5 cách để tăng cao năng suất của bạn

Có một số cách cải thiện khả năng sản xuất hàng ngày của bạn và đảm bảo bạn hoàn thành hầu hết công việc trong ngày của bạn. Dưới đây là 5 cách hiệu quả nhất làm tăng hiệu suất làm việc của bạn.

1. Lên kế hoạch cho ngày của bạn

Trong tâm trí tôi, việc lên kế hoạch trong ngày quan trọng hơn bất cứ điều gì. Nhiệm vụ đầu tiên vào buổi sáng, sau khi tôi tập thể dục, là lên kế hoạch lịch trình trong ngày. Điều này có thể là kế hoạch tiêu tốn hàng giờ hoặc chỉ là một danh sách các công việc chung cần đạt được - Bạn chỉ cần điều gì đó giữ bạn đi đúng hướng và tiến tới mục tiêu cuối cùng của mình.

Khi bạn bắt đầu thấy được lợi ích của việc lên kế hoạch, bạn có thể lên lịch cho toàn bộ cả tuần vào sáng thứ Hai. Điều này thực sự giúp bạn gia tăng hiệu suất làm việc và nhận được kết quả mà bạn khao khát. Luôn nhớ để thiết lập thêm các trường hợp dự phòng. Cuộc sống hàng ngày luôn có những thay đổi liên tục khiến lịch trình của bạn cũng thay đổi theo.

2. Thiết lập thói quen

Thiết lập thói quen hàng ngày là việc quan trọng đối với bất kỳ ai muốn đạt được nhiều hiệu suất công việc trong ngày, và điều đó cũng nên dành cho bạn. Từ việc cài đặt thời gian thức dậy vào buổi sáng đến thời gian nào bạn nên ăn trưa, thì việc có thói quen sẽ thực sự giúp bạn kiểm soát ngày của bạn và cách bạn dành gian đối với việc đó như thế nào.

Tôi thức dậy mỗi ngày vào lúc 5 giờ sáng, dù trời mưa hay nắng và tôi chắc chắn rằng tôi luôn đi ngủ vào lúc 10 giờ tối là muộn nhất. Tôi biết tôi cần 6 - 7 giờ ngủ chất lượng để đảm bảo tôi luôn sảng khoái vào ngày tiếp theo. Nó không mất quá lâu để cơ thể bạn điều chỉnh theo thói quen mới và bạn càng lặp lại chu kỳ này để nó càng trở nên dễ dàng hơn.

3. Thiết lập thứ tự ưu tiên

Biết công việc nào cần hoàn thành trước thực sự giúp bạn có một ngày khởi đầu tốt đẹp. Tôi luôn tin tưởng vào nguyên tắc "hãy nuốt con ếch trước". Đối với những người thắc mắc điều này nghĩa là gì, thì đừng sợ hãi! Thực tế, tôi không ăn một con ếch nào cả - điều này nghĩa là bạn nên chọn những nhiệm vụ khó khăn nhất, lớn nhất và thực hiện nó trước tiên. Một khi công việc này được làm xong thì tất cả những việc khác chả còn gì khó khăn nữa. Bạn có thể không có những nhiệm vụ khó khăn nhưng bạn sẽ có một vài việc quan trọng hơn, và đó là chìa khóa để giải quyết những việc đầu tiên giúp đạt hiệu quả công việc tốt.

4. Nghỉ giải lao

Dù bạn tin hay không tin, thì nghỉ giải lao khi cần thiết sẽ thực sự thúc đẩy năng suất làm việc. Tất cả chúng ta ở đây, đều nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính rồi cố gắng suy nghĩ. Tôi nhận thấy rằng 5 phút tôi nghỉ ngơi, rời xa máy tính giúp tôi tỉnh táo và tập trung hơn khi tôi quay trở lại. Điều này có thể là nghỉ ngơi để lấy một tách trà hay cà phê hoặc đi bộ 5 phút xung quanh văn phòng. Bất kỳ điều gì khiến tâm trí bạn tránh xa sự nhầm lẫn đủ để giúp thấy rõ những gì bạn bỏ sót.

5. Đảm bảo một tâm trí và cơ thể khỏe mạnh

Đối với một vài người thì nó rất rõ ràng, nhưng đối với những người khác thì không phải vậy. Việc đảm bảo rằng bạn giữ trí óc và cơ thể khỏe mạnh là điều cực kỳ quan trọng. Điều này có được nhờ chế độ ăn uống cân bằng, tập thể dục 3 lần một tuần khoảng ít nhất 30 phút mỗi lần, và giữ cơ thể đủ nước trong suốt cả ngày. Nó cũng rất quan trọng để đảm bảo bạn có được giấc ngủ chất lượng tốt vào ban đêm và thức dậy với tinh thần sảng khoái vào ngày hôm sau. Phần này có sự liên kết với quan điểm ở mục số 2 (Thiết lập thói quen) - giữ dáng và khỏe mạnh sẽ giúp bạn duy trì sự tập trung và năng lượng trong suốt cả ngày.

Nếu bạn đồng ý, không đồng ý, hoặc chỉ cảm thấy có thể tôi đã bỏ lỡ điều gì đó trong danh sách này, vui lòng bình luận bên dưới và cho tôi biết 5 cách hàng đầu của bạn để bạn làm việc hiệu quả nhé.

Để xem thêm các bài viết tương tự, hãy ghé thăm trang web: www.williamstokes.co.uk.

  • Category
  • Nav menu