5 Lý Do Bạn Nên Đầu Tư Cho Việc Tự Học

Có hàng triệu công cụ "đầu tư khác nhau" tràn lan ngoài kia, nhưng đâu là công cụ tốt nhất? IRAs, giữ vốn chung, vay, và vô số những cách khác mà thậm chí bạn còn không thể đọc nổi tên chúng.

Nhưng sẽ thế nào nếu tôi nói với bạn rằng công cụ đầu tư tốt nhất đang ở ngay trước mặt bạn ấy? Là chính bạn.

Sau đây là những lí do bạn nên đầu tư cho việc tự học - đó là khoản đầu tư tốt nhất bạn có thể thực hiện đấy.

Hãy chú ý: Tự học không nhất thiết phải là đi đến trường - đôi khi có thể đơn giản là học một môn học mới, tham dự một buổi hội thảo mới hoặc là thử đi tập ở phòng gym mới.

1. Làm bạn trở nên thú vị hơn

Ai thú vị hơn - một anh chàng học hết tất cả những gì cần phải học trong đời và thôi không học hỏi nữa khi anh ta 22, hay một ông già vẫn tiếp tục học thêm những điều mới mỗi năm?

Steve Martin dành phần đầu tiên của cuộc đời mình rèn luyện để trở thành một diễn viên hài. Sau khi đã đạt được, ông vẫn tiếp tục học thêm những điều mới và bắt đầu tự học banjo. bBy giờ thì ông là một nhạc sĩ hàng đầu thế giới đi lưu diễn khắp nơi.

Người thú vị nhất thế giới không phải vì anh ta từ chối việc tiếp tục học, nhưng bằng việc tìm tòi những điều mới mẻ và thử thách, những điều sẽ dạy cho anh ta nhiều bài học về cuộc sống.

2. Dễ dàng thử nghiệm

Tự học là một cách siêu rẻ để thử nghiệm những điều mới mẻ. Bạn có thể thử mọi việc một cách nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí (hay hầu hết là thế).

Có hàng triệu thứ để làm và các hội nhóm để gia nhập trên những trang như meetup.com.  Hãy thử xem qua, chọn một hoặc hai điều để làm mỗi tháng, thử làm xem sao nhé.

Bạn không cần dành suốt 4 năm và 100,000 đô-la để xem mình có thực sự thích làm điều gì mới không. Chỉ cần thử thôi.

3. Hãy nhớ học là chuyện cả đời

Học - thử làm điều mới một cách lóng ngóng, phạm sai lầm và khá lên từng chút một - là một nghệ thuật mà chúng ta đã dành hằng năm để theo đuổi từ khi còn nhỏ, nhưng rồi từ bỏ khi chúng ta dần chú trọng hơn vào việc giữ "hình tượng", và cố tỏ ra "biết điều mình đang làm".

Bằng cách đầu tư vào việc tự học, bạn liên tục được nhắc nhở rằng có những điều bạn còn kém và bạn có thể làm tốt hơn. Đó là một quá trình rèn luyện liên tục về tính khiêm tốn, luôn nhắc nhở bạn rằng học là chuyện cả đời.

4. Mở rộng tầm nhìn của bạn về cái gọi là KHÔNG THỂ

Tôi thích những điều không thể - thấy được giới hạn mà bạn nghĩ là bạn chỉ làm được đến đó, và sau đó cố làm hơn thế.

Đầu tư cho việc tự học giúp bạn nhận ra rằng giới hạn ấy ở xa hơn bạn nghĩ. Bằng cách tự đẩy mình đến những giới hạn, thử những điều mới và tìm hiểu nhiều hơn về những điều bạn có thể làm, bạn đang mở rộng tầm nhìn về những điều không thể, sống trọn vẹn hơn, và đón nhận nhiều cơ hội hơn.

5. Không ai có thể lấy nó khỏi bạn

Người ta có thể siết nhà, tịch thu xe của bạn và lấy một phần lương của bạn, nhưng không thể lấy đi của bạn kiến thức hay khả năng học những điều mới.

Khi suy nghĩ về việc bạn có thể đầu tư thời gian, năng lực, và các nguồn lực khác vào việc gì, hãy dành chúng cho một điều mà không ai có thể lấy khỏi bạn - chính bạn.

Lí do ưa thích để bạn đầu tư vào tự học là gì?

Nguồn ảnh bìa: StockMonkeys.com từ flickr.com

  • Category
  • Nav menu