5 địa điểm bị đánh giá thấp nhưng đáng kinh ngạc để trải nghiệm trong một năm

Một trong những cách tốt nhất để trưởng thành là đi đến một vùng đất mới và chìm đắm vào nền văn hóa mới. Học hỏi các chuẩn mực văn hóa khác nhau và các thông lệ quốc tế giúp bạn mở rộng tầm nhìn và mở mang đầu óc để suy nghĩ những cách làm mới. Mặc dù chuyến đi đơn giản kéo dài một tuần đến một nơi đẹp lạ kỳ vẫn là một trải nghiệm có ảnh hưởng rất lớn, nhưng chìm đắm hoàn toàn vào một nền văn hóa bằng cách dành cả một năm ở một địa điểm nước ngoài là cách tốt nhất để thực sự hiểu một nền văn hóa và phát triển cá nhân. Đây là lí do có nhiều công nhân và sinh viên ở xa quyết định dành một năm để làm việc hoặc du học.

Vài điểm đến phổ biến để làm việc hoặc học tập ở nước ngoài bao gồm các địa điểm du lịch nổi tiếng như Pháp, Anh, Đức, Nhật Bản và Úc. Mặc dù đây là những đất nước tuyệt vời hoàn toàn xứng đáng để thăm viếng, nhưng có nhiều địa điểm bị đánh giá vô cùng thấp lại rất hấp dẫn để du học hoặc làm việc có thể tuyệt hơn sự yêu thích của bạn nếu bạn thích làm điều gì đó khác biệt chút.

Sau đây là năm điểm đến bị đánh giá thấp nhưng rất đáng kinh ngạc để làm việc và du học.

1. Slovenia


Mặc dù Slovenia là một đất nước nhỏ, nhưng nổi tiếng trên thế giới nhờ những thắng cảnh không thể tin được và tiếp cận với các hoạt động giải trí ngoài trời tuyệt vời. Nước này nằm ở biên giới của dãy Alps và Địa Trung Hải, nghĩa là du khách và dân địa phương có thể tận hưởng các hoạt động như trượt tuyết, đi bộ đường dài, đi bè và đi xe đạp mà không phải đi quá xa. Nước này cũng mang đến một bối cảnh lịch sử hấp dẫn với vô số các tòa lâu đài thời Trung cổ tuyệt đẹp.

Bạn chỉ có thể ở lại Slovenia tối đa ba tháng với hộ chiếu của mình. Điều này có nghĩa là nếu bạn lập kế hoạch dành một năm ở nước này để làm việc hoặc học tập, bạn sẽ cần phải xin thị thực. Qui trình này phải hoàn thành trước khi bạn đến nước này. Lập kế hoạch trước để chắc chắn bạn sẽ có thể ở lại và làm việc hoặc học tập hợp pháp ở nước này là bước đầu tiên hoàn toàn cần thiết trong kế hoạch kéo dài kế hoạch ở nước ngoài của bạn.

2. Việt Nam


Việt Nam có một nền văn hóa trẻ trung và sống động với nhiều dân tộc khác nhau tập trung vào quá trình phát triển và sự tiến bộ ở phía trước. Nếu bạn viếng thăm phía Nam của đất nước, bạn có thể tận hưởng nhiệt độ dễ chịu khoảng 75-85 độ Fahrenheit quanh năm. Làm việc và học tập giữa những người Việt Nam làm việc cực kỳ chăm chỉ đã được giải thích bởi các cựu sinh viên là một trải nghiệm và bài học đáng kinh ngạc về đạo đức làm việc và sự quyết tâm. Một vài thắng cảnh tuyệt vời bạn phải đến khi du lịch ở Việt Nam bao gồm Ngũ Hành Sơn, nhà khách Hằng Nga, động Phong Nhavịnh Hạ Long.

Bạn sẽ cần phải xin thị thực để ở nước này nếu bạn làm việc hoặc du học. Qúa trình xin thị thực để tạm trú ở nước Việt Nam tương đối đơn giản. Tất cả những gì bạn cần để bắt đầu qui trình xin thị thực là một hộ chiếu được làm ít nhất sáu tháng và khả năng trả lời vài câu hỏi đơn giản về kế hoạch của bạn khi ở nước này.

