4 thói quen ăn uống giúp bạn giảm chứng đau nửa đầu

Chứng đau nửa đầu có thể thay đổi bộ não của bạn

Người bị chứng đau nửa đầu thực sự hiểu được sự khổ sở khi trải qua cơn đau là như thế nào. Bên cạnh những cơn đau dầu dữ dội, nạn nhân còn phải chịu đựng sự buồn nôn, sự nhạy cảm với ánh sáng và âm thanh thường đi kèm với chứng đau nửa đầu này. Bạn sẽ không thể làm bất cứ việc gì một cách hiệu quả được cả. Tệ hơn nữa, một nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng chứng đau nửa đầu - đặc biệt những người có triệu chứng aura (những cảm giác bất thường trước hoặc trong khi bị đau nửa đầu) - có thể thay đổi vĩnh viễn cấu trúc của bộ não.

Các nhà nghiên cứu từ trường Đại học Copenhagen ở Đan Mạch đã phát hiện rằng những người bị chứng đau nửa đầu có triệu chứng aura cho thấy những tổn thương ở chất trắng trong não tăng 68% so với những người không bị đau nửa đầu. Con số đáng sợ này khiến chúng ta phải đối mặt một cách nghiêm túc với vấn đề chứng đau nửa đầu.

Chỉ dựa vào thuốc trị đau nửa đầu có thể gây phản tác dụng

Uống thuốc hoặc thuốc giảm đau là cách thông thường để xử lý chứng đau nửa đầu. Tuy nhiên, hầu hết các loại thuốc có sẵn trên thị trường luôn đi kèm với các tác dụng phụ, khiến tình trạng bệnh trở nên khó khăn hơn nhiều. Trong một nghiên cứu gần đây được công bố bởi tạp chí Headache, hai phần ba đối tượng đã báo cáo bị các triệu chứng bệnh như buồn ngủ, mệt mỏi, tim đập nhanh và suy nghĩ khó khăn sau khi dùng thuốc theo đơn. Vì vậy có cách nào hiệu quả để giảm bớt chứng đau nửa đầu hơn là việc uống thuốc không? Tôi rất vui vì bạn đã hỏi câu này.

Các giải pháp hoàn toàn tự nhiên để ngăn ngừa hầu hết chứng đau nửa đầu bắt đầu từ chế độ ăn uống của bạn. Hãy học cách giảm bớt và ngăn ngừa chứng đau nửa đầu từ chế độ ăn uống của bạn bằng cách chú ý kỹ hơn những gì bạn tiêu thụ và thực hiện một vài thay đổi lối sống đơn giản.

1. Hãy cẩn thận với thực phẩm chứa hoóc môn

Hãy cẩn thận khi bạn lựa chọn thịt - đặc biệt là thịt bò và các sản phẩm từ sữa mà có chứa các loại hoóc môn. Cố gắng chọn thịt hữu cơ, tươi ngon và nên tránh các loại chứa phosphoprotein. Một nhóm phosphoprotein trong sữa gọi là casein, bao gồm 80% protein trong sữa, là tác nhân chính gây ra chứng đau nửa đầu và các bệnh đau đầu khác. Các bác sĩ thường tìm kiếm để loại bỏ tất cả các nguồn casein trong chế độ ăn uống của bệnh nhân đau nửa đầu. Nó thường được liệt kê là sodium caseinate, canxi caseinate hay "sữa protein" trên các nhãn mác của thực phẩm.

2. Tránh thực phẩm chứa cacbonhydrat đơn và đường chế biến

Tăng đường huyết phản ứng hoặc tăng đột biến glucose trong máu xảy ra sau khi bạn ăn được coi là một trong những nguyên nhân đáng ngạc nhiên nhất gây đau nửa đầu, theo CNN Health. Việc tiêu thụ quá nhiều carbonhydrat đơn như đường trắng và mì ống có thể là nguyên nhân gây đau nửa đầu. Khi bạn ăn carbonhydrat đơn, đường trong máu của bạn tăng lên và cơ thể sản xuất thêm insulin phá vỡ đường. Đây là nguyên nhân làm cho lượng đường trong máu của bạn giảm đáng kể. Sự tăng vọt và giảm mạnh lượng đường trong máu có thể dẫn đến chứng đau đầu.

3. Giữ cơ thể đủ nước nhưng tránh các đồ uống có tính kích thích

Một kiến thức phổ biến là mất nước có thể gây đau đầu và làm trầm trọng thêm tình trạng ở những người thường xuyên bị chứng đau nửa đầu. Các chuyên gia y tế khuyên rằng bạn nên uống nhiều chất lỏng có hydrat - đặc biệt là nước - và giới hạn số lượng rượu tiêu thụ. Họ cũng khuyến cáo rằng bạn nên tránh uống nhiều trà, cà phê, sô đa và các đồ uống chứa nhiều đường và caffein có thể gây ra đau đầu.

4. Ăn thức ăn và đồ uống lạnh một cách chậm rãi

À đúng rồi... bộ não sợ bị lạnh. Tất cả chúng ta đều đã trải qua cảm giác đó. Nó nói lên rằng đó là một tình trạng y học thực tế. Nó còn được gọi là một cơn đau đầu do kích thích lạnh. Đặc điểm của nó là cơn đau ở giữa trán hay phía sau mắt và mũi kéo dài ít hơn năm phút sau khi tiêu thụ nhanh chóng thức ăn và đồ uống lạnh. Điều đáng ngạc nhiên hơn nữa là một số nhà nghiên cứu tin rằng hiện tượng này thực sự có thể gây ra chứng đau nửa đầu, vì vậy hãy cố gắng ăn chậm và uống đồ uống ít đá.

Nghiên cứu rất rõ ràng; những người chịu đựng chứng đau nửa đầu có những thay đổi trong bộ não nhiều hơn người không bị đau nửa đầu. Bằng cách thực hiện một vài thay đổi ăn kiêng đơn giản và hiểu biết về thói quen ăn uống của bạn, bạn có thể giảm đáng kể số lần đau nửa đầu và giảm đến mức tối thiểu sự thay đổi của bộ não.

  • Category
  • Nav menu