4 lý do chính để không lái xe khi uống rượu

Theo MADD (Tổ chức các bà mẹ chống lái xe khi say), cứ sau mỗi hai phút một vài người đã bị chấn thương trong tại nạn lái xe khi say ở Hoa Kỳ. Chỉ có thể giả định rằng ở những thành phố lớn hơn và trong những chuyến du lịch, con số này cao hơn trung bình. Hầu hết những người vi phạm không muốn làm hại người khác, họ đơn giản chỉ bị quá say để nhận định hành vi của mình. Tuy nhiên, việc say rượu có thể cực kỳ có hại đối với mọi người xung quanh bạn và đó chỉ là một lý do cần thiết khi bạn uống rượu thì không được lái xe. Dưới đây là một vài lý do mà một người không nên uống rượu khi lái xe. 

Khả năng phán đoán trở nên suy yếu

Rượu là chất gây trầm cảm. Điều đó có nghĩa là, rượu làm thời gian phản ứng của một người chậm lại. Vì vậy, bạn không thể phản ứng thích hợp lại với các mối nguy hiểm khi uống rượu. Ngay cả khi bạn chỉ uống một vài ly thì nồng độ cồn trong máu có thể vượt quá giới hạn cho phép. Tuy nhiên, bạn không thể nhận thấy rằng bạn đã uống quá nhiều khi lái xe, bởi vì rượu cũng làm chậm khả năng phán đoán của bạn. Điều đó rất nguy hiểm và đáng sợ, đặc biệt khi đang đi trên đường. Nếu bạn gây tai nạn bạn có thể bị giam tù rất lâu và bị phạt tiền rất nặng. Không có cách nào để che đậy việc bạn say rượu. Thời gian là điều duy nhất có thể khiến một người tỉnh táo. Chẳng có vị cà phê nào hay việc tắm bằng nước lạnh giúp bạn thoát khỏi sự kiểm tra nồng độ cồn trong máu.

Ảnh hưởng đến sự an toàn của người khác

Điều đó thật dễ dàng khi coi thường sự an toàn của chính bản thân mình. Rốt cuộc, bạn giữ gìn cho bản thân mình được sống bao lâu rồi? Tuy nhiên, bạn có thể tha thứ cho mình nếu bạn làm người khác bị thương không? Một đứa trẻ? Đó sẽ là một điều khủng khiếp để ghi nhớ và xử lý với toàn bộ cuộc đời bạn. Thật không đáng để làm vậy! Không lái xe trên đường khi bạn say rượu là việc cần thiết không chỉ đối với sự an toàn của chính bản thân bạn mà còn giữ an toàn cho mọi người xung quanh. Khi bạn say, khả năng phán đoán giảm và thực sự không còn cách nào để biết bạn đang làm gì. Để giữ bản thân bạn và những người xung quanh an toàn, bạn nên có trách nhiệm và không nên uống say khi dự tiệc như vậy bạn có thể đảm bảo tránh được bất kỳ vụ tai nạn nào.

Chi phí rất đắt

Ngay cả khi không ai bị tổn thương, lái xe dưới sự ảnh hưởng của chất kích thích (DUI) có chi phí khá đắt trong nhiều năm tới. Mặc dù mức độ khác nhau giữa các tiểu bang, một DUI sẽ được ghi trong hồ sơ của bạn trong vài năm khiến bạn không chỉ bị giấy phạt, tiền phạt, bị giam giữ, bảo hiểm mà có thể bị thu giấy phép lái xe. Đây thậm chí có thể khiến bạn mất việc làm, do đó bạn khó có thể trả được tiền phạt cộng với lãi suất dồn lại. Chưa kể đến những người bạn gây thương tích có thể thuê một luật sư, chẳng hạn Tổ chức Luật sư các vụ tai nạn lái xe khi say rượu. Nếu bạn đang lên kế hoạch cho kỳ nghỉ, hãy đảm bảo an toàn và tránh rắc rối.

Không cần thiết phải mạo hiểm

Không có lý do nào để lái xe khi đã uống rượu, đặc biệt khi bạn đặt bản thân mình và những người khác trong sự nguy hiểm. Đơn giản hơn như là bạn gọi cho hãng Uber hoặc gọi taxi theo cách truyền thống. Bạn không phải lái xe trong tình trạng đó nữa, vì taxi có ở khắp mọi nơi và trong tầm tay của bạn! Tại sao phải mạo hiểm công việc, danh tiếng, cuộc sống của bạn và tệ nhất là cuộc sống của những người khác khi có rất nhiều cách khác luôn có sẵn xung quanh bạn? Luôn đi cùng với một người bạn tỉnh táo khi bạn uống say hoặc đừng lái xe khi bạn đã uống rượu!

Nhìn chung, hãy sáng suốt lên! Nếu bạn đã uống một ly, hãy gọi một tài xế đưa bạn đến nơi bạn cần đi. Những vụ tai nạn lái xe khi say rượu sẽ là con số 0.

Nguồn ảnh bìa: www.pixabay.com từ pixabay.com

  • Category
  • Nav menu