5 cách tăng năng suất làm việc để phù hợp với sự tăng trưởng kinh doanh của bạn

Tăng trưởng là niềm hạnh phúc của bất kỳ startup nào. Bạn biết rằng công ty của bạn đang đi đúng hướng khi bạn cần nhiều nhân viên hơn để đáp ứng nhu cầu bán hàng có ngân sách để thuê họ. Nhưng chỉ phát triển nhóm của bạn hoặc làm thêm giờ thôi thì vẫn chưa đủ. Bạn và nhóm của bạn cũng sẽ cần tối ưu hóa năng suất của mình.

Ban đầu có thể khó khăn, nhưng cách thức thông minh hơn, là thay đổi thói quen của bạn để chiếm lại thời huy hoàng[1] và phát triển doanh nghiệp của bạn.

Tôi thành lập một công ty để tự do làm việc và làm việc bất kỳ khi nào tôi thích. Khi tôi đã phát triển công ty của mình từ một nhóm 3 người lên hơn 50 người ở hai thành phố, tôi đã học được tầm quan trọng của sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống[2] để tránh kiệt sức. Ngay cả khi khối lượng công việc của bạn tăng lên, là một doanh nhân, bạn cần bảo vệ thời gian của mình. Một doanh nghiệp thành công là một doanh nghiệp cải thiện doanh số bán hàng của mình mà không phải hy sinh chất lượng cuộc sống. Sau khi thử nghiệm qua một loạt các công cụ và cách thức để đạt tối đa năng suất, dưới đây là 5 thói quen hiệu quả nhất mà tôi đã phát triển chúng để có được sự nghiệp vững chắc.

Giữ thói quen buổi sáng của bạn trong một khung thời gian hợp lý

Bạn thức dậy như thế nào thậm chí còn quan trọng hơn so với khi nào thức dậy. Một thói quen buổi sáng[3] rất quan trọng vì nó giúp bạn luôn đi đúng hướng mỗi ngày và hầu hết các nhà lãnh đạo doanh nghiệp thành công đều sử dụng buổi sáng sớm để gửi email.[4]

Cho dù đó là pha một tách cà phê, ghé vào phòng tập thể dục, hoặc gửi e-mail, hãy làm điều đó mỗi ngày. Bạn cũng nên đặt ra cho mình một khoảng thời gian cố định để hoàn thành các thói quen đó. Chẳng hạn, tôi thức dậy lúc 8 giờ sáng và gửi e-mail đến 9 giờ sáng. Những cái tôi đã hoàn thành sẽ được giải quyết trong hai phiên kiểm tra email được lên lịch khác của tôi sau đó trong ngày.

Theo dõi thời gian của bạn để ngay lập tức cắt giảm sự phân tâm

Sử dụng trình theo dõi thời gian mà không phải là OCD (rối loạn ám ảnh cưỡng chế) để bạn có thể tìm hiểu về cách bạn đang sử dụng thời gian của mình (thay vì cách bạn nghĩ rằng bạn đang sử dụng nó). Tìm một công cụ theo dõi thời gian như Ứng dụng thời gian,[5] tự động phát hiện phần mềm bạn đang sử dụng và trang nào bạn đang duyệt để ghi nhật ký những gì bạn đã làm. Ứng dụng sẽ loại bỏ nhu cầu thực hiện theo dõi thời gian thủ công, điều đó có nghĩa là bạn sẽ không có khoảng trống trong trình theo dõi của mình. Bạn không cần phải là OCD vì bạn có thể bật trình theo dõi thời gian trong khi nghỉ giải lao và đếm nó lúc thực hiện nhiệm vụ. Sau một tuần, bạn có thể sẽ nhận thấy những khoảng thời gian vô vị đó biến mất. Ví dụ, bạn có thể thấy bạn đang dành ba giờ chỉ để trả lời một vài email và nhớ rằng bạn có xu hướng nhấp vào liên kết hoặc trình duyệt tin tức cùng một lúc. Để biết thêm công cụ theo dõi và quản lý thời gian, đọc tại đây.

Chỉ một động tác đơn giản là theo dõi thời gian của bạn, bạn đang tự chịu trách nhiệm với bản thân và nó sẽ thúc đẩy bạn tập trung hơn. Tạo cho mình một khung thời gian với mục tiêu để trả lời e-mail và bạn sẽ tự nhiên cố gắng đạt được mục tiêu đó khi bật trình theo dõi thời gian của bạn. Với sự tập trung cao độ, bạn có thể thấy mình rời khỏi văn phòng sớm hơn trước đây!

