5 Lý Do Tại Sao Đời Sống Xã Hội Của Bạn Không Cải Thiện

Nếu bạn không có thời gian kết bạn và xây dựng đời sống xã hội thì có thể bạn đang đi sai hướng rồi đấy. Đây là 5 lý do tại sao đời sống xã hội của bạn không được cải thiện và cách khắc phục dành cho bạn.

1. Bạn nghi ngờ rằng mình xứng đáng có những người bạn tốt hơn

Rất nhiều người đắm mình trong quá khứ. Họ đã từng kết bạn và có đời sống xã hội nhưng họ không nghĩ rằng mình có thể tiến thêm một bước nữa cho các mối quan hệ đó.

Nếu điều này nghe quen thuộc, bạn cần biết rằng khi tính cách bạn phát triển, tình bạn của bạn cũng cần phát triển. Những người bạn cũ của bạn có thể là những người tuyệt vời nhưng nếu có người không ủng hộ bạn và những khát vọng của bạn, lúc này bạn cần tìm những người bạn mới.

Các kỹ năng xã hội của bạn không khó để thay đổi, cũng như việc bạn không bị gò bó với các trật tự xã hội cứng nhắc. Bạn có thể chọn ai mình muốn làm bạn ngay từ bây giờ.

2. Bạn nghĩ mình không có thời gian cho việc đó

Một lý do khác của việc mọi người trở nên cô đơn là họ chờ đợi thời điểm thích hợp đến. Họ nghĩ rằng đời sống xã hội và bạn bè tốn nhiều thời gian và năng lượng. Họ cảm thấy rằng họ không có nhiều thời gian rảnh nên họ sẽ quan tâm về nó sau.

Bạn đã từng tự nhủ rằng bạn không có thời gian đi ra ngoài và kết bạn? Nếu thật sự như vậy, tôi rất tò mò muốn biết bạn làm gì với tất cả thời gian của mình?

Thực ra, có một số người có lịch làm việc điên cuồng, như luật sư hay bác sĩ. Nhưng nếu làm đúng cách, đời sống xã hội của bạn sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn bạn tưởng tượng.

Nếu bạn có thể dành ra tầm một tiếng một tuần để bắt kịp với mọi người (gọi điện, nhắn tin,...) và ra ngoài gặp họ mỗi tuần một buổi tối, chỉ như thế thôi là đủ.

3. Bạn nghĩ rằng mạng xã hội đang giúp bạn 

Mạng xã hội tạo ra một ảo giác về sự kết nối. Bạn chia sẻ ảnh, dòng trạng thái, những liên kết và tin nhắn. Nhưng bạn có thật sự đang kết nối không?

Theo cách tôi nhìn thấy, mạng xã hội có ích với những người bạn không thể gặp được vì họ ở xa. Nhưng với những người đang sống ở trong chính khu vực của bạn và bạn chưa gặp ngoài đời bao giờ; hãy trung thực, đó không phải là tình bạn, đó chỉ là sự ảo giác về sự kết nối mà thôi.

Và bởi vì đó chỉ mang vẻ bề ngoài của giao tiếp xã hội, nó còn làm xao nhãng bạn khỏi những gì bạn đang thật sự theo đuổi. Tôi khuyên rằng bạn nên tập trung thời gian vào số ít những người bạn mà bạn thật sự muốn gặp và dành thời gian cùng.

Bằng việc tập trung vào những người "bạn thật sự" hơn là những "người bạn ảo", bạn sẽ nhanh chóng có một cái nhìn trung thực hơn về đời sống xã hội của mình. Và cái nhìn trung thực đó giúp bạn cải thiện và có nhiều bạn bè.

4. Bạn vẫn nghĩ rằng bạn có thể kết bạn ở bất cứ đâu

Có một khái niệm cũ rằng nếu bạn có kỹ năng xã hội tốt, bạn có thể kết bạn ở bất kỳ đâu. Nó có thể đúng nhưng với cuộc sống hằng ngày của bạn, nó không thật sự thích hợp.

Bạn không thể chỉ ra quán bar hay các chỗ công cộng và tìm những người "thích hợp" để làm bạn. Có thể bạn sẽ tìm được những người tuyệt vời nhưng thực chất, các nơi công cộng thực sự không phải là nơi tốt nhất để bắt đầu tình bạn.

Tình bạn chỉ hoạt động khi có hoàn cảnh thích hợp. Nó cần một môi trường mà có thể mang mọi người đến với nhau, từ đó tạo ra sự kết nối lẫn nhau giữa mọi người. Đó chính lý do tại sao tôi luôn khuyên rằng bạn hãy bám vào cộng đồng, câu lạc bộ hay các nhóm.

Bạn có thể lên mạng trong vài phút và tìm thấy những cộng đồng giống như ngoài đời thật. Hãy chắc rằng bạn chọn những cộng đồng liên quan đến những thứ mà bạn đang quan tâm. Nó dễ dàng hơn rất nhiều khi xây dựng tình bạn ở trong một cộng đồng riêng tư.

5. Bạn ngừng phát triển kỹ năng kết bạn 

Tình bạn chính là một kỹ năng. Nếu bạn không "bắt kịp" với các kiến thức và kĩ năng về tình bạn, bạn đang tự tước đi cơ hội của chính mình.

Có thể rằng bạn đã học được một vài thứ khi bạn còn bé. Tuy nhiên, kết bạn với tư cách là một người trường thành bận rộn thì khác rất nhiều so với việc kết bạn khi là một đứa trẻ.

Nếu bạn sống trong một thế giới bận rộn đến điên cuồng, bạn cần những kỹ xảo và kỷ luật để có một đời sống xã hội đúng đắn. Tôi khuyên bạn nên dành ra chút thời gian suy nghĩ về cách kết bạn ở tương lai.

Tất cả đều bắt đầu với sự tò mò và ham học hỏi!

  • Category
  • Nav menu