5 Phương Pháp Siêu Độc Đáo Giúp Cải Thiện Sức Khoẻ Của Bạn

Chắc hẳn, ai trong chúng ta đã đều nghe qua các phương pháp cải thiện sức khoẻ. Ví dụ như những lời khuyên về chế độ tập luyện hay chế độ ăn uống hợp lý. Và bạn biết đấy, việc tập thể dục thường xuyên, ăn ít thức ăn hơn và duy trì lối tư duy tích cực. Đó là những phương pháp điển hình và cơ bản.

Nhưng trước khi bạn bắt đầu ghi lại chi tiết những việc bạn muốn cải thiện sức khoẻ một cách tốt nhất, hoặc giúp sức khoẻ và thể lực đạt được mục tiêu mà bạn đã đặt ra. Đây có lẽ sẽ là thời gian để bạn suy nghĩ lại về những phương pháp mà bạn từng biết, thay vào đó bạn hãy thử những cách độc đáo mà tôi sẽ liệt kê sau đây.

Có lẽ bạn sẽ hỏi rằng tôi đang nói về những phương pháp gì?

Làm thế nào để liệt kê một cách tổng quát nhất, bao gồm tất cả những việc liên quan đến sức khoẻ?

Bạn hãy thử những phương pháp sau đây để làm cho các quyết định về sức khoẻ của bạn trở nên thú vị hơn và giúp bạn có nhiều động lực hơn, bạn hãy sẵn sàng thực hiện những phương pháp đó để bạn luôn có trách nhiệm với bản thân mình, từ đó sức khoẻ của bạn sẽ được cải thiện một cách tốt nhất.

Nếu bạn cần một vài ý tưởng cho việc cải thiện sức khoẻ, sau đây là một số ý tưởng độc đáo mà bạn có thể thực hiện ngay hôm nay để có kết quả tốt hơn.

Từ Bỏ Việc Tập GYM

Có thể bạn nghĩ rằng "Từ bỏ tập GYM ư? Thật sao?"

Đúng thế, đó là sự thật. Nhưng trước khi đưa ra bất kỳ kết luận nào, bạn hãy thử nhớ lại xem, trong vòng 12 tháng ở phòng GYM mà bạn phải trả tiền, nó có thực sự mang đến lợi ích sức khoẻ mà bạn mong muốn không?

Liệu bạn có muốn nhận được nhiều hơn khi trở thành một thành viên ở phòng tập GYM không?

Liệu bạn có thực sự đam mệ tập GYM, mong muốn được tập luyện cơ bắp không?

Và nếu bạn là một người không thích đến phòng GYM để tập luyện, vậy tôi nghĩ cách tốt nhất đó là bạn hãy ngừng đi đến phòng GYM và tìm một phương pháp tập luyện khác thú vị hơn, sẽ giúp bạn cảm thấy vui vẻ và bạn sẽ có động lực tập luyện thường xuyên hơn. Bạn đã từng chạy trên một chiếc máy chạy bộ, chiếc máy ấy có hỏng bất kì lúc nào và bạn sẽ phải mất thời gian và công sức để làm chúng hoạt động trở lại. Chuyện đó thực sự không cần thiết, bạn hãy thử tham gia một số hoạt động thú vị, ví dụ tham gia vào câu lạc bộ chạy xe đạp hoặc giãn cơ tại nhà, một lớp tập yoga hay một lớp Pilates.

Với việc tham gia vào những hoạt động như thế, bạn sẽ được gặp nhiều người, quan hệ xã hội tốt hơn, bạn có thể tìm được những người bạn tốt hơn là việc bạn bỏ tiền cho việc luyện tập ở phòng GYM.

Ăn Nhiều Hơn

Khi bạn nghĩ về việc tăng cân hoặc giảm cân, bạn thường nghĩ về việc ăn ít cái này và ăn ít cái kia. “Giảm Cân” nó thực sự rất tiêu cực, nó sẽ khiến mọi người có cảm giác không vui khi nghĩ đến việc mình phải có một thân hình đẹp.

Và chuyện gì sẽ xảy ra nếu ta làm ngược lại và khuyến khích bản thân phải ăn nhiều những thức ăn tốt cho sức khoẻ?

Việc làm này thực sự đơn giản hơn phải không? Thúc đẩy bản thân thực hiện một hành động tích cực hơn thay vì một hành động tiêu cực. Thay vì nghĩ về việc hạn chế lượng thức ăn mà bạn đã đặt ra để giảm cân hoặc cải thiện thể lực, bạn nên suy nghĩ lại. Nếu có thể, bạn hãy thay đổi nó đi và suy một cách tích cực hơn đó là hãy ăn nhiều những thực phẩm tốt cho sức khoẻ, chắc chắn rằng điều đó sẽ không bao giờ khiến bạn cảm thấy muốn ăn nhiều hơn.

Nếu như bạn có thể giữ được những suy nghĩ tích cực này, thường xuyên nghĩ đến những thức ăn tốt cho sức khoẻ thì nó cuối cùng sẽ trở thành một thói quen. Bạn hầu như sẽ không nhận ra rằng bạn đang ăn những thức ăn xấu ít đi, như đồ ăn vặt, soda, thực phẩm chế biến và thực phẩm có chứa lượng đường và muối cao.