Ủy thác thời gian của bạn (và đừng cho mình thêm thời gian)

Lên kế hoạch theo quỹ thời gian của bạn và giám sát chúng. Bill Gates và Elon Musk chia lịch trình của họ thành các khung 5 phút.[6]

Lên kế hoạch cho mỗi ngày giúp bạn tập trung vào những việc ưu tiên và bảo vệ thời gian của bạn. Khi sắp xếp thời gian thức dậy, bạn phải buộc bản thân cân nhắc lịch trình cả ngày, kể cả giờ nghỉ. Bằng cách dành không gian tinh thần cho lịch trình cá nhân của bạn, bạn sẽ cho mình thời gian để làm việc vặt, gặp bạn bè và gia đình, hoặc chỉ đọc một cuốn sách, để nạp năng lượng.

Đừng để công việc của bạn chất đống. Nếu bạn tìm thấy một nhiệm vụ, chẳng hạn như một cuộc họp sản phẩm, luôn mất nhiều thời gian hơn bạn muốn, hãy điều chỉnh ước tính của bạn. Một cách tiếp cận hiệu quả khác là sắp xếp thời gian cố định khác để hoàn thành các hạng mục nổi bật. Nắm chắc thời hạn sẽ giúp bạn có động lực để tối ưu hóa từng phút.

Kết hợp các cuộc họp với bữa ăn sáng và bữa ăn trưa

Khi bạn muốn ăn tối với bạn bè và sử dụng thì giờ ở công ty để làm việc, vậy bạn sẽ họp hành vào lúc nào? Câu trả lời là bữa sáng và bữa trưa. Mọi người đều phải ăn, vậy tại sao không làm cho thời gian đó hiệu quả hơn với các cuộc thảo luận?

Các cuộc họp kết hợp với bữa ăn sáng giúp mọi người làm việc hiệu quả nhất[7] trước khi những thứ khác chiếm lấy năng lượng tinh thần của họ. Ngoài ra, lên lịch các cuộc họp vào giờ ăn sẽ nhắc nhở bạn đừng quên việc nạp năng lượng cho cơ thể, cách thức này lành mạnh hơn và cải thiện năng suất làm việc.[8] Các cuộc họp kết hợp với bữa ăn có thể được giới hạn trong một hoặc hai giờ. Bổ sung năng lượng sáng tạo cho các cuộc họp của bạn với thức ăn giúp thay đổi khung cảnh và thư giãn tâm trí của bạn, điều này rất quan trọng với việc xóa tan sự mệt mỏi khi làm việc quá sức.

Bỏ qua các cuộc gọi điện thoại và gọi lại trong khi di chuyển

Cuối cùng là làm giảm thiểu sự gián đoạn. Tôi chuyển tất cả chuông báo sang chế độ im lặng và kiểm tra điện thoại khi tôi sẵn sàng. Điều này cho phép tôi kiểm soát thời gian của mình và đặt các cuộc gọi vào một khoảng thời gian, như việc gửi e-mail. Ngoài ra, bạn chỉ nên gọi lại nếu các cuộc gọi liên quan đến công việc ưu tiên, điều đó có nghĩa là bạn đã chiến thắng được việc tán dóc.

Tôi làm cách thức này trở nên hiệu quả gấp đôi bằng cách chỉ gọi lại các cuộc gọi trong khi đi lại. Thực hiện cuộc gọi trong khi đi tàu hoặc đi bộ đặt ra một giới hạn thời gian và tập trung vào các điểm quan trọng. Tôi có thể lấy lại năng suất bị mất trong quá trình đi lại bằng cách thảo luận về những điều liên quan đến công việc khi tôi không thể làm việc trên bàn phím.

Lùi lại một bước

Mặc dù việc cố gắng tăng ca để giúp phát triển doanh nghiệp của bạn là rất hấp dẫn, nhưng điều quan trọng đối với các doanh nhân là lùi một bước để làm việc một cách thông minh hơn. Quản lý một sự nghiệp trong thời gian dài đòi hỏi phải phát triển các thói quen làm giảm sự phân tâm. Hãy tìm một nơi bạn có thể làm việc hiệu quả, giữ sức khỏe và dành thời gian cho bản nhân.

Tài liệu tham khảo

[1]^Entrepreneur: Làm thế nào tôi trở lại được thời hoàng kim của mình - giữ được sự tỉnh táo của tôi - mà vẫn tạo nên sự thu hút cho doanh nghiệp của mình
[2]^AIB: 3 lý do tại sao cân bằng giữa cuộc sống và công việc là quan trọng
[3]^Forbes: 6 việc bạn nên làm buổi sáng để làm việc năng suất suốt ngày dài
[4]^Business Insider: 21 người thành công thức dậy vô cùng sớm
[5]^Ứng dụng quản lý thời gian
[6]^Business Insider: Bill Gates và Elon Musk chia sẻ thói quen lên lịch hàng ngày giúp họ giải quyết công việc khi thường xuyên bận rộn
[7]^Everwall: Tại sao một cuộc họp kết hợp với bữa sáng hàng tuần có thể giúp ích cho công ty của bạn
[8]^SMH: 10 thói quen ăn uống lành mạnh cho một ngày làm việc hiệu quả
  • Category
  • Nav menu