5 Quan Niệm Sai Lầm Về Những Điều Hấp Dẫn Với Phụ Nữ

Vậy là bạn đang cố gắng để trở nên hấp dẫn hơn trong mắt phụ nữ, nhưng lại có những lời khuyên dở tệ ở khắp mọi nơi. Bạn nên tin vào điều gì? Liệu có phải những gã "trai hư" luôn hút hết tất cả phụ nữ, hay bạn nên trở thành một chàng trai tốt mà nữ giới nói là họ muốn có?

Việc cố gắng để hiểu một người phụ nữ đôi khi còn khó hơn lên trời, và tôi chắc rằng nhiều phụ nữ thậm chí còn không hiểu hết về nhau nữa kia. Sau đây là những quan niệm sai lầm thường gặp nhất khi đàn ông nghĩ về phụ nữ:

1. Phụ Nữ Muốn Có Một Người Đàn Ông Siêu Nam Tính

Mặc dù điều này có thể đúng với một số phụ nữ, nhưng hầu hết đàn ông lại quá đặt nặng về mức độ nam tính mà mình phải có để trở nên hấp dẫn. Bạn không tin tôi à? Chỉ cần so sánh một cuốn tạp chí dành cho đàn ông và một cuốn tạp chí dành cho phụ nữ là thấy ngay. 

Bạn sẽ nhận ra một sự khác biệt cực lớn trong những bức hình mô tả nam giới: những bức hình trong tạp chí dành cho đàn ông thường sẽ trông góc cạnh hơn, cơ bắp hơn, có nhiều râu tóc và lông trên người hơn, và thường tạo dáng trong tư thế nam tính hơn. Đây là ví dụ minh họa chính xác về sự khác biệt giữa hình tượng mà cánh đàn ông muốn trở thành và những điều mà phụ nữ đang tìm kiếm.

Vậy nhìn chung, điều mà nữ giới thực sự tìm kiếm là một quý ông đích thực. Họ muốn có một người biết quan tâm chu đáo và đứng đắn chỉnh tề, nhưng đồng thời cũng phải đủ mạnh mẽ để kiên cường trước những thách thức và sự trêu chọc.

2. Phụ Nữ Muốn Đàn Ông Phải Chăm Chút Từng Li Cho Vẻ Bề Ngoài

Không đâu, bạn không cần phải ngồi thẳng lưng và ưỡn ngực cả ngày để có vẻ ngoài hấp dẫn. Và lại càng không cần tỏ ra "bành trướng" hơn để trở nên tự tin hoặc nam tính hơn.

Tôi đã nói chuyện với một vài phụ nữ và họ có để ý đến những điều đó. Họ sẽ chỉ cho tôi thấy rất rõ ràng khi có một anh chàng nào đó cố gắng tạo ấn tượng với họ bằng cách tỏ ra "bành trướng" hơn. Một người đàn ông tự tin sẽ không bao giờ để ý đến những chuyện như vậy. Họ sẽ giữ lấy một khoảng không gian đủ rộng (hoặc đủ ít) như mình cần, mà chẳng hề suy nghĩ gì về nó cả.

Điều này cũng đúng đối với ngôn ngữ cơ thể. Bạn không nên lo lắng về việc chăm chút từng li từng tí cho mọi bộ phận trên cơ thể mình. Thật ra việc cố ép mình theo một kiểu ngôn ngữ cơ thể nhất định nào đó sẽ khiến bạn cảm thấy rắc rối, và lại rất khó để duy trì nó nữa chứ. Nếu bạn muốn có dáng người đẹp thì chỉ việc tới phòng tập thể hình và hãy bắt đầu ăn uống lành mạnh hơn nhé.

3. Phụ Nữ Ưu Tiên Vẻ Ngoài Hơn Hết

Bạn có thể đã nghe câu "vẻ ngoài là không quan trọng" được mọi người bàn tán lan truyền, đặc biệt là trong giới "chuyên gia tán gái" (pickup artist). Đừng tin một lời nào hết nhé. Vẻ ngoài có lẽ chính là khía cạnh quan trọng nhất làm nên sự hấp dẫn. Nếu không sở hữu sự hấp dẫn về mặt thể xác ngay từ phút ban đầu thì bạn khó có thể trở thành một người bạn tình tốt được.

Mặc dù rõ ràng rằng vẻ ngoài đẹp đẽ là một phần thiết yếu tạo nên sự hấp dẫn ban đầu, nhưng rất nhiều mối quan hệ bền lâu thường được xây dựng trên nhiều yếu tố khác nữa chứ không chỉ riêng ngoại hình đẹp.

Nếu bạn cảm thấy hơi tự ti rằng mình không đủ hấp dẫn trong mắt nàng, thì luôn có những cách để cải thiện điều này. Hãy đến phòng tập thể hình nếu bạn chưa từng đến. Kể cả khi bạn không có gương mặt như Brad Pitt, thì phụ nữ vẫn thường bị cuốn hút bởi những người đàn ông có thân hình đẹp.

