4 mẹo hữu ích để có thể sống chung với bệnh tiểu đường

Các báo cáo gần đây từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh dịch Hoa Kỳ ước tính rằng khoảng 10% dân số Hoa Kỳ mắc bệnh tiểu đường. Điều này gần như đảm bảo tất cả mọi người đều có ít nhất một người bạn thân hoặc thành viên gia đình bị ảnh hưởng.

Một trong những điều khó khăn nhất khi mắc bệnh tiểu đường là phải thay đổi triệt để lối sống của bạn. Nhiều người không nhận ra rằng nhiều thay đổi quan trọng mà một người bị tiểu đường buộc phải thực hiện đối với cuộc sống của họ.

May mắn thay, do ngày càng có nhiều nghiên cứu về bệnh tiểu đường nên ngày càng có nhiều giải pháp được đưa ra để giúp những người mắc bệnh tiểu đường có cuộc sống bình thường. Dưới đây là 4 lời khuyên hữu ích cho những người đấu tranh để sống cuộc sống của họ trước khi được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường.

Thay đổi giày dép

Bạn có thể nhận thấy rằng khi bệnh tiểu đường của bạn trở nên xấu đi, bàn chân của bạn cũng bắt đầu mất cảm giác. Bạn thậm chí có thể đã có một vài vết thương mà bạn không nhận thấy vì không thể cảm nhận được chúng. Những bệnh nhân tiểu đường khác nhận thấy rằng họ đột nhiên bị phù mắt cá chân (cankles) và hoạt động đi lại đơn thuần cũng gây đau đớn.

Trong những năm gần đây, việc tạo ra những loại tất dành riêng cho những người mắc bệnh tiểu đường đã trở thành một xu hướng phổ biến. Những đôi tất này có xu hướng được đệm tốt hơn và hạn chế lưu lượng máu đến bàn chân. Bạn có thể đọc về lý do tại sao thay tất có thể có ích và làm thế nào để tìm đúng tất cho người tiểu đường ở đây.

Ăn nhiều chất xơ

Ăn nhiều chất xơ có thể là một trong những cách đơn giản nhất và ít được biết đến nhất giúp kiểm soát lượng đường trong máu của bạn. Đa số các chuyên gia khuyên dùng khoảng 25 đến 35 gram chất xơ mỗi ngày, [1] nhưng thật không may, hầu hết mọi người hiếm khi đạt mức đó. Nếu bạn đã từng ăn một hộp Cheerios thì có khả năng bạn đã thấy nhiều tuyên bố họ đưa ra về lợi ích của chất xơ. Nhiều điều trong số này là khá đúng. Chất xơ có khả năng tạo nên điều kỳ diệu trên cơ thể và còn hỗ trợ giảm cân.

Tắm ít lại

Vâng, đây là một trong những trường hợp duy nhất mà một người có thể được khuyên nên tắm ít hơn. Một trong những tác động phổ biến và đáng tiếc nhất của bệnh tiểu đường là ngứa da. Là một bệnh nhân tiểu đường, bạn có lượng đường trong máu cao, điều đó có nghĩa là mức chất lỏng trong cơ thể của bạn hầu như luôn luôn thấp hơn mức cần thiết. Điều này có nghĩa là làn da của bạn sẽ có xu hướng cảm thấy khô và ngứa. Nếu trường hợp đó xảy ra, việc làm giảm các triệu chứng đó tương đối dễ dàng bằng cách mua đúng loại kem dưỡng ẩm cũng như hạn chế tắm vòi hoa sen.

Một triệu chứng khác là bạn sẽ ra mồ hôi ít hơn, có nghĩa là bạn có thể sẽ không cần phải tắm nhiều như trước đây. Vì vậy, hãy giảm việc tắm vòi hoa sen xuống hai ngày một lần thay vì mỗi ngày.

Dự trữ các món ăn bạn có thể ăn được

Hầu hết bệnh nhân tiểu đường báo cáo rằng phần khó nhất khi phát hiện ra họ mắc bệnh tiểu đường là phải thay đổi đáng kể chế độ ăn uống để giữ cho lượng đường trong máu ổn định. Nhiều bệnh nhân tiểu đường mắc bệnh tiểu đường vì tình yêu của họ đối với đồ ngọt, và họ đột nhiên cho rằng sẽ phải quay lưng với những đồ ngọt này mãi mãi. Đây là điều gây chán nản và cực kỳ khó để làm.

May mắn thay, nhiều cửa hàng hiện có hẳn các khu đồ ăn được tạo ra riêng cho những người mắc bệnh tiểu đường. Những món ăn này sử dụng đường và trái cây thay thế để làm ngọt thực phẩm mà không ảnh hưởng quá nhiều đến lượng đường trong máu. Mặc dù chúng thường đắt hơn một chút, nhưng nếu bạn giữ cho mình một chút khi cơn thèm ngọt nổi lên, chúng có thể rất có ích để giúp bạn vượt qua cơn thèm. Dưới đây là một vài lựa chọn ăn vặt tốt nếu bạn thấy hấp dẫn.

Bệnh tiểu đường rất khó nhằn; điều này là hiển nhiên. Tuy nhiên, cuộc sống sẽ trôi đi dễ dàng hơn khi chúng ta hiểu rõ hơn về bệnh tiểu đường và công nghệ ra đời giúp giảm bớt nhiều triệu chứng tồi tệ nhất.

Tài liệu tham khảo

[1]^SF Gate: Cách tăng chất xơ lên ​​tới 35 gram mỗi ngày
  • Category
  • Nav menu