Nếu bạn đã quyết định thêm việc ăn nhiều như một cách đề cải thiện sức khoẻ của bạn, thì bạn phải biết rõ về những loại thực phẩm tốt và phù hợp với bạn khi quyết định ăn nhiều hơn. Vì như thế, sẽ giúp bạn nhận thức rõ hơn và chú ý hơn vào lần mở tủ lạnh tới, lúc mà bạn muốn tìm thứ gì đó để ăn.

Dừng Những Gì Mà Bạn Đang Làm

Bạn đang bận rộn với công việc của mình, để công việc hoàn thành tốt như bạn mong đợi. Vậy nếu bận rộn nhưng bạn vẫn cảm thấy không vui, chán nản và suy sụp trong cuộc sống thì đó chính là thời gian để bạn thực hiện một số thay đổi lớn trong thói quen hằng ngày của bạn. 

Thay vì tiếp tục làm việc mà bỏ qua những cảm giác khó chịu hoặc chịu đựng những cảm giác khó chịu đó, có lẽ bạn nên cân nhắc và nhìn nhận lại chính bản thân mình.

Có thể bạn không biết, nhưng những gì bạn nghĩ có thể giúp bạn tiến gần hơn với thành công, ví dụ như làm "việc siêng năng, bạn sẽ tới gần hơn với sự thành công" hay "luôn khiến bận rộn nhất để có thể thành công" đôi khi việc đó sẽ cản trở bạn tiến đến thành công trong cuộc sống và quan trọng hơn, nó ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ, thể chất, tinh thần và cảm xúc của bạn.

Vậy nên, hãy ngừng tất cả công việc hiện tại mà bạn đang làm, lùi lại một bước và đánh giá lại những gì bạn đã làm. Trong khi đó, bạn có thể học cách thiền định, điều này thực sự có thể giúp bạn cân bằng lại nhận thức của chính mình. Yoga đã được mọi người đón nhận và được biết đến như một phương pháp tập luyện hiệu quả, và thiền định mang đến lợi ích tuyệt vời.

Có lẽ đã đến lúc bạn bắt đầu thực hiện điều đó một cách từ từ nhưng phải chắc chắn. Hãy trở lại chính mình, tập trung vào những mục tiêu cần hoàn thành, đừng bận rộn và khiến mình ốm yếu hơn nữa.

Chiến Đấu Trở Lại

Ngay bây giờ chính là thời điểm hoàn hảo để bạn quay trở lại chiến đấu.

Bây giờ chính là thời điểm bạn phải chiến đấu trở lại và kiểm soát lại cuộc sống của chính mình thay vì là nạn nhân của hoàn cảnh và rồi để mọi thứ, thời gian trôi đi, đó chính là điều khiến sức khoẻ của bạn giảm sút đáng kể. 

Bạn nghĩ rằng mình không có thời gian để làm việc ư? Không chỉ có mình bạn đâu, nhưng nhiều người đã tìm ra cách để khắc phục được hạn chế về mặt thời gian, và tôi nghĩ bạn cũng có thể làm điều đó. Bạn có thể chỉ nhận được những con bài xấu, nhưng bạn có thể thay đổi, làm điều xấu đó trở nên tốt hơn đối với chính bạn. Hãy bắt đầu dành thời gian cho việc tập thể dục đi, nó rất có ích đấy! 

Quên đi những lý do mà bạn không thể bắt đầu tập luyện, bởi vì sẽ không vấn đề gì ở đây cả, bạn vẫn có được cơ thể khoẻ mạnh và dáng vóc cân đối ngay cả khi bạn dùng hết thời gian vào công việc và cuộc sống cá nhân. Hãy nắm lấy quyền kiểm soát với cuộc sống của bạn, điều khiển nó và khiến nó trở nên lành mạnh hơn, giúp ích cho bạn nhiều hơn. Và đừng để cuộc sống đánh bại bạn.

Kêu Gọi 

Khi bạn đã nhận thức được một tư duy lành mạnh, tại sao bạn không chia sẻ và lan toả những điều đó bằng cách khuyến khích người khác làm điều tương tự?

Bạn có thể đã tìm hiểu được một phương pháp tập luyện hiệu quả và thú vị, vậy tại sao bạn không chia sẻ điều này với bạn bè và khuyến khích họ thử làm điều đó? Nếu bạn đã bắt đầu với thói quen ăn nhiều thực phẩm tốt cho sức khoẻ, thì tại sao bạn không nấu vài món ăn với những thực phẩm đó để đãi khách thay vì gọi những món ăn nhanh?

Hãy sống ở trong cộng đồng.

Hãy chia sẻ những điều tốt đẹp và mọi người chắc chắn sẽ đón nhận, thậm chí cảm ơn bạn vì điều đó đã mang đến một lối sống lành mạnh hơn. Và tất nhiên, tất cả những phản hồi tích cực đó giúp bạn có niềm tin vào cuộc sống, đồng thời cảm thấy vui vẻ khi giúp người khác thay đổi suy nghĩ trong cuộc sống của họ.

Và ở trên có một vài sự lựa chọn kì lạ mà bạn có thể làm, nhưng chắc chắn là sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn nữa. Đó là chìa khoá để bạn có thể cam kết về việc thay đổi cuộc sống. Bằng những cách trên, bạn có thể có một cuộc sống lành mạnh hơn bao giờ hết.

Làm cho đến khi thành công, làm đến khi nào thuần thục, và hãy làm cho đến khi nó độc đáo.

  • Category
  • Nav menu