4 Cách để tận hưởng những lễ hội cùng thú cưng

Tất cả chúng ta đều có thể tìm thấy mình mỉm cười khi nghe đến hai từ "lễ hội". Một lễ hội, theo từ điển, được định nghĩa là một sự tổ chức sự kiện. Ví dụ như một cuộc diễu hành mà kết nối mọi người từ những nơi xa xôi nhưng không có giới hạn hay định kiến gì cả. Đó là những lúc mà bạn có thể thấy mọi người cười nói, tán gẫu hay hát hò và đắm chìm trong niềm hân hoan.

Tuy nhiên, nhiều người chủ vật nuôi hiểu lầm rằng việc tận hưởng một lễ hội là bất khả thi khi mà bạn phải chăm sóc cho một cá thể khác. Khi bạn phải cho ăn, dọn dẹp và chú ý đến một sinh vật khác đóng vai trò quan trọng trong cuộc đời bạn. Cho dù là như vậy, vẫn luôn có cách để bạn có thể vui vẻ cùng với người bạn lông lá của mình.

Vậy làm nó như thế nào? Bài viết này sẽ giải thích rõ cách để bạn có thể tận hưởng những lễ hội và bữa tiệc kể cả khi có thú cưng bên cạnh. Nó là một sự tổng hợp từ nhiều kinh nghiệm và câu chuyện cá nhân khác nhau sẽ giúp bạn làm sáng tỏ vấn đề này. 

1. Huấn luyện thú cưng của bạn để thân thiện với đám đông

Một trong những điều tuyệt vời nhất khi có thú cưng, đặc biệt là chó, là bạn có thể dễ dàng huấn luyện chúng trở nên thân thiện với mọi người. Thú cưng sẽ trở nên giống với chủ của mình, bởi vì chúng có nhu cầu và mong muốn được chấp nhận và được là một thành viên trong gia đình. Câu nói "Hãy trở thành người Roman khi bạn ở Rome" rất phù hợp với tính cách thú cưng của bạn, vậy nên huấn luyện chúng trở thành một phần của đám đông có thể sẽ hữu ích.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn hướng đến một lễ hội âm nhạc hoặc nơi nào đó mà thú cưng của bạn có thể dễ dàng bị lạc mất, hãy huấn luyện chúng để luôn quay trở về một địa điểm xác định. Thông qua huấn luyện các giác quan, đặc biệt là giác quan về mùi vị và định hướng, bạn có thể giúp chúng tìm thấy bạn nếu chúng lang thang khi bạn đang tiệc tùng. Dù vậy, khái niệm này áp dụng cho chó nhiều hơn những loài thú cưng khác.

Một thú cưng mà biết cách tìm được bạn là một thú cưng đáng tin cậy.

2. Hãy luôn sẵn sàng để cắm trại

Nếu bạn đến tham dự một lễ hội, đặc biệt là lễ hội âm nhạc, thì tốt nhất là nên cắm trại. Cắm trại cho phép bạn tự do lựa chọn địa điểm và cho bạn cơ hội thưởng thức bữa tiệc trong khi gần lều của mình. Bằng cách này, thú cưng của bạn cũng có thể ở gần bên bạn.

Dựa trên những kinh nghiệm cá nhân của mình, một trong những lễ hội yêu thích của tôi là Lễ Hội Âm Nhạc Sziget ở Budapest. Được biết đến là một trong những lễ hội lớn nhất ở Châu Âu, nó là nơi mà tôi và chú chó của mình có thể tham dự cùng với nhau. Thủ thuật ở đây là tôi luôn bỏ nó lại ở xung quanh căn lều gần với một con sông, nơi mà nó có thể vui đùa cả ngày nếu thời tiết trở nên quá nóng nực. Tôi cũng luôn giấu thức ăn xung quanh lều của mình để nó có thể khám phá và đi dạo xung quanh tìm kiếm thức ăn.

Với cách này, chú chó của tôi sẽ không bao giờ bị lạc, bởi vì nó sẽ luôn quay lại để tìm thức ăn. Kể cả khi nó cách tôi vài feet (1ft khoảng 0.3m), tôi vẫn có thể tìm thấy nó.

