5 lý do nên mua sắm trực tuyến

Mặc dù ngày nay mua hàng trực tuyến hầu như không gây ngạc nhiên đối với bất kỳ ai, nhưng vẫn có nhiều người thích các cửa hàng mua bán truyền thống và tin rằng không có gì vượt qua được cách mua sắm truyền thống. Tuy nhiên, dù mua sắm trực tuyến vẫn có nhược điểm nhưng chúng tôi tin chắc rằng hình thức này vẫn có các lợi ích vượt trội và những lý do dưới đây sẽ chứng minh cho điều này!

1. Lựa chọn trực tuyến rộng lớn hơn

Dù có không gian rộng lớn - thì ngay cả trong những cửa hàng truyền thống, sự lựa chọn cũng bị giới hạn - các đại lý bán lẻ bán những mặt hàng cực kỳ đa dạng thường trưng bày không quá một phần số lượng hàng hóa trong kho thực tế của họ, và đôi khi bạn phải dò hỏi về các loại thay thế khác - điều này làm mất thời gian và không phải lúc nào cũng hiệu quả. Lựa chọn các mặt hàng bán trực tuyến đặc biệt có lợi khi bạn mua vài thứ chẳng hạn như kính mắt - nếu bạn cố gắng lướt qua một vài nghìn các thiết kế khác nhau trong hộp trưng bày, ngay cả khi người ta thừa nhận rằng tất cả chúng đều phù hợp thì bạn vẫn có khả năng đau đầu khi lựa chọn chúng. Khi mua sắm online, bạn chỉ việc xem lướt qua chúng theo tốc độ của riêng bạn.

2. Rẻ hơn

Các đại lý bán lẻ không phải trả tiền thuê cửa hàng, là một trong những yếu tố quan trọng khiến mức giá tăng cao của các cửa hàng truyền thống. Ngoài ra, nó còn tiết kiệm chi phí vận chuyển nội bộ, nghĩa là khi tất cả mọi việc đã xong xuôi và được giải quyết hết, một lượng lớn chi phí thêm vào hàng hóa bị cắt giảm. Tuy nhiên, xem xét các chi phí khác bạn phải chịu khi mua ở cửa hàng truyền thống, thời gian và tiền bạc (ví dụ: tiền ga) có thể được sử dụng tốt hơn. Và bạn không bao giờ có thể đảm bảo chắc rằng bạn sẽ tìm được cái bạn cần trong lần mua hàng đó.

3. Dễ dàng hơn để so sánh giá cả

Để so sánh giá trong một vài cửa hàng trực tuyến, tất cả điều bạn cần làm là dành một vài phút để xem lướt qua các trang web của họ - ngay cả khi bạn không sử dụng một trong những công cụ tổng hợp giá. Nếu bạn muốn so sánh giá của vài cửa hàng truyền thống, bạn sẽ phải đi đến tất cả các cửa hàng đó và tiêu nhiều tiền nhiên liệu hơn kế hoạch. Tất nhiên, một số cửa hàng đã tạo ra bảng giá cả trực tuyến... nhưng không còn gì dễ dàng hơn nếu bỏ qua bước này và mua hàng trực tuyến đúng không nào?

4. Các cửa hàng trực tuyến phù hợp với bạn

Một số người hoảng hốt khi họ nhận thấy rằng các cửa hàng online ghi nhớ các hoạt động từ trước của họ và cố gắng cho bạn thấy những sản phẩm mà bạn quan tâm (và học tập từ hành vi của bạn theo nghìn cách khác nhau), nhưng trong dài hạn, họ làm điều tuyệt vời đó khiến cuộc sống của chúng ta dễ dàng hơn cũng như họ có thể bán được nhiều sản phẩm hơn. Một cửa hàng truyền thống sẽ không thay đổi bố cục để phù hợp với bạn; một của hàng online thực hiện điều này mỗi lần bạn ghé thăm, mặc dù việc cá nhân hóa đích thực có thể vẫn còn rất xa.

5. Dễ dàng hơn để tìm kiếm các mặt hàng bạn cần

Nếu bạn muốn tìm kiếm một vài sản phẩm trong cửa hàng trực tuyến, bạn có một tập lệnh tìm kiếm linh hoạt sẽ hiển thị cho bạn mọi thứ dựa trên sự thay đổi tìm kiếm bạn cần, cho bạn lựa chọn trong thời gian rảnh rỗi. Nếu bạn cố gắng tìm kiếm vài thứ không có sẵn ngay lập tức trong cửa hàng truyền thống, Tạ ơn chúa sẽ giúp bạn - bởi vì nếu không bạn phải nhờ đến trợ lý cửa hàng được thuê, không biết bất cứ thứ gì ở đâu và dường như không quan tâm đến việc giúp đỡ cho bạn.

Nói chung, không có gì lạ khi việc mua sắm trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến, tạo nên một thách thức lớn cho việc mua sắm truyền thống - đó là điều chắc chắn trong tương lai, và chẳng có lý do gì để tránh nó! Bạn thích điều gì về mua sắm online trong số những điều mà chúng tôi đã liệt kê phía trên? Có lẽ bạn muốn bảo vệ các cửa hàng truyền thống phải không? Hãy để lại bình luận phía dưới nhé!

Nguồn ảnh bìa: shopping/ tanka v từ flickr.com

  • Category
  • Nav menu