4 bài học bạn có thể học từ thành công của Ronda.

1. Giữ vững niềm tin

Ngay cả khi cách bạn làm có vẻ trái với lẽ thường, hãy giữ vững niềm tin. Rất thường xuyên Ronda trải qua chuyện bị coi là quá thô lỗ hoặc quá thẳng thắn. Cô ấy tự tin để có những phát biểu bạo dạn và rất ít quan tâm đến các phản ứng của người khác. Cô cũng chứng tỏ những lời cô phát biểu đúng mọi lúc qua những trận đấu và nỗ lực của mình. Khi bạn tin vào chính mình, bạn không cần phải thuyết phục ai cả. Thành công của bạn sẽ nói lên tất cả. 

2. Đừng ngại những gì người khác nghĩ về bạn​​​​​​​

Nếu bạn lướt qua các trang Facebook, các video trên Youtube và các bài báo được đăng thì bạn có thể thấy mặc dù có cả hàng triệu người hâm mộ, Ronda cũng nhận lấy rất nhiều chỉ trích. Bất kỳ khi nào phải đương đầu với những dư luận không tốt, cô ấy đều trả lời: tại sao phải quan tâm đến những điều dễ bị thao túng và thay đổi? Không có gì chóng vánh hơn những tin đồn và các lời phỏng đoán. Những gì thiên hạ nghĩ về bạn rất dễ thay đổi, vì vậy bạn có thể cũng đối xử với chúng như bản chất của chúng - tráo trở và vô ích. Hãy miễn nhiễm khỏi các lời bình phẩm; chỉ tập trung cho những gì mình làm và làm nó thật tốt.

3. Dành hết tâm sức cho những gì mình làm và ngạc nhiên về nó​​​​​​​

Tất cả rồi cũng thu về một mối: bạn có làm tốt những việc đang làm không? Ronda đã bị nghi vấn và bị thách thức không biết bao lần. Mỗi lần những hành động của cô ấy đều chứng tỏ được nhiều thứ hơn lời nói và thành công của cô ấy làm cho người ta càng ngày càng kính trọng cô thêm. Ví dụ, khi cô phải xoay sở để thi đấu với Sara McMann, một người cũng giành huy chương Olympic, có rất nhiều bàn tán về việc Ronda có thể không có khả năng trụ vững đến khi hết trận. Nhưng Ronda không những làm được mà cô ấy còn trông đẹp hơn và chuẩn bị kỹ càng hơn bất kỳ lúc nào. Nếu bạn làm tốt những điều bạn đang làm, bạn không cần phải lo lắng gì cả. Sự thật cuối cùng sẽ sáng tỏ thôi.

4. Chú ý đến chi tiết​​​​​​​

Không phải là sự trùng hợp ngẫu nhiên mà Ronda thành công khi được tất cả giới truyền thông chú ý và chắc chắn cũng không phải chỉ vì vở diễn cô đang tham gia đâu. Điều quan trọng hơn là các ống kính truyền hình thích hướng đến cô. Cô có thể là là một cô gái đẹp tự nhiên, nhưng điều quyết định là việc cô luôn chú trọng đến từng chi tiết như là một nghi thức vậy. Từ cách cô ăn mặc, tạo dáng, đi vào sân đấu đến cách cô chăm chút đầu tóc - mọi thứ đều thật hoàn hảo và hợp với cô. Nỗ lực để xây dựng hình ảnh trước công chúng của cô đã được thực hành và tối ưu đến nỗi mỗi chi tiết nhỏ nhặt cô đều giúp cô thể hiện mình tốt. Và kết quả thì thật là tuyệt vời.

Nguồn ảnh bìa: BALDUIN22 từ fansshare.com

  • Category
  • Nav menu