5 bài tập thể dục nên làm ngay tại bàn làm việc của bạn

Tập thể dục mang lại lợi ích cho sức khỏe và hạnh phúc của bạn; bạn đã biết điều này. Nhưng, thật không dễ dàng để tập thể dục thường xuyên khi bạn phải làm việc 8 tiếng một ngày tại công sở. Không giống những người nổi tiếng, họ không làm gì cả ngày ngoài việc tập thể dục, chúng ta - những con người bình thường phải sắp xếp giữa các cam kết khác nhau. Cuộc đấu tranh là có thật, hãy tin tôi, tôi biết. Tôi luôn luôn hứa với bản thân mình sẽ tập thể dục khi tôi đã hoàn thành công việc hoặc đi tập thể hình, nhưng cuối ngày tôi đã quá mệt mỏi để làm điều đó hoặc tôi có vài việc lặt vặt khác để làm. Thật may mắn, tôi đã tìm được cách hoàn hảo để trở nên năng động hơn về mặt thể chất mà không mất quá nhiều thời gian - tập thể dục ngay tại bàn làm việc. Trong bài viết này, bạn có thể tìm hiểu 5 bài tập thể dục tại bàn làm việc siêu dễ dàng mà bạn có thể thực hiện tại công sở.

  1. Cổ và vai

Làm việc tại văn phòng có thể khá mệt mỏi. Ví dụ, khi bạn ngồi khom lưng tại bàn làm việc, bạn có thể khiến cột sống bị căng và cứng vai. Để tránh tình trạng khó chịu này bạn có thể thực hiện các bài tập đơn giản giúp thư giãn vai và cổ của bạn. Quá trình này rất đơn giản, hãy đứng lên và cố gắng vươn cánh tay ra phía sau, các ngón tay đan xen nhau và nâng cánh tay cùng một lúc. Tốt nhất, bạn nên cảm nhận sự căng cơ vai và ngực khi bạn tập thể dục. Lặp lại như thế một vài lần.


shoulder-stretch
  1. Siết bả vai

Đây là bài tập khác tập trung vào tư thế khom người. Bên cạnh việc bị căng cứng ở cổ và vai, việc gập khom người trước bàn làm việc cũng có thể ảnh hưởng đến cột sống và thực tế, nó có thể ảnh hưởng đến năng suất làm việc của bạn, có lẽ là do sự căng cứng đó. Để thực hiện bài tập này, bạn nên giả vờ giữ bút chì giữa bả vai và ép vai trong 10 giây. Hãy thực hiện, lặp lại động tác thêm một vài lần.


seated_cat-copy1

Nguồn ảnh: http://www.abesmarket.com/blog/health-wellness/5-yoga-poses-to-relieve-stress-at-work/

  1. Bài tập dành cho chân

Bài tập này rất đơn giản để thực hiện và nó rất lý tưởng cho mọi người làm việc trong văn phòng cả ngày. Ngồi lâu một chỗ, đặc biệt nếu bạn ngồi không đúng cách, có thể ảnh hưởng đến sự lưu thông máu, đặc biệt ở chân của bạn. Để khắc phục điều đó xảy ra, hãy thực hiện bài tập đơn giản này và bạn thậm chí không phải đứng để thực hiện nó. Bạn vẫn ngồi tại chỗ và duỗi căng chân. Sau đó, cố gắng cúi xuống, vươn tay chạm đến phía các ngón chân của bạn. Quay trở lại vị trí ban đầu và lặp lại quá trình tương tự một vài lần hay bất cứ khi nào bạn có thể.


Leg-Stretch1
  1. Bài tập Squats

Các bài tập squat tác động đến toàn bộ cơ thể bạn từ đầu đến ngón chân. Squats có rất nhiều lợi ích, đặc biệt có lợi đối với lưng dưới, cơ đùi trước và làm săn chắc mông. Để thực hiện bài tập ngồi xổm này, bạn nên đứng cách ghế 6" và hạ thấp người xuống đến khi mông bạn chạm vào mép ghế. Bật lên và lặp lại quá trình tương tự một lần nữa.


1438791144sqauts_at_work

Nguồn ảnh: http://www.abesmarket.com/blog/health-wellness/5-yoga-poses-to-relieve-stress-at-work/

  1. Kéo căng cổ tay

Đây là bài tập hoàn hảo dành cho tất cả mọi người dành phần lớn thời gian để gõ bàn phím máy tính. Để thực hiện bài tập này bạn nên đứng lên, đặt cổ tay lên bàn việc đảm bảo chúng úp xuống trên mặt bàn và sau đó bắt đầu tạo lực ép cho đến khi bạn cảm thấy được lực căng. Giữ nguyên vị trí trong một vài giây. Sau bài tập này, thực hiện một vài vòng quay cổ tay. Tập bài tập này vài lần một ngày làm giảm sự căng cứng cổ tay của bạn.


maxresdefault

Nguồn ảnh: https://www.youtube.com/watch?v=ZsO6ahfuQQI

Kết luận

Chỉ vì bạn ngồi sau bàn làm việc cả ngày nó không có nghĩa là bạn không thể tập bất kỳ bài tập thể dục nào. Bài viết này đưa ra 5 bài tập thể dục đơn giản và dễ dàng bạn có thể thực hiện để cải thiện tư thế ngồi khom lưng, chăm sóc cổ tay và làm săn chắc hệ cơ của bạn.

Nguồn ảnh bìa: Shutterstock.com từ shutterstock.com

  • Category
  • Nav menu