5 Bước Bạn Có Thể Làm Để Lưu Lại Dấu Tích Của Mình Trong Vũ Trụ Này

Tôi không biết bạn, nhưng tôi tin tưởng rằng bạn không chỉ muốn sống một cuộc sống và rồi biến mất mà không để lại dấu vết, sự tác động hay di sản gì. Tôi tin rằng bạn muốn làm nên một điều khác biệt trong đời mình; rằng bạn muốn lưu lại dấu tay của mình trên thế giới, dù bằng bất cứ cách nào.

Hãy ĐỌC thêm: 63 cách để rèn luyện sự tự tin

Vậy thì, dưới đây là 5 bước bạn có thể làm để lưu lại dấu tích của mình trong vũ trụ này.

1. Tận dụng những gì bạn có

Bạn đã trải qua rất nhiều và học hỏi nhiều thứ trong cuộc sống. Bạn đã phát triển các kỹ năng mình chưa từng có trước đây. Bạn đã hình thành những thế mạnh có thể được áp dụng để thu về kết quả tốt. Hôm nay, bạn đã đạt tới khả năng học hỏi, hiểu biết, tích lũy kinh nghiệm và trưởng thành nhất từ trước đến giờ.

Đó là lý do tại sao bạn luôn có tất cả mọi thứ - kinh nghiệm, kỹ năng, sức mạnh và tài năng, và chính những điều đó - những thứ làm nên con người bạn hiện tại - sẽ mang đến cho bạn cơ hội tốt nhất để lưu lại dấu tích trong vũ trụ.

Đừng để những gì bạn có trở nên lãng phí.

2. Rèn luyện những kỹ năng bạn chưa có

Nếu bạn muốn trở thành một tay vợt vĩ đại nhưng chưa bao giờ chơi tennis trước đây, thì lựa chọn duy nhất của bạn là học cách chơi và bắt tay vào luyện tập.

Hãy trau dồi hơn nữa những kỹ năng sở trường của bạn. Nghiên cứu xem bạn có thể tận dụng điểm mạnh và kinh nghiệm của mình trong việc phát triển một kỹ năng mới như thế nào. Thực hiện các chiến lược sẽ giúp bạn phát triển những gì cần thiết để làm những công việc bạn yêu thích.

Bạn mang trong mình khả năng phi thường để học hỏi các kỹ năng, chiến lược và thế mạnh mới. Thậm chí, bạn còn có thể học và thực hành những cách suy nghĩ mới, thay thế những lối suy nghĩ cũ không còn hiệu quả nữa.

Hãy trận trọng việc học tập và thực hành tương tự như đối với thành quả thu được từ những năng lực mới đó.

3. Xác định điều bạn quan tâm trong cuộc sống

Không dễ gì để nhận ra chính xác những gì bạn quan tâm trong cuộc sống, nhưng đây là một việc cực kỳ quan trọng - vì một lý do rất đơn giản.

Bạn không thể lưu lại một vết tích có ý nghĩa trong vũ trụ khi không biết điều gì có ý nghĩa quan trọng với bạn.​​​​​​​

Vậy thì, điều gì trong cuộc sống luôn thu hút sự chú ý của bạn? Điều gì làm rung động trái tim của bạn khi bạn nhìn thấy nó? Nếu có thể làm một điều khác biệt đơn giản, tốt đẹp cho một người, một nhóm người hoặc cộng đồng nào đó, thì bạn sẽ chọn làm gì?

Đừng suy nghĩ quá nhiều về vấn đề này. Khả năng là sẽ không phải chỉ có một câu trả lời duy nhất. Điều quan trọng là hãy tìm kiếm một cái gì đó quan trọng; một cái gì đó có ý nghĩa với bạn; một cái gì đó đủ sức truyền cảm hứng cho bạn sống chết vì nó.

Khả năng lớn là bạn đã biết câu trả lời từ lâu. Nhưng đôi khi, bạn chỉ đơn giản không sẵn sàng tin tưởng vào nó.

4. Tham gia vào trò chơi

Khi đã xác định được câu trả lời, điều quan trọng là bạn phải bắt tay vào hành động.

Không giống như mục tiêu (là ý tưởng về một điều gì đó trong cuộc sống có thể xảy ra hoặc không xảy ra, mà bạn có thể hoặc thậm chí không muốn), khi chơi một trò chơi, bạn phải lựa chọn hành động ngay bây giờ. Bạn phải cầm lấy vợt và đánh. Bạn phải đi giày thể thao và chạy bộ. Bạn phải chấp nhận rủi ro và xem điều gì sẽ xảy ra.

Chơi một trò chơi đòi hỏi bạn phải lựa chọn hành động ngay bây giờ

Vì vậy, hãy cân nhắc kỹ lưỡng, làm những gì bạn quan tâm và bắt đầu ngay bây giờ, từ những việc nhỏ nhất. Bạn có thể lên kế hoạch trong quá trình này; bạn có thể xác định mục tiêu sau đó; nhưng cả hai sẽ không mang lại ý nghĩa gì nếu trước tiên bạn không bắt tay vào làm công việc mà mình yêu thích.

5. Hãy để tâm đến suy nghĩ của bạn

Bộ não của bạn có thể tỏ ra rất khó lường, cản trở bạn theo mọi cách khôn ngoan nhất mà bạn có thể không bao giờ biết tới. Đây chỉ là 3 ví dụ nhỏ cho thấy cách bộ não tự thay bạn đưa ra lựa chọn, từ đó dẫn tới những trải nghiệm mà bạn không bao giờ mong muốn trong cuộc sống:

Vì vậy, hãy bắt đầu để tâm tới những suy nghĩ của riêng bạn, một cách nhẹ nhàng và không phán xét. Chú ý cả những suy nghĩ tiêu cực cũng như tích cực. Nhận biết điểm mấu chốt trong những ý nghĩ đó và xem liệu nó có hữu ích hay không. Hãy ý thức rõ những tư duy nào đang ngăn cản bạn hành động.

Nhận thức điều này sẽ giúp bạn có được khả năng lựa chọn.

Đừng để thế giới quyết định số phận của bạn; nhưng hãy hành động ngay bây giờ

Thực hành kết hợp 5 lời khuyên trên đây, và bạn sẽ thay đổi được thế giới này. Đây là cách thức người ta biến những ý tưởng phi thường thành hiện thực. Đây chính là cách để bạn lưu lại dấu tích của mình trong vũ trụ này.

Còn điều gì có thể làm chùn bước bạn nữa đây?

(Nguồn ảnh bìa: Thế giới trong tầm tay của bạn từ Shutterstock)

  • Category
  • Nav menu