5 cách thú vị để tận hưởng kỳ nghỉ của bạn

Chà, kỳ nghỉ đang đến gần, nhưng bạn lại chẳng hề thấy hăng hái về điều đó. Bạn đã từng đến tất cả những điểm đến truyền thống trong các ngày nghỉ, đã thử mọi thứ từng được các Đại lý du lịch gợi ý, và viễn cảnh về những chuyến đi khác đến những địa điểm tương tự khiến bạn chán nản.

Chúc mừng bạn - Đây chính là lúc để thử vài thứ thú vị và mới mẻ; thế giới vẫn còn rất nhiều thứ để khám phá!

1. Thử các trò chơi mạo hiểm

Nếu việc nằm dài trên bãi biển hoặc chụp ảnh tự sướng trên nền những quang cảnh quá quen thuộc khiến bạn thấy quá nhàm chán, thì sao không đi đâu đó và thực sự làm điều gì đó? Có hàng tá các hoạt động du lịch mạo hiểm sẵn có khắp các ngóc ngách trên thế giới, từ các trò chơi mạo hiểm nổi tiếng như trò nhảy Bungee hay đu dây đến các trò tiêu khiển kỳ lạ hơn như là trượt cát hoặc leo núi băng. Chỉ cần bạn có đủ sức khỏe để chơi các trò chơi dùng sức lực này và tuân thủ tất cả các biện pháp an toàn - nếu như bạn không muốn có nhiều phấn khích hơn những gì đã được báo trước.

2. Tìm kiếm một sở thích mới

Thử một thứ gì đó mới và có một khoảng thời gian thú vị không nhất thiết là bạn phải đi du lịch xa nhà. Có hàng trăm hoạt động có thể mang lại sự phấn khích và mới lạ cho cuộc sống của bạn - Vậy tại sao bạn không đăng ký một khóa cho hoạt động đó? Kỳ nghỉ của bạn quá đủ cho việc làm chủ những điểm cơ bản của một kỹ năng và còn có cả thời gian để thực hành. Có thể là một cái gì đó mang tính nghệ thuật, như là cắm hoa hoặc một nghề thủ công, hoặc là một hoạt động thể chất mà bạn chưa bao giờ nghĩ đến, như leo núi trong nhà (bouldering), hoặc chỉ là một cái gì đó khác hẳn những sở thích thông thường của bạn - và biết đâu, đó lại là khởi đầu cho một niềm đam mê mới thì sao?

3. Tổ chức một bữa tiệc

Nếu bạn không đi đâu trong suốt những ngày nghỉ của mình và bạn biết rằng vài người bạn của bạn cũng đang ở trong thành phố, thì bạn có thể khiến cho khoảng thời gian này trở nên thú vị hơn bằng cách đơn giản là mời tất cả những người bạn đó và tổ chức một bữa tiệc lớn. Chỉ cần đảm bảo bữa tiệc được tổ chức theo cách có thể khiến nó trở thành một dịp đáng nhớ mà cả bạn và những người khách của bạn vẫn thấy vui khi nhớ về nó trong những năm tiếp theo. Có hàng tá cách để mang lại yếu tố ngạc nhiên cho bất kỳ buổi tụ tập nào - hãy chọn một chủ đề cho bữa tiệc, hoặc nghĩ ra một thực đơn khác thường, hoặc yêu cầu các vị khách dẫn theo người đi cùng là những người không nằm trong số những người quen của bạn - hãy để trí tưởng tượng của bạn dẫn đường.

4. Đến một lễ hội âm nhạc

Các lễ hội âm nhạc được tổ chức liên tục trên khắp thế giới - Bạn có thể sắp xếp thời gian cho kỳ nghỉ của mình để nó gần ngày với một lễ hội trong số đó, hoặc dành riêng một chuyến du lịch nước ngoài để tham gia một lễ hội như thế. Nếu bạn quan tâm chúng, thì hãy chắc rằng bạn sẽ tìm được điều gì đó đáp ứng được thị hiếu và phong cách âm nhạc của bạn.

5. Làm một việc gì đó trong danh sách "Việc cần làm trước khi chết" (Bucket list) của bạn

"Bucket list" là một danh sách các việc mà bạn muốn làm trước khi chết; có thể bạn đã có danh sách đó, có thể bạn từng thấy những danh sách kiểu đó trên mạng, điều đó không quan trọng. Nếu bạn thực sự muốn làm bất kỳ điều nào trong số đó, tại sao không làm một (hoặc nhiều hơn) trong số chúng ngay bây giờ, mà không trì hoãn thêm chút nào nữa? Chẳng có lúc nào như lúc này, và hầu hết mọi thứ mà chúng ta nghĩ là sẽ rất tuyệt để làm vào "một lúc nào đó" thường sẽ chẳng bao giờ được hoàn thành.

Hi vọng rằng, danh sách này sẽ cho bạn thấy rằng có rất nhiều cách tận hưởng kỳ nghỉ chứ không phải chỉ là những việc lặp đi lặp lại năm này qua năm khác. Luôn có chỗ cho những điều mới mẻ, và luôn có cách để thêm gia vị cho cuộc sống của bạn bất kể bạn đang ở đâu hay bạn có bao nhiêu tiền.

Nguồn ảnh bìa: rafatreides2015 qua flickr.com

  • Category
  • Nav menu