5 bí mật để tận dụng tối đa kỳ nghỉ của bạn!

Bạn đã bao giờ phấn khích cực điểm vì một kỳ nghỉ, nhưng chỉ đổi lại được một cảm giác thất vọng tràn trề chưa? Đó không phải là một cảm giác tuyệt vời gì cả! Tất cả chúng ta đều muốn quay lại khoảnh khắc được chìm đắm trong một kỳ nghỉ tuyệt vời, nhưng đối với một số người thứ quay lại với họ chỉ là cảm giác thất vọng và không hài lòng. Không cần phải như thế!

Tôi là một fan lớn của du lịch; trong 2 năm qua tôi đã đặt chân đến hơn 16 quốc gia; bạn có thể gọi tôi là một "người nghiện du lịch"! Sự thật là tất cả chúng ta đều có những lý do khác nhau để đi du lịch, tuy nhiên, tôi nghĩ chúng ta vẫn chia sẻ một vài điểm chung: tất cả chúng ta đều muốn tận dụng tối đa kỳ nghỉ của mình - cho dù mục tiêu chỉ là để thư giãn và rời xa các thiết bị công nghệ, hoặc có một chuyến hành trình phấn khích được lên kế hoạch, hoặc thậm chí có cả hai!

Dưới đây là 5 bí mật của tôi để tận dụng tối đa kỳ nghỉ của bạn và lý do tại sao chúng có thể làm được điều đó!

1. Kết nối với những câu hỏi vì sao

Bạn luôn có được kết quả tốt hơn trong cuộc sống nếu bạn chủ động và không phản ứng. Đôi khi chúng ta chỉ làm mọi việc và thậm chí không hỏi tại sao chúng ta đang làm chúng. Khi chúng ta bắt đầu tự hỏi chính mình, “Tại sao tôi muốn cái này?” hay “Tại sao tôi lại đang làm diều này?” chúng ta có thể bắt đầu định hình những trải nghiệm của mình thành những trải nghiệm thú vị hơn phù hợp với mong muốn của chúng ta.

Tạo ra loại trải nghiệm bạn muốn một cách có mục đích hơn; khi bạn biết những gì bạn muốn và tại sao thì bạn có nhiều khả năng thực hiện nó. Bạn luôn nhận được nhiều hơn từ kỳ nghỉ của bạn khi câu hỏi vì sao của bạn được trả lời.

Trước khi đi du lịch, hãy kiểm tra lại bản thân và tự hỏi chính mình:
• Tại sao tôi lại dự định đến thành phố/thị trấn/quốc gia này?
• Tôi thích trải nghiệm điều gì? Và tại sao?

“Hãy nhớ rằng hạnh phúc là một cách du lịch - không phải là một điểm đến.” – Roy M. Goodman

2. Lên kế hoạch vì sự vui vẻ của bạn

Tôi biết bạn sẽ vui bất chấp trong kỳ nghỉ của mình, nhưng tại sao không lên kế hoạch cho niềm vui trọn vẹn hơn? Tôi luôn liệt kê các hoạt động vui chơi trong danh sách việc cần làm của mình; theo cách đó tôi có thể ưu tiên thực hiện chúng. Tôi cũng liệt kê chúng vào danh sách việc cần làm trong tuần và tôi có nhiều niềm vui hơn trong cuộc sống. Cùng một ý tưởng như thế; lên kế hoạch cho một số hoạt động vui chơi giúp bạn giảm stress, tập trung vào ít hơn và bạn ít gặp rắc rối hơn.

Đối với những bạn không muốn đặt tour du lịch trước, bạn vẫn có thể lên kế hoạch vui chơi bằng cách khám phá các hoạt động có sẵn tại địa phương, và bạn sẽ tiết kiệm được tiền và trải nghiệm được nhiều hơn đến phút cuối. Đừng lãng phí thời gian để suy nghĩ những gì bạn sẽ làm ngày hôm đó, hãy lên kế hoạch cho niềm vui - và nó sẽ hiệu quả ngay thôi!

“Hai mươi năm kể từ bây giờ bạn sẽ thất vọng vì những việc bạn không làm, hơn là những việc bạn đã làm.” – Mark Twain

3. Ý kiến luôn luôn quan trọng!

