5 Cách Để Đối Phó Với Một Ngày Tệ Hại ở Nơi Làm Việc

Không phải lừa dối rằng mọi lần bạn bị đánh thức bởi tiếng chuông của chiếc đồng hồ báo thức, bạn nằm lại và nghĩ về tuổi thơ tuyệt vời của bạn khi bạn không phải làm việc hoặc chi trả những khoản phí. Bạn có thể sợ hãi ngày dài trước mặt và ước có thể ngủ thêm dù chỉ một vài phút nữa nhưng bạn không thể hoặc bạn sẽ bị muộn giờ làm. Vâng, cuộc sống có thể khá khó khăn với hầu hết chúng ta. Cuối cùng thì, việc thức dậy để đi làm có thể không chỉ là điều khó khăn nhất bạn sẽ phải đối mặt.

Đôi khi, bạn không có một ngày hoàn toàn hài lòng ở nơi làm việc bất chấp bạn yêu công việc của mình thế nào. Sếp của bạn la hét với bạn, bạn có thể nhỡ cuộc gặp với khách hàng hoặc điều gì đó không dự đoán được đã xảy ra. Tất cả những thứ này, và hơn thế nữa dẫn tới việc bạn có một ngày tồi tệ ở nơi làm việc.

Tôi nên làm thế nào để đối phó với tình huống tệ hại?

Việc đó có thể không quá tệ hại nhưng khi bạn cảm thấy tệ ở nơi làm việc và bạn bị bắt phải cười giả tạo, thì nó có một tác động ngược lại tới hệ thần kinh của bạn. Do đó đừng giả bộ vui mừng khi bạn không thực sự cảm thấy như vậy. Thay vào đó, hãy thử một trong 6 cách mà tôi sẽ giới thiệu sau đây để bạn có một ngày tốt hơn sau khi nó đã bị làm hỏng bởi công việc.

1. Đừng để ý tới điều gì đó quá cá nhân, nó có thể không phải là lỗi của bạn

Nếu bạn đang có một ngày bình thường và ai đó quyết định thể hiện điều tiêu cực ở nơi làm việc, thì bạn không cần bận tâm đến, hoặc nếu sếp của bạn đang có một ngày tồi tệ và hét lên với bạn không kể lý do thì bạn chỉ cần quên nó đi. Dĩ nhiên, điều đó rất tệ đặc biệt khi bạn đang làm đúng hướng và mọi thứ đang diễn ra suôn sẻ với bạn ở nơi làm việc. Tất cả mọi người đều ghét việc thở thành mục tiêu cho việc gì đó họ không đáng phải nhận. Nhưng bạn cần phải trở nên chuyên nghiệp và coi như nó chưa từng tồn tại.[1] Đừng bận tâm đến những người đó hoặc hành động của họ.

2. Xin nghỉ nửa ngày và về nhà để nghỉ ngơi và thư giãn

Lý tưởng là, bạn nên giữ công việc và đời sống riêng tách biệt nhau; đây là một trong những lý do tại sao họ có nguyên tắc chặt chẽ chống lại việc hẹn hò với đồng nghiệp. Nếu ngày làm việc của bạn trở nên xấu hơn thì sẽ là ý tưởng tồi để việc gắn mình và không đem lại bất kỳ hiệu quả nào. Nó có thể có ảnh hưởng xấu lên cộng sự của bạn nữa. Nếu bạn dường như không thể thoát ra khỏi những vấn đề ở nơi làm việc, bạn có thể nên dừng lại và về nhà để nghỉ ngơi.

3. Tìm kiếm trò tiêu khiển để giữ bạn bình tĩnh và lành mạnh

Cách tốt nhất để đối phó với một ngày tồi tệ là quên hẳn nó đi. Có thể khá khó khăn để quên đi một việc do vậy bạn nên cố gắng tìm kiếm sự tiêu khiển. Hãy làm điều gì đó khiến bạn vui vẻ hoặc có tác dụng làm bình tĩnh lên trí não của bạn.[2] Như việc đọc một cuốn sách sau một ngày dài hoặc đi dạo trong rừng. Bạn cũng có thể cho mình một cốc trà xanh bạc hà và cảm thấy tốt hơn trong phần còn lại của ngày hôm đó. Nếu việc ở một mình không giúp đỡ được gì, hãy đi ra ngoài với bạn bè hoặc đi hẹn hò để không suy nghĩ về nó nữa. Việc có một sự tiêu khiển có thể là một lời chúc phúc khi bạn đã dành cả ngày để hờn dỗi.

4. Hét lên và tống mọi sự thất vọng ra khỏi bạn

Sau một ngày tồi tệ ở nơi làm việc bạn sẽ thường cảm thấy thật nặng nề và đầy tâm trạng. Bạn biết cách nào tốt nhất để đối phó với nó không? Hãy tống nó ra khỏi bạn! Hét lên, viết điều đó xuống và kể với bạn của bạn hoặc ai đó muốn được lắng nghe. Nó ra khỏi bạn càng sớm càng tốt. La hét thực ra đã được chứng minh là một trong những giải pháp hiệu quả nhất để cảm thấy tốt hơn sau một ngày tồi tệ.

5. Đánh giá lại ngày hôm đó và nghĩ về nó thật thông suốt trong đầu bạn

Bạn có biết nguyên do tại sao nó lại xảy ra không? Bạn đã từng bao giờ cố gắng đánh giá những thực tế dẫn đến việc bạn có một ngày tồi tệ chưa? Việc nghĩ về nó rất quan trọng, kiểm tra tất cả diễn biến của nó trước khi bạn bỏ nó lại và tiến về phía trước. Nếu bạn biết lý do vì sao nó xảy ra, thì bạn sẽ có khả năng đối phó với nó một cách phù hợp. Khiến mọi thứ trở nên dễ dàng hơn cho chính bạn bằng cách học hỏi nguyên do đằng sau nó là rất quan trọng.[3]

Nhớ rằng, không phải ngày nào cũng là ngày may mắn của bạn, và tất cả mọi người đều có những thời điểm tồi tệ của họ

Sau tất cả, chúng ta đều là con người, thậm chí nếu chúng ta cố gắng để trở nên chuyên nghiệp và làm việc như những cái máy. Cuộc sống vẫn tiếp tục bất kể điều gì xảy ra do đó nếu bằng cách nào đó ngày làm việc của bạn không tuyệt vời như những ngày trước đó, thì đừng lo lắng. Nó có thể sẽ tốt hơn vào lần tới.

Tôi hy vọng bạn nhận ra tầm quan trọng về các hành động của chúng ta xuyên suốt ngày làm việc. Đôi khi thứ chúng ta cần chỉ là một lối thoát và tất cả chúng ta đều có những ngày tồi tệ ở nơi làm việc để đối phó. Những điều kì diệu đã được thảo luận ở trên đủ để chắc chắn rằng một ngày của bạn sẽ được cải thiện!

Tài liệu tham khảo

[1]^Lifehack: 15 quy tắc xã giao sẽ làm bạn trông chuyên nghiệp hơn
[2]^Lifehack: 101 cách để cảm thấy vui vẻ mỗi ngày
[3]^Making Things Easy: Làm mọi việc trở nên dễ dàng hơn cho chính bản thân bạn
  • Category
  • Nav menu