5 Cách để Giữ Tình Yêu với Người Bạn Đời của Bạn

Chế độ một vợ một chồng có thể không dành cho tất cả mọi người. Nếu liên quan đến tình yêu lâu dài thì nó có lẽ là điều mà một cá nhân phải cố gắng khám phá liệu nó có phải là điều mà bạn muốn trước khi bạn lún sâu vào. Nhiều cặp đôi tìm kiếm sự tư vấn, trị liệu và những biện pháp khác để thử và sửa chữa các mối quan hệ tan vỡ chỉ trong một thời gian ngắn, nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu họ không bao giờ đạt đến điểm đó ngay từ đầu.

Những mối quan hệ lâu bền được xây dựng trên nền tảng của tất cả các câu ngạn ngữ cũ mà chúng ta đã nghe:

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu nó cũng nói về việc mỗi ngày, mỗi giây phút cùng với sự biết ơn và với việc thực hiện công việc rất vô thường của cuộc sống? Chúng ta có thể tranh cãi về những đứa trẻ, người đã không dọn phân chó, không hạ ghế ngồi nhà vệ sinh, nhưng thực ra nếu cuộc sống của bạn mãi mãi bị thay đổi và bạn bất ngờ đánh mất bạn đời của mình vào ngày mai thì có vấn đề gì với những chuyện nhỏ nhặt đó không?

Có hai cảnh báo mạnh mẽ cần chú ý: a) Đừng tiến tới quá nhanh để sống thử và kết hôn - nếu bạn cưới một người lạ bạn sẽ đối phó với người đó như thế nào một khi bạn cuối cùng dần dần hiểu được họ? Bạn không thể đem lòng yêu một người mà bạn coi thường một cách chính đáng. Đặc biệt thậm chí khi bạn không biết là bạn coi thường họ. Hãy đặt tất cả các câu hỏi, nhấn tất cả các nút và cố gắng hết sức để rút ra mọi đặc điểm, tính cách một cách trung thực (tốt hay xấu) mà người này có. b) Nếu bạn có niềm tin về tôn giáo, chính trị hay dinh dưỡng mà là vấn đề lớn đối với bạn hay người yêu của bạn, hãy tìm hiểu cách bạn dự định sẽ trải qua điều đó. Nếu họ sẽ đi lễ nhà thờ mỗi Chủ Nhật và bạn lại là một người vô thần, thì đó có phải là điều mà bạn có thể sống cùng không?

Những lời khuyên này không có nghĩa là để giữ mọi người trong những tình huống độc hại. Nếu bạn đời của bạn tính tình bần tiện, kiểm soát, không đóng góp công bằng, ăn cắp, gian lận hay hoàn toàn loại bỏ khỏi mối quan hệ cặp đôi với bạn, đã đến lúc thoát ra khỏi danh sách ưu và khuyết đó, hãy cân nhắc chúng và bắt đầu đóng gói nếu đó là những gì có thể xảy ra.

Nếu bạn có thể có được "5 điều lớn" này trong khỏi danh sách của mình, bạn sẽ đi đúng hướng cho tình yêu mãi mãi, cho dù điều đó có nghĩa là 15 hay 50 năm. Hãy sử dụng thời gian của bạn một cách khôn ngoan.

1. Hãy là những người bạn tốt nhất 

Một số người có thể chế giễu lời khuyên này nhưng nó cực kỳ mạnh mẽ. Lúc đầu bị kích thích tình dục sẽ khiến bạn gặp nhau rất nhiều ngay từ đầu, nhưng một khi ham muốn tan biến và bản chất của mối quan hệ được thử thách, bạn có quan tâm thực sự đến nhau không? Sau khi giai đoạn lãng mạn hết tác dụng với bạn, hãy bắt đầu xây dựng cơ bắp của một mối quan hệ mạnh mẽ trên những lớp xương mong manh mà đưa các bạn đến với nhau. Giai đoạn tình yêu này là tiêu chuẩn vàng mà phần lớn các mối quan hệ đều thiếu. Và nếu bạn thường xuyên đi chơi với những người con trai hay con gái hơn là bạn đời của mình, hay thấy mình ngồi trong phòng cùng nhau mà không có bất kỳ cuộc trò chuyện thực sự nào, thì bạn cần phải lên kế hoạch cùng nhau để đảm bảo mối quan hệ của bạn được giải trí trọn vẹn để bạn không tìm nơi khác.

