4 điều quan trọng cần xem xét khi thuê một luật sư

Thuê luật sư bao gồm nhiều điều hơn là chỉ gọi cho một người và lên kế hoạch gặp gỡ. Nhiều người không nhận ra rằng đó là một quyết định lớn và quan trọng để lựa chọn một luật sư giỏi. Quá trình thuê có thể không phức tạp, nhưng có nhiều thứ bạn cần xem xét đảm bảo rằng bạn thuê được luật sư giỏi nhất người có thể xử lý các vấn đề pháp lý của bạn một cách có hiệu quả. Nếu không, bạn sẽ đào thêm rắc rối thay vì giải quyết chúng. Dưới đây là các yếu tố và chúng ta hãy thảo luận chi tiết về những điều này.

1. Bằng cấp

Giống như bạn không đi đến phòng khám nhi khi gặp vấn đề về răng miệng. Tương tự vậy, bạn sẽ không thuê được Warren & Kallianos (người giải quyết khiếu nại về các thương tích cá nhân) để giải quyết các vấn đề thuế của bạn. Bạn cần thuê một luật sư có chuyên môn về lĩnh vực này. Ví dụ, bạn cần thuê một luật sư gia đình để giải quyết tranh chấp gia đình. Bạn cần hiểu biết lĩnh vực chuyên môn trước khi thuê luật sư cho bạn. Hãy đảm bảo chắc chắn rằng bạn thuê được luật sư có bằng cấp phù hợp với lĩnh vực bạn đang tìm kiếm.

2. Kinh nghiệm

Sau khi quyết định loại luật sư bạn cần thuê, bạn cũng cần đảm bảo rằng vị luật sư đó có đủ kinh nghiệm trong lĩnh vực luật pháp để xử lý các vấn đề pháp lý của bạn có hiệu quả. "Chỉ có luật sư đã có kinh nghiệm mới có thể xử lý được các vấn đề pháp lý phức tạp", được nói bởi ông Gary ở Văn phòng Luật sư của Randolph Rice. Ví dụ, một vị luật sư không đủ kinh nghiệm chỉ có thể chuẩn bị các yêu cầu đối với đối tượng trẻ, chưa kết hôn, chưa có con và có rất ít tài sản. Nhưng cùng vị luật sư đó không thể chuẩn bị một kế hoạch bất động sản cho cặp vợ chồng trưởng thành, giàu có, sở hữu một doanh nghiệp và có sự thừa kế phức tạp. Cũng nên nhớ rằng một luật sư phải có kinh nghiệm trong lĩnh vực hành nghề mà bạn đang gặp vấn đề pháp lý.

3. Giá cả

Trước khi bạn thuê luật sư, bạn cũng cần hỏi về phí thuê luật sư. Một luật sư có thể tính phí theo giờ, một mức giá cố định, hoặc phí dự phòng cho các dịch vụ của mình. Bạn cũng cần phải biết các điều như sau:

Chi phí thuê luật sư sẽ luôn phụ thuộc vào kinh nghiệm của luật sư đó. Một luật sư giàu kinh nghiệm có thể mất chi phí thuê cao hơn nhưng sẽ xử lý các vấn đề pháp lý của bạn nhanh và hiệu quả hơn so với một luật sư có ít kinh nghiệm. Bạn sẽ tìm thấy những luật sư có năng lực nhất với một mức giá phù hợp, rõ ràng là tất cả các nền tảng về mặt tư vấn, vì vậy bạn sẽ ít gặp rắc rối hơn khi đối mặt với các vấn đề pháp lý và mối quan tâm của bạn.

4. Khu vực an toàn

Philip Monier từ David Resnick & Associates cho rằng, điều rất quan trọng để thuê luật sư người bạn có thể tin tưởng và bạn cũng cảm thấy thoải mái khi làm việc cùng họ. Bạn cần xem xét chuyên môn, hiểu biết và kinh nghiệm của luật sư là tốt. Nếu bạn không thể tin tưởng lời khuyên của luật sư, điều này có thể dẫn đến một mối quan hệ công việc không được suôn sẻ. 

Có rất nhiều cách để xác định khu vực an toàn của bạn với luật sư. Hãy dành thời gian và nói chuyện với các luật sư trước khi bạn quyết định thuê họ. Hãy chú ý đến cách mà luật sư trả lời câu hỏi của bạn. Ngoài ra, hãy xem xét những điều sau đây:

Vâng, để có được người thích hợp với công việc cần mất một chút thời gian và năng lượng, nhưng một khi bạn thực hiện được, nó sẽ có giá trị. Trước khi bạn thuê một luật sư, hãy nhớ xem xét các điểm trên để đảm bảo chắc chắn bạn thuê được luật sư phù hợp với bạn.

  • Category
  • Nav menu