5 Cách Để Tối Ưu Việc Sử Dụng Chính Sách Y Tế Của Bạn

Người sử dụng lao động không đóng 100% bảo hiểm y tế, điều đó có nghĩa là hàng tháng một phần thu nhập của bạn sẽ tiêu tốn cho việc chăm sóc sức khỏe của bạn. Trong trường hợp bạn khỏe mạnh, có thể bạn không dùng đến phần lớn lợi ích về sức khỏe mà bạn đang trả tiền. Tuy nhiên, bạn vẫn có rất nhiều những lợi ích khác đấy. Tất cả những gì bận cần làm là một chút tìm hiểu để bạn có thể nắm rõ về kế hoạch của mình. Sau đây là năm cách tận dụng tối đa bảo hiểm y tế có thể giúp bạn nhận lại phần nào những ích lợi khác nhau.

1. Tìm hiểu những thứ được cung cấp miễn phí

Bởi vì bạn đang trả tiền cho bảo hiểm y tế của mình nên nó không thực sự là “miễn phí”, nhưng bạn có được những đặc quyền mà bạn sẽ không phải tốn thêm tiền. Nhiều dịch vụ chăm sóc sức khỏe phòng ngừa được cung cấp, như là chụp chẩn đoán hình ảnh hoặc xét nghiệm, đã được quy định trong Đạo luật Chăm sóc Sức khỏe Hợp túi tiền (Affordable Care Act). Ngoài ra còn có những dịch vụ miễn phí dành cho phụ nữ và trẻ em nữa. Hãy chắc chắn rằng bạn biết về những quyền lợi miễn phí mà bạn có thể được hưởng. Bạn sẽ bao giờ không biết được nếu như bạn không hỏi đâu nhé!

2. Yêu cầu giảm giá

Trường hợp bạn mua một bảo hiểm với mức khấu trừ cao, bạn có thể được nhận ưu đãi khi đến nha sĩ hoặc bác sĩ. Đôi khi trả bằng tiền mặt, một số nơi sẽ giảm giá nhẹ cho bạn; chỉ cần bạn chắc chắn cho họ biết rằng bạn đã mua một bảo hiểm mức khấu trừ cao. Nếu họ không thể giảm giá, bạn có thể hỏi họ về phương thức trả góp.

3. Đừng chi tiêu quá nhiều cho thuốc men

Khi bác sĩ kê toa thuốc cho bạn, hãy tìm hiểu xem có loại thuốc phổ thông (giá rẻ hơn) nào mà bạn có thể thay thế hay không. Nếu có, bạn hãy săn lùng hiệu thuốc có giá bán loại thuốc phổ thông thấp nhất. Với cách này, bạn có thể mua thuốc men bạn cần mà không phải chi quá nhiều tiền. Bạn cũng hoàn toàn có thể hỏi dược sĩ tại nhà thuốc loại thuốc nào tốt cho bạn mà cũng phù hợp với túi tiền.

4. Tạo một tài khoản tiết kiệm dành cho sức khỏe

Một số chương trình y tế có sự lựa chọn là thêm một tài khoản tiết kiệm dành cho sức khỏe. Điều đó cho phép bạn tạo một tài khoản tiết kiệm không phải chịu thuế. Bạn sẽ kiếm được lãi từ số tiền còn lại trong tài khoản và tổng tài khoản tiết kiệm sẽ chuyển hạn hàng năm. Đôi khi, có công ty cũng hỗ trợ đóng một tỷ lệ nhất định của khoản tiền mà bạn bỏ vào tài khoản tiết kiệm dành cho sức khỏe. Đây là một cách tuyệt vời giúp dự phòng tiền, đặc biệt là cho các hóa đơn y tế và chăm sóc sức khỏe. Thật là tốt khi có một khoản tiền để dành cho những thứ như vậy mà không phải rút ra từ tài khoản chi tiêu của bạn.

5. Chọn đúng bệnh viện để mua thuốc

Nếu bạn cần phải hoàn thành các thủ tục, thì đừng lầm tưởng rằng giá thuốc đều như nhau ở tất cả các bệnh viện. Hãy so sánh giá thuốc ở các bệnh viện bằng cách gọi điện, nói cho họ điều bạn cần và báo cho họ biết tên nhà cung cấp bảo hiểm bạn đã mua. Còn có một số công cụ trực tuyến cho phép bạn so sánh giá của một vài bệnh viện tùy thuộc vào những chương trình quản lý sức khỏe và chuyên môn của họ. Dành chút thời gian để nghiên cứu thực sự giúp ích cho bạn tiết kiệm tiền bạc trong dài hạn. Thậm chí bạn có thể đi tham quan các bệnh viện khác nhau để tìm ra nơi lý tưởng nhất cho việc chăm sóc y tế của bạn.

Dù là bạn có một bảo hiểm mức khấu trừ cao hoặc bạn chỉ muốn tối ưu chương trình chăm sóc sức khỏe hợp túi tiền thì cũng có nhiều cách để bạn tối đa hóa những đặc quyền của chương trình. Tận dụng tốt những gì bạn đang trả tiền bằng việc hiểu rõ những quyền lợi miễn phí, yêu cầu giảm giá và tiết kiệm trong việc mua thuốc men. Hãy tìm người chăm sóc sức khỏe đáng tin cậy đáp ứng nhu cầu sức khỏe của bạn với chi phí phù hợp với khả năng tài chính của bạn.

Nguồn ảnh bìa: Crew từ unsplash.com

  • Category
  • Nav menu