5 cách thú vị để tăng thêm tiền lương hoặc phúc lợi

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc được tăng lương hoặc tăng thêm các khoản phúc lợi và lợi ích khác bằng cách làm một số việc mà hầu hết mọi người đều không làm chưa? À, Có một vài cách giúp bạn có thể được tăng lương mà không cần phải thực sự vượt trội so với đồng nghiệp hoặc kể cả việc phải tán dương sếp.

Dưới đây là 5 mẹo thú vị để được tăng thêm tiền lương hoặc nhận được các khoản đặc quyền, phúc lợi.

1. Sử dụng tóc nối

Nghe có vẻ buồn cười, nhưng bạn có thể dễ dàng được tăng lương bằng cách dùng tóc nối trong suốt giờ làm việc. Nghiên cứu này tập trung xem xét tác động của việc sử dụng tóc nối đối với việc tăng lương và kết quả thực sự bất ngờ. Các nhà nghiên cứu nhận ra rằng những phụ nữ làm công việc phục vụ và hành chính nhận được mức tăng lương đáng kể chỉ bằng việc sử dụng tóc nối trong giờ làm việc chính thức của họ. Nghe có vẻ nực cười, nhưng bạn có thể ngạc nhiên với kết quả nhận được chỉ bằng cách dùng thêm tóc nối cho diện mạo của bạn.

2. Đề nghị được nhận hàng hóa dư thừa hoặc hàng miễn phí

Có rất nhiều công ty phân phát hàng hóa cho nhân viên và không tính tiền - Đây là những sản phẩm mà đến cuối kỳ kinh doanh vẫn chưa bán được. Hàng tồn kho dư thừa có thể trở thành khoản phúc lợi dưới dạng nhận được các món đồ miễn phí. Bạn có thể gặp may nếu ông chủ của bạn kinh doanh trong lĩnh vực buôn bán đồ tạp hóa hoặc đồ dùng thiết yếu hàng ngày. Bạn sẽ có thể giảm được đáng kể tổng số chi phí mua đồ tạp hóa và các hóa đơn khác nếu bạn có thể đặt tay vào các món đồ dư thừa đó.

3. Chọn một ca làm việc khác

Nếu bạn làm việc trong một ngành cung cấp dịch vụ cả ngày lẫn đêm, cơ hội được tăng thêm tiền lương của bạn sẽ được cải thiện nhờ vào việc chọn ca làm việc bất thường. Sự khác biệt giữa các ca có thể giúp ích cho bạn rất nhiều nếu như bạn sẵn sàng làm việc vào các khung giờ khác thường, chẳng hạn như đêm muộn.

Làm theo các ca này vào cuối tuần có thể được trả nhiều hơn nữa vì hầu hết người lao động thường chọn ngày nghỉ vào cuối tuần và người sử dụng lao động sẽ phải đối mặt với một sự thiếu nhân lực nghiêm trọng cho các công việc vào các giờ bất thường trong các ngày cuối tuần.

4. Nhận được các khóa đào tạo

Những công ty tốt thường cung cấp các khóa đào tạo không chỉ cho lĩnh vực chính của bạn mà còn cho các lĩnh vực khác liên quan đến công việc của bạn. Rất nhiều công ty và doanh nghiệp đưa ra các khóa đào tạo thường xuyên, tuy nhiên một vài công ty còn đưa ra các cơ hội đào tạo nâng cao để thúc đẩy nhân viên của họ. Việc tuyển dụng và giữ chân nhân viên khá là tốn kém, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp nhỏ, và họ cố hết sức để động viên và giữ chân nhân viên.

Vì vậy, hãy nói chuyện với quản lý của bạn về việc thanh toán cho một vài khóa đào tạo mở rộng để nâng cao kỹ năng của bạn. Đây là một cách khá hay để nhận được sự đền bù cho công việc của bạn.

5. Đề nghị đào tạo cho các nhân viên khác để giảm số giờ làm việc

Nếu bạn đang làm trong một dự án bị chia nhỏ thành các chuyên ngành và lĩnh vực ít quan trọng khác, hãy đề nghị đào tạo những người khác làm công việc chuyên môn và thỏa thuận giảm số giờ làm việc trong tuần. Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng thể hiện các khả năng khác của bạn và làm giảm giờ làm trong tuần để làm các việc khác hoặc kinh doanh bán thời gian. Giảm giờ làm mà giữ nguyên mức lương có thể là một nguồn thu nhập và cũng là nguồn động viên tốt, vậy nên đừng bỏ lỡ cơ hội của mình.

Bạn có thể dễ dàng có được những đặc quyền, lợi ích và khoản tăng lương bằng những cách sáng tạo hơn để có nhiều thời gian rảnh cho phép bạn làm những thứ mình yêu thích. Hãy luôn sáng tạo và lịch sự khi đề nghị những loại đặc quyền và lợi ích này. Và đây là mẹo cuối cùng cho bạn: Đừng bao giờ xin tăng lương hoặc các khoản lợi ích qua email hoặc điện thoại. Hãy luôn yêu cầu khi gặp mặt trực tiếp. Điều này sẽ cho sếp của bạn thấy rằng bạn thực sự tự tin và nghiêm túc với chuyện đó, trong khi vẫn tôn trọng thời gian và quyết định của họ.

Nguồn ảnh bìa: The Extra Income Project từ theextraincomeproject.com

  • Category
  • Nav menu