4 cách để đạt được chất lượng âm thanh các bản ghi Youtube tốt hơn

Các bản ghi Youtube có thể giúp bạn đạt được số lượng người theo dõi và trở nên phổ biến một cách nhanh chóng. Mọi người không chỉ xem bạn trực tuyến, mà họ cũng có thể tải xuống video của bạn với sự giúp ích của các công cụ chuyển đổi trực tuyến và miễn phí như là ytmp3, chuyển đổi nhanh chóng video sang định dạng audio. Trước khi bạn tải video lên, điều quan trọng phải tối ưu hóa chất lượng âm thanh và dưới đây là cách để làm được điều này.

1. Chú ý đến micro

Một trong những điều chủ yếu quyết định chất lượng video Youtube của bạn là cách thức âm thanh được ghi âm. Máy tính của bạn có tích hợp một chiếc microphone thuận tiện để sử dụng, nhưng nó lại có thể thu toàn bộ âm thanh trong phòng nơi bạn đang ghi âm. Điều này dẫn đến việc làm giảm chất lượng âm thanh của âm nhạc hay giọng nói được ghi lại do có quá nhiều tạp âm bị thu lẫn vào, đặc biệt trong các phần tương đối yên tĩnh hơn của bản ghi.

Để tránh điều này, bạn cần sử dụng một chiếc microphone bên ngoài. Nó chắc chắn sẽ mang lại cho bạn một chất lượng âm thanh cao hơn. Bởi vì khi bạn sử dụng microphone bên ngoài bạn có thể đặt nó gần nguồn âm thanh hơn, điều này đảm bảo giảm thiểu những tiếng ồn không cần thiết. Để ghi lại giọng nói cá nhân, bạn có thể mua một chiếc micro cài áo có mức giá hợp lý từ một số cửa hàng điện tử. Nếu bạn muốn nghe nhạc hoặc ghi âm nhóm, micro USB là lựa chọn tuyệt vời.

2. Có hiểu biết đầy đủ về các định dạng hỗ trợ tập tin

Thật tốt khi biết rằng luôn có các định dạng tập tin phù hợp nhất với Youtube. Đó là, Youtube hoạt động tốt nhất với các định dạng này. Luôn luôn có lựa chọn tải nhiều loại tập tin khác nhau lên, nhưng bạn có thể gặp rủi ro về sản phẩm cuối cùng bị giảm chất lượng và một số vấn đề bị cắt bớt. AVI, MOV, 3GPP,MPEG4, FLV, và WMV là một số định dạng được hỗ trợ đầu ra từ thiết bị ghi hình kỹ thuật số, webcam, và camera video. 

3. Đừng tiếp tục biên tập video quá mức

Bạn có thể nghĩ rằng bạn biên soạn càng nhiều, video càng tốt hơn, nhưng bạn có biết rằng chỉnh sửa quá nhiều là một trong những lí do chính đằng sau chất lượng âm thanh kém? Khi bạn cài đặt chỉnh sửa video, hãy hết sức cẩn thận. Mặt khác, nó có thể ảnh hưởng đến chất lượng đặc biệt nếu âm thanh là bị sai lệch do việc thêm vào các hiệu ứng.

Theo đề xuất của YouTube, để đạt được khả năng âm thanh tốt nhất, các tệp video phải có độ tương tự tối đa với chất lượng gốc ban đầu. Việc sử dụng các video gốc có thể không phải lúc nào cũng khả thi, vì vậy để giảm bớt độ thiệt hại bạn có thể đảm bảo đoạn ghi âm thanh dài như đoạn ghi hình ảnh. Điều này nghĩa là cả hai đoạn ghi nên bắt đầu tại khoảng thời gian giống nhau và cũng kết thúc cùng nhau. Hãy nhớ rằng đó có thể là những rắc rối với bản âm thanh của bạn nếu việc định giờ của hai bản ghi khác nhau thậm chí một vài giây.

4. Chọn cài đặt chất lượng đầu ra tốt nhất​​​​​​​

Những video tải lên phải được tối ưu hóa để phát trực tuyến. Để đạt được điều này, YouTube chuyển đổi những video này để định dạng và dung lượng sẽ hoạt động ổn định với các hệ thống bên trong. Một trong những điều bất lợi của quá trình này là số tệp tin video lớn hơn có xu hướng bị nén khi quy trình đang bị xử lý. Đổi lại, điều này dẫn đến chất lượng video kém.

Nếu mục đích của bạn là đạt được chất lượng âm thanh tốt nhất, hãy làm theo các đề xuất của YouTube rằng bạn nên giữ nguyên định dạng gốc và dung lượng khi bạn gửi tệp tin lên. Nếu bạn muốn giữ nguyên chất lượng, đừng lựa chọn dung lượng thấp hơn.

Các chương trình chỉnh sửa video dành chỗ cho nhiều định dạng tệp tin trong quy trình xuất tập tin. Bạn nên chọn cài đặt chất lượng cao hơn là việc xuất video ra email hoặc website.

  • Category
  • Nav menu