Việc ăn diện cũng là điều mà rất nhiều phụ nữ sẽ để ý tới. Trang phục đẹp không chỉ giúp bạn trông hấp dẫn hơn, mà khi đã gặp người phụ nữ bạn thích, cô ấy thường sẽ cho bạn biết là cô ấy muốn bạn có vẻ ngoài trông như thế nào. Bạn có thể dùng những gợi ý nho nhỏ này như một chỉ dẫn về cách để trở nên đẹp hơn nữa. Thẳng thắn với nhau đi, phụ nữ thường có mắt thẩm mĩ tốt hơn đàn ông mà! Bước đầu tiên, hãy bắt đầu bằng việc chú ý đến cách phối màu cho bộ đồ của bạn. Tiếp theo, hãy tìm hiểu thật kỹ về các loại quần jeans khác nhau để từ đó bạn có thể mua được một chiếc quần thực sự ưng ý.

Không thể phủ nhận sự thật rằng ngoại hình ưa nhìn - dù ở bất kì dạng thức nào - sẽ hấp dẫn được người khác giới, nhưng nếu bạn nghĩ mình đã là số một và cố dựa vào duy nhất một điểm đó thôi, thì chắc là cuộc đời bạn sẽ chịu cảnh cô độc nhiều lắm đấy. Hãy chăm chút cho vẻ ngoài hết mức có thể theo cách tự nhiên, nhưng cũng cần nhớ rằng việc cố gắng hoàn thiện bản thân mình với tư cách là một con người có thể sẽ là yếu tố giúp bạn tiến xa nhất về lâu về dài.

4. Phụ Nữ Muốn Bạn Giống Một Người Nào Đó Khác

Bạn có thể đã nghe lời khuyên này từ bạn bè thân thiết của mình khi bạn kể với họ là bạn sắp có cuộc hẹn đầu tiên và bạn rất lo sợ về nó. "Cứ là chính cậu thôi, chàng trai ạ."

Chắc là bạn bè của bạn đang nghĩ trong đầu rằng, "cứ cư xử như cách cậu thường cư xử với bọn mình vậy," nhưng khi tình thế trở nên khó khăn bạn sẽ chẳng thể nào cư xử như vậy khi đang cảm thấy lo sợ đâu. Tâm trí bạn quá mải mê nghĩ về những điều kiểu như "cô ấy hấp dẫn quá, làm sao để gây ấn tượng với cô ấy đây" đến mức không thể nghĩ ra được những việc mà bạn thường làm như mọi khi.

Thay vì vậy thì bạn nên làm gì? Trước hết hãy tự hỏi bản thân mình câu hỏi này: nếu bạn là một cô gái, thì bạn có đi chơi với một người như chính bạn không? Nếu câu trả lời là "không" thì bạn cần phải cải thiện một vài điều đấy. Đó là sự thật phũ phàng. Bạn không thể cứ là chính mình mãi, nếu bạn là mẫu người mà các cô gái không muốn hẹn hò. Hãy tìm ra những lí do khiến bạn không muốn đi chơi với chính bạn, và hãy khắc phục chúng.

Còn nếu bạn trả lời là "có", thì bạn sẽ tự động có lí do để tỏ ra tự tin hơn trong cuộc hẹn. Dĩ nhiên là vẫn sẽ có vài điều mà bạn không cảm thấy an tâm, ai cũng thế cả. Tốt nhất là hãy cứ chấp nhận điều đó và quên chúng đi, và nếu cô ấy có gợi ra lại thì cứ nói chuyện rõ ràng thẳng thắn về nó thôi.

5. Phụ Nữ Chỉ Muốn Có Một Anh Chàng Có Thể Khiến Họ Cười Vang

Mặc dù rõ ràng là phụ nữ sẽ yêu một anh chàng có thể khiến họ cười vang, nhưng điều lầm tưởng ở đây là hầu hết đàn ông lại nghĩ rằng họ cần phải làm cô ấy cười suốt ngày thì mới khiến cô ấy thích mình. May mắn là việc đó lại dễ dàng hơn nhiều so với bạn tưởng đấy.

Điểm mấu chốt làm nên cuộc đối thoại là:

Ý đầu tiên được quy về việc biết cách tự "mua vui" cho bản thân bạn khi xung quanh không có ai khác cả. Điều này không có nghĩa là bạn phải ngồi ở nhà và tự kể chuyện cười cho mình nghe, mà nên hiểu theo nghĩa là bạn cần có một đời sống "nội tại" chủ động. Điều này có thể được thể hiện thông qua những việc như các sở thích, chẳng hạn như đọc sách, viết lách, hoặc xem phim. Về cơ bản, điều mà tôi đang muốn nói là bạn không nên sợ cảnh cô độc. Sự thiếu thốn tình cảm sẽ không tạo ra vẻ ngoài đẹp đẽ gì đâu, và đó lại là điều mà bạn sẽ rất dễ thể hiện ra nếu bạn không hạnh phúc và không thỏa mãn với chính con người mình.

Còn việc biết cách xây dựng những cuộc đối thoại đầy ý nghĩa được quy về hai việc: lắng nghe những điều người khác đang nói, và quan tâm cũng như tò mò một cách chân thành về những điều mà họ đang nói, kể cả khi bạn không quan tâm hứng thú với bản thân chủ đề đó. Việc lắng nghe là khá đơn giản