5 Nghề Nghiệp Được Cho là Hài Lòng Nhất Ở Mĩ

Bạn có hạnh phúc với công việc của bạn không? Có thể, có lẽ là không. Khi sự hài lòng về công việc tại Mỹ đạt cao nhất trong mười năm, nhưng vẫn chưa đến một nửa công nhân (49,6%) nói rằng họ vui vẻ với công việc.

Liệu điều đó có thay đổi khi tổng thống đắc cử Trump lên nắm quyền vào năm tới, tuyên bố làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại? Ai biết được. Sự hài lòng trong công việc - tất cả khắp mọi nơi trên thế giới, không chỉ ở nước Mỹ - hiếm khi ở mức cao ngất trời. Aristotle đã nói rằng: Tất cả các công việc được trả lương cao thu hút và làm suy thoái tâm trí. Có lẽ vậy, nhưng có thể sẽ xuất hiện ánh sáng nơi cuối con đường.

Thay đổi nghề nghiệp, tiếp cận với điều gì đó mới mẻ và bổ ích, có thể cải thiện một cách triệt để sức khoẻ hạnh phúc của ai đó tại nơi làm việc. Nhưng làm cách nào bạn tiếp cận được với điều này và nghề nào sẽ khiến bạn hạnh phúc nhất?

Những công việc hài lòng nhất tại Mỹ

Sokanu, nền tảng khám phá nghề nghiệp được thiết kế để giúp mọi người tìm thấy sự nghiệp lý tưởng dựa trên đặc điểm tính cách, sở thích và khả năng của họ, đã công bố một danh sách dứt khoát về sự nghiệp hạnh phúc nhất ở Mỹ, dựa trên dữ liệu từ hơn 250.000 công nhân trên hơn 250 con đường sự nghiệp.

Những nghề nghiệp hài lòng nhất được tiết lộ là:

Và nếu bạn quan tâm, những nghề nghiệp ít hài lòng nhất đó là:

Bạn suy nghĩ gì về việc bản thân bắt đầu một trong những công việc thú vị này? Dưới đây là cách làm thế nào để bắt đầu công việc đó.

1. Cách trở thành một đạo diễn phim

Trở thành một đạo diễn phim không phải dễ dàng, nhưng  điều đó chắc chắn là có thể. Cách cổ điển để bắt đầu là đi học tại trường điện ảnh - có rất nhiều trường ở Mỹ. Nhưng nhiều nhà làm phim đã thực hiện được điều đó mà không cần đến trường đại học - một vài người mua máy quay camera độ nét cao và tự làm phim, một số khác tìm được công việc hoặc bắt đầu với vai trò người phụ việc hậu trường cho các nhà sản xuất phim. Miễn là bạn đã có các ý tưởng, hãy thực hiện nó ngay.

2. Cách trở thành một vận động viên

Bước đầu tiên là tìm kiếm một môn thể thao mà bạn quan tâm. Sau đó bạn học cách chơi và bạn thực hành cho đến khi bạn thành thạo về nó.

Các vận động viên ưu tú có xu hướng bắt đầu luyện tập từ khi còn trẻ tuổi. Nếu bạn già hơn một chút, hãy xem xét việc tham gia vào câu lạc bộ thể thao tại địa phương, tích lũy kinh nghiệm trước khi thi đấu trong các sự kiện quốc gia. Vận động viên tham gia Olympic cao tuổi nhất là 72 tuổi, vì vậy đừng bỏ cuộc!

3. Cách trở thành một DJ

Hiện tại đây là nghề có một chút dễ dàng hơn. Khởi nghiệp với tư cách là một DJ khá đơn giản - tất cả thứ bạn cần là một vài dụng cụ cơ bản, một sự am hiểu sâu sắc về âm nhạc và nếu có thể, bạn cần một vài mối quan hệ với các câu lạc bộ và quán bar gần bạn. Bắt đầu trong phạm vi nhỏ, bạn chơi cho gia đình, bạn bè tại những bữa tiệc và thực hiện các hoạt động nhỏ trong khu vực của bạn, trước khi bạn chuyển đến các giải đấu lớn hơn. Những DJ nổi tiếng do có một lượng người theo dõi lớn và sự hiện diện của mạng truyền thông xã hội mạnh mẽ. 

4. Cách trở thành một biên đạo múa

Bạn luôn muốn kể những câu chuyện thông qua các điệu nhảy ư? Hầu hết các nhà biên đạo múa bắt đầu như một vũ công trước khi chuyển sang vai trò trợ lý biên đạo múa. Mặc dù có rất nhiều khóa học biên đạo múa bạn có thể tham gia, nhưng bạn có thể xem xét tham gia một câu lạc bộ khiêu vũ địa phương để học tập cách khiêu vũ.

5. Cách trở thành một nhà thiết kế trò chơi điện tử

Thiết kế trò chơi điện tử là một ngành công nghiệp mới nổi và có vẻ sẽ tuyển dụng hàng triệu người khắp thế giới trong vòng một vài năm, nếu chưa có. Nhiều nhà thiết kế bắt đầu bằng cách học lấy một văn bằng thiết kế trò chơi hoặc một lĩnh vực có liên quan. Nhưng bạn có thể thấy nếu bất kỳ công ty nào tuyển dụng các vị trí này hoặc thực tập thì bạn có thể bắt đầu từ đây.

Kết luận

Lựa chọn một nghề nghiệp là một bước rất quan trọng. Sự hài lòng nghề nghiệp là kết quả của việc kết hợp sức mạnh cốt lõi, kỹ năng, tính cách và kỳ vọng của bạn. Bạn có thể có một nghề nghiệp trong tâm trí, nhưng nó có thể không phù hợp nhất với bạn.

Khi lựa chọn con đường sự nghiệp, các yếu tố cần thiết để bạn xem xét là sự phù hợp với tính cách, kỹ năng, sở thích và môi trường làm việc.

Nguồn ảnh bìa: www.danceinforma.com từ danceinforma.com

  • Category
  • Nav menu