Bạn đã bao giờ đến những nơi hoàn toàn khủng khiếp như một nhà hàng hoặc ở trong khách sạn chưa? Bạn có ước gì có ai đó cảnh báo bạn không? Nhận xét là rất quan trọng; Hầu hết các trang web sẽ chỉ cho bạn biết những gì họ muốn bạn lắng nghe, nhưng khi bạn đọc nhận xét từ những người có kinh nghiệm thực tế, bạn sẽ hiểu được những gì thực sự được yêu thích.

Bạn không muốn thất vọng, lãng phí thời gian, để rồi có một trải nghiệm tồi, vì vậy dù bạn định làm gì, hãy xem xét các đánh giá! Bạn cũng có thể bắt gặp một số khuyến nghị hoặc ý tưởng tuyệt vời khác bằng cách nghiên cứu trước một chút.

“Đầu tư vào chuyến du lịch là đầu tư vào chính bản thân mình.” – Matthew Karsten

4. Hãy mở lòng để học hỏi

Khi bạn đi du lịch, có rất nhiều thứ để học hỏi, từ người dân, đến ẩm thực, phong tục, lối sống, văn hóa và địa chất v.v. Những điều bạn sẽ tập trung mở rộng, nếu bạn cởi mở để học hỏi nhiều hơn, bạn sẽ đạt được, và bạn sẽ có một khoảng thời gian tốt hơn nhiều. Bạn sẽ thấu hiểu nhiều hơn và bạn cũng sẽ trở lại với nhiều kiến thức hơn.

Mỗi nơi bạn đi du lịch đều có một lịch sử, di tích và những điều quan trọng để xem, điều này mang lại cho nó sự độc đáo, và nó là một phần lớn lý do tại sao bạn đến thăm nơi đó.Thông tin thêm cho bản thân và giáo dục chính bạn về nơi bạn đang ở sẽ làm chuyến đi của bạn thêm sự phong phú bởi vì bạn sẽ hiểu được nhiều hơn. Rốt cuộc, mọi người cho rằng du lịch là một trong những hình thức giáo dục tốt nhất.

“Tâm trí được mở rộng bởi một trải nghiệm mới không bao giờ có thể quay trở lại kích thước cũ của nó.” – Oliver Wendell Holmes

5. Hãy sống trong thực tại!

Cuối cùng, bạn không thể đánh giá thấp sức mạnh của hiện tại. Nếu bạn muốn tận dụng tối đa kỳ nghỉ của mình, việc sống trong thực tại nên được xếp hạng cao trong danh sách của bạn. Hầu hết thời gian suy nghĩ của chúng ta là trong quá khứ; suy nghĩ về những điều đã xảy ra, hoặc sẽ xảy ra trong tương lai; suy nghĩ về những điều có thể xảy ra, hoặc những gì chúng ta phải làm.

Trở nên thực tại trong thời điểm này trên thực tế là nơi duy nhất suy nghĩ của chúng ta nên được dẫn lối hầu hết thời gian, đặc biệt là vào kỳ nghỉ! Hãy bắt lấy mùi hương, phong cảnh, âm thanh và cảm xúc. Khi bạn thử các món ăn, hãy thực sự nếm nó, ngửi nó, hiểu văn hóa của đất nước ảnh hưởng như thế nào đến ẩm thực nơi đó, là một ví dụ. Bạn sẽ nhớ rất nhiều và tận hưởng kỳ nghỉ của bạn ở một cấp độ khác.

“Hãy nhắm mắt với sự kỳ diệu, sống như thể bạn sẽ chết trong mười giây nữa. Nhìn thế giới. Nó tuyệt vời hơn bất kỳ giấc mơ nào được dựng nên hoặc được trả tiền trong các nhà máy.” – Ray Bradbury

Cũng giống như bất kỳ trải nghiệm nào trong cuộc sống, chúng ta biến nó thành những gì chúng ta muốn; chúng ta đang kiểm soát chúng. Hướng sự tập trung của bạn vào việc tạo ra một kỳ nghỉ không thể nào quên. Đặt tất cả năng lượng của bạn vào việc tận hưởng nó, khám phá nó, hiểu nó và tận dụng tối đa nó.

“Chúng ta đi du lịch không phải để thoát ly cuộc sống này, mà để cuộc sống không thoát ly khỏi chúng ta .” – Anonymous

Nguồn hình bìa: Ed Gregory từ stokpic.com

  • Category
  • Nav menu