3. Na Uy


Khung cảnh ven biển Na Uy dễ dàng nhìn thấy trong vài hình ảnh đẹp nhất trên thế giới, nhưng đó không phải là lý do duy nhất đất nước này nằm trong danh sách một trong những điểm đến bị đánh giá thấp nhất để làm việc và du học. Nước này nằm giữa Thụy Điển, Phần Lan, Nga và Đan Mạch, có nghĩa là bạn sẽ ở khá gần các quốc gia lớn khác nếu bạn chọn đi du lịch xa hơn một chút và trải nghiệm thêm vài nền văn hóa trong thời gian bạn đóng vai trò như là một công dân danh dự của Na Uy. Đất nước cũng tự hào có một lịch sử phong phú sẽ khiến cho chuyến viếng thăm của bạn thêm thú vị và bổ ích hơn.

Để đi đến Na Uy, ngay cả trong thời gian ngắn, du khách phải có thị thực. Để ở lại Na Uy hơn 90 ngày, một cá nhân phải nhận giấy phép cư trú. Chúng được cấp cho khách du lịch để học tập, làm việc hay mục đích thăm viếng gia đình.

4. Nam Phi


Nam Phi là quê hương của một nền văn hóa đáng kinh ngạc với sự đa dạng dân tộc. Với 11 ngôn ngữ chính, đất nước mang đến một cơ hội tuyệt vời để tương tác với dân địa phương, những người thích các thông lệ văn hóa và hình thức giao tiếp khác nhau.

Các nguồn thông tin cũng lưu ý rằng có nhiều chương trình dựa trên công việc và các trường đại học cung cấp các chương trình cho sinh viên và công nhân ở xa dành thời gian ở nước ngoài. Mạo hiểm đến nước này cũng mang đến cho bạn cơ hội để xác nhận những trải nghiệm tuyệt vời của việc khám phá lục địa châu Phi trong danh sách các nơi phải đến của bạn. Vài nơi phải viếng thăm bạn nên thử khi ở đây bao gồm Cape Town, DurbanJohannesburg.

Quá trình xin thị thực làm việc ở Nam Phi phức tạp hơn chút so với các nước khác. Có nhiều bước bạn phải thực hiện và các tài liệu bổ sung bạn sẽ cần cung cấp để làm rõ thông tin đi làm hay đi học ở nước này.

5. Áo


Nếu bạn đang tìm cách có được một trải nghiệm châu Âu đầy đủ trong thời gian bạn ở nước ngoài, Áo có thể là địa điểm lý tưởng cho bạn để thiết lập một cơ sở trong một năm. Nước này tiếp giáp Đức, Slovakia, cộng hòa Séc, Ý và Thụy Sĩ. Điều này nghĩa là bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn để đi xa hơn một chút và khám phá các nền văn hóa khác nhau khi bạn có thời gian rảnh trong khi làm việc hoặc học tập. Viếng thăm Viên, thủ đô của Áo, là việc chắc chắn phải làm trong thời gian ở nước này. Các địa điểm chú ý khác để viếng thăm có thể bao gồm Innsbruck, GrazHallstatt.

Quá trình xin thị thực để sống và làm việc hoặc học tập ở Áo sẽ khác nhau dựa trên tính chất công việc của bạn ở nước này. Ít nhất bạn sẽ cần điền vào một lá đơn, gửi hai ảnh hộ chiếu, gửi bản sao của hộ chiếu với hai trang trống, viết một lá thư, gửi thông tin hành trình chuyến bay và đặt phòng khách sạn, gửi bằng chứng bảo hiểm du lịch và cung cấp bằng chứng hộ tịch và các phương tiện tài chính đầy đủ.

Chọn một điểm đến để làm việc hoặc du học là một quyết định quan trọng. Sau cùng, bạn sẽ trải nghiệm trong năm kế tiếp hoặc sống trong bầu không khí của đất nước và tương tác với công dân nước đó trong khi tiếp thu những tín hiệu văn hóa mới. Bên cạnh những lựa chọn rõ ràng trong việc dành một năm ở nước ngoài, nó cũng mang đến cơ hội cho những trải nghiệm chưa từng có. Chọn một trong những địa điểm bị đánh giá thấp này có thể là lý tưởng nếu bạn đang tìm một trải nghiệm văn hóa ít tập trung hơn vào du lịch và tập trung nhiều hơn vào việc đắm chìm bản thân vào nền văn hóa.

Nguồn ảnh bìa: Vịnh Hạ Long Việt Nam, đảo trên đáy hồ, phong cảnh bình minh trên biển, những núi đá gần cư dân gần mặt nước, cảnh quan tàu thuyền thành phố Cape Town, thành phố gần hình ảnh ngọn núi.

Nguồn ảnh bìa: Pexels từ images.pexels.com

  • Category
  • Nav menu