2. Có những sở thích chung

Bạn có thể không bao giờ muốn chơi 18 lỗ (đánh gôn) trong nửa ngày nắng đẹp, nhưng điều đó không có nghĩa là không có một loạt những việc khác bạn có thể làm cùng nhau. Nếu bạn không có những sở thích chung, thì bạn sẽ phải dành thời gian xa nhau nhiều hơn là ở gần nhau. Nếu có những việc mà bạn hoặc bạn đời "đã từng làm ngay lúc ban đầu", thì hoặc ai đó đang nói dối về khao khát suốt đời của họ là muốn đi leo núi, hoặc bạn trở nên lười biếng và cần xác nhận lại sở thích chung về những thú vui ngoài trời.

3. Không bao giờ nói dối, dù thế nào đi nữa

Những vết nứt nhỏ sẽ bắt đầu xuất hiện khi bạn hay người yêu của bạn nói sai về bản thân. Nếu bạn đã nghe những câu chuyện về những người quan trọng khác của bạn lập kỷ lục trượt tuyết mùa trước nhưng vẫn chưa thấy họ đặt chân lên đồi, thì bạn biết điều gì đó đã xảy ra.

Việc kể những câu chuyện về một thứ tầm thường như một nỗi ám ảnh với những hoạt động ngoài trời có thể dẫn đến nhiều lời nói dối ẩn trong một cái tủ nhỏ khó chịu ở đâu đó. Không quan trọng bạn nghĩ bạn có thể học bao nhiêu, cả hai bạn đều xứng đáng được hưởng lợi từ việc biết được sự thật về tài năng, sở thích, niềm tin tôn giáo, sở thích tình dục, sự bừa bãi trong quá khứ hay khát vọng nghề nghiệp của nhau ngay từ ngày đầu. Điều này thường xảy ra trong giai đoạn hẹn hò, vì vậy nếu bạn có xu hướng suy nghĩ về những điều này, bạn nên dừng lại.

4. Đặt mục tiêu cùng nhau

Bạn có thể tiết kiệm để mua một ngôi nhà, một chuyến đi của cả cuộc đời hay nỗ lực cho những mục tiêu thể dục dài hạn. Dù mong muốn của bạn là gì, chúng thuộc về cá nhân và bạn có thể chọn cuộc phiêu lưu cho chính mình.

Điều quan trọng là bạn thực sự có những chuyến phiêu lưu cùng nhau và nắm chặt nhau sau những chiếc nhẫn bằng đồng mà bạn đang thiết lập cho chính mình. Thật tuyệt vời khi xem bạn đời của mình xuất sắc trong kinh doanh hay thể thao hay chế tạo nắp ca pô, nhưng việc có các mục tiêu thống nhất giữ mối quan hệ của bạn trong tiến về phía trước với một chút phấn khích và có nhiều cuộc trò chuyện xung quanh bàn ăn tối. Thay vì trở thành khán giả trong cuộc đời của bạn đời, hãy hòa nhập, không bị gò bó và đầy đam mê về những chuyến đi cùng nhau.

5. Quan hệ tình dục thường xuyên và phiêu lưu

Nếu nó bắt đầu như một nhà truyền giáo trong bóng tối, có lẽ bạn sẽ ổn với việc giữ nguyên như vậy. Có lẽ bạn sẽ đủ táo bạo để mở đèn hay thậm chí thử vị trí mới. Tôi nói là hãy đi ra ngoài và thử một nửa trong số các tư thế Kamasutra nếu trái tim bạn mong muốn.

Điều quan trọng để xem xét về tình dục là thị hiếu của chúng ta thay đổi theo thời gian. Ngay cả những cặp vợ chồng dùng roi vọt cũng sẽ chọn những lúc yêu thích sự chậm rãi và đam mê gợi cảm bởi vì trải nghiệm mới cho thấy một tầng gần gũi khác mà mối quan hệ một vợ một chồng, lâu dài cần có.

Bạn có thể không cảm thấy nó bây giờ, nhưng đâu đó trong góc tâm trí của bạn một giọng nói nhỏ có thể đang yêu cầu một đêm rượu trái cây. Có thể một vài bộ đồ lót gợi cảm. Hãy nói với mong muốn của bạn (xem mục 3) và bạn sẽ xây dựng niềm tin và thân mật hơn bằng cách chia sẻ tất cả các cấp độ bạn mong muốn và cần. Thật thú vị khi nghe những lời thú tội thì thầm và những ý tưởng mới từ bạn đời. Đừng né tránh; đây là nơi kết nối thực sự được tạo ra khi chúng ta dễ bị tổn thương nhất.

  • Category
  • Nav menu