5 cách mà bảo hiểm có thể giúp bạn giải quyết rắc rối

Thế giới bảo hiểm có vẻ là một nơi rất khó hiểu với những người lần đầu mua bảo hiểm. Cho dù bạn đang tìm kiếm gói bảo hiểm toàn bộ nhà cửa hay một gói bảo hiểm nhân thọ toàn diện, thì sự phong phú của các lựa chọn đều có thể khiến bạn bị choáng ngợp. Tuy nhiên, bảo hiểm là một phần thiết yếu của cuộc sống, làm việc, lái xe, du lịch và nuôi sống gia đình.

Nếu bạn không quản lý rủi ro đúng cách, bạn sẽ rất dễ rơi vào nợ nần bởi những điều không mong đợi thường dẫn đến việc hao tiền tốn của. Tai nạn xe, trộm cắp, những chuyến bay bị trì hoãn và mất hành lý là những tình huống mà chúng ta thường không nghĩ đến, nhưng chúng vẫn xảy ra và bạn cần được bảo vệ đúng lúc đúng chỗ. Bài viết này đưa ra những lợi ích lớn khi đầu tư vào bảo hiểm và sẽ giải thích lý do tại sao được bảo hiểm nên là ưu tiên hàng đầu.

1. Bảo hiểm nhân thọ chăm sóc những người thân yêu của bạn

Có rất nhiều loại bảo hiểm nhân thọ khác nhau tồn tại từ 65 năm nay và hơn thế. Chúng được thiết kế để giúp cho gia đình bạn có đủ chi phí chôn cất khi bạn qua đời. Cá nhân bạn sẽ không được hưởng lợi từ khoản tiền đó, nhưng bảo hiểm nhân thọ là cách duy nhất để đảm bảo rằng những người thân yêu của bạn sẽ không phải gánh chịu nợ nần hoặc những chi phí kèm theo khi bạn qua đời.

2. Bảo hiểm cháy nổ và trộm cắp bảo vệ cho tài sản của bạn

Nếu không có gói bảo hiểm toàn bộ nhà cửa hoặc bảo hiểm cháy nổ và trộm cắp cho ô tô của bạn, bạn sẽ có thể phải trả chi phí cho những đồ đạc bị mất cắp, thất lạc hoặc bị hư hỏng. Đó là lý do vì sao việc bảo vệ các tài sản giá trị nhất của bạn - ô tô hay nhà của bạn - bằng những khoản bảo hiểm để đảm bảo cho bạn một khoản chi trả nếu những thảm họa xảy ra là điều rất quan trọng.

3. Bảo hiểm thương tích cá nhân (Personal Injury Insurance) giúp bạn yên tâm

Loại bảo hiểm này thường được những người có con nhỏ lựa chọn. Nó cung cấp sự bảo đảm về tài chính cho một loạt các loại tai nạn và thương tích. Nếu bạn bị thương mà do lỗi đáng lẽ có thể tránh được của người khác, một luật sư về thương tích cá nhân sẽ giúp bạn khiếu nại và đòi bồi thường cho những thiệt hại liên quan đến hóa đơn tiền thuốc và khoản tiền lương bị mất.

4. Bảo hiểm du lịch giúp bạn xử lý những vấn đề không mong muốn

Một kỳ nghỉ có thể xảy ra mọi loại sai sót. Bạn có thể bị mất hành lý, bị hủy chuyến bay, bị móc túi, hoặc tai nạn trên đường. Cách duy nhất đế đảm bảo có được nguồn tài chính đúng lúc để giúp bạn giải quyết bất kỳ loại khủng hoảng nào mà bạn phải đối mặt là đầu tư vào một gói bảo hiểm kì nghỉ thích hợp.

5. Bảo hiểm ô tô giúp bạn lái xe hợp pháp

Bảo hiểm ô tô là một trong những loại bảo hiểm hiếm hoi không cho bạn quyền lựa chọn. Nó là một yêu cầu về mặt luật pháp, bạn phải có bảo hiểm ô tô phù hợp trước khi có thể lái xe ra đường. Nếu không có, bạn có thể sẽ bị kéo lại và bị bắt giữ. Nhược điểm của bảo hiểm ô tô là, trong các tình huống va chạm gây ra tranh chấp, có thể mất rất nhiều thời gian để bạn có thể được nhận tiền. Có một giải pháp là cân nhắc xem liệu có thể dùng các khoản vay tai nạn ô tô để tạm thời chi trả không.


Cutout paper chain family with the protection of cupped hands, concept for security and care

Làm thế nào để tìm được một công ty bảo hiểm đáng tin cậy

Ngoài kia chẳng thiếu gì các công ty Bảo hiểm, vì vậy, sẽ rất khó để biết là công ty nào là phù hợp với bạn. Bước đầu tiên là lựa chọn loại bảo hiểm mà bạn cần - Bảo hiểm nhà, bảo hiểm xe, bảo hiểm kỳ nghỉ, hay bảo hiểm thương tích cá nhân, v.v… Sau đó bạn có thể lên mạng tìm các báo giá và mức phí. Đôi khi, các thông tin trên các website có thể hơi khó hiểu một chút, vậy nên tốt hơn là bạn nên gọi cho các công ty bảo hiểm tiềm năng hoặc yêu cầu họ liên hệ lại nếu bạn thực sự đủ nghiêm túc. Luôn nhớ đọc cẩn thận các chính sách bảo hiểm, bởi vì đây là nơi mà bạn có thể tìm được những chi tiết đặc biệt về những thứ có bao gồm trong gói bảo hiểm hay không.

  • Category
  • Nav menu