3. Hãy để lại đủ thức ăn cho thú cưng của bạn

Những loài động vật của chúng ta phát triển mạnh hơn về bản năng, giống như loài người đã từng trước đây. Kể cả khi chúng ta suy nghĩ và quyết định dựa trên logic thì một khía cạnh chúng ta không bao giờ có thể phớt lờ chính là cảm giác đói. Cơn đói khiến chúng ta hành động dựa trên bản năng, và nó cũng thay đổi quá trình suy nghĩ của chúng ta, do đó thuật ngữ  "Hangry" xuất hiện. Trở nên cực kỳ đói khát có thể dẫn đến cảm xúc bực tức.

Điều mà bạn nên luôn ghi nhớ chính là để lại đủ thức ăn cho thú cưng của mình bên ngoài hoặc xung quanh căn lều. Khi thú cưng của bạn cảm thấy đói mà không có gì để ăn, nó sẽ có xu hướng lang thang và tìm thứ gì đó để ăn. Khứu giác của nó sẽ làm chủ hành động, và nhu cầu thức ăn của nó sẽ chỉ làm nó ngày càng rời xa khỏi nơi mà bạn bỏ nó lại .

Vậy nên, để thú cưng của bạn không bị lạc và để bạn không đánh mất thú cưng của mình, hãy luôn nhớ phải cho no ăn. Ngoài ra, hãy đặt mình ở vị trí mà có nhiều nước để uống cho thú cưng của bạn.

4. Một con chip theo dõi để thêm phần cẩn trọng

Công nghệ của chúng ta đã tiến xa hơn những năm thập niên 80, khi mà lễ hội được biểu trưng bằng những cuộc tổ chức hoang dã và không có nơi nào phù hợp với thú cưng cả. Chúng ta đã phát triển công nghệ có thể làm được những điều từ xây dựng bộ phận cơ thể nhân tạo đến theo dõi con người bằng một con chip đơn giản. Tuy nhiên, không phải tất cả các con chip đều cần phải cấy lên cơ thể của một sinh vật, những tiến bộ trong giám sát thú cưng đã cung cấp các tùy chọn đơn giản hơn cho chủ vật nuôi.

Bạn có thể chọn dùng một chiếc vòng cổ gắn thiết bị theo dõi hoặc dùng một thiết bị theo dõi có thể  ăn được. Bạn có thể tìm thấy những chiếc vòng cổ theo dõi ở những cửa hàng vật nuôi cao cấp khác nhau. Các thiết bị theo dõi này được tùy chỉnh và bạn có thể lập trình chúng cho điện thoại của mình hoặc GPS riêng. Mặt khác, một thiết bị theo dõi ăn được có thể được đưa cho thú cưng của bạn trong thức ăn của nó, và thiết bị thường sẽ được thú cưng thải ra ngoài trong một khoảng thời gian nhất định. Cả hai loại thiết bị này đều có thể được lập trình cho điện thoại của bạn hoặc máy móc sử dụng thiết bị GPS.

Tuy vậy, đây là những phương pháp tốn kém, cho nên nếu bạn muốn cân nhắc chúng thì nên chuẩn bị ngân sách sẵn sàng. Trước khi sử dụng thiết bị theo dõi ăn được, việc tham khảo ý kiến của bác sĩ thú y là điều sáng suốt khi mà bạn không muốn làm hại thú cưng yêu dấu của mình.

Kết luận

Thú cưng là một phần quan trọng của cuộc sống chúng ta. Chúng khiến chúng ta giữ điềm đạm và bình tĩnh, vì thế không có lí do gì mà chúng không thể ở cùng chúng ta ở một lễ hội cả. Với những lời khuyên này, bạn sẽ thấy dễ dàng hơn để thưởng thức một lễ hội cùng với thú cưng đồng hành của mình. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy điều này thật rắc rối thì có thể tìm cho mình một người trông giữ thú cưng.

Nguồn ảnh bìa: Google Images từ tpsnews.co.il

  • Category
  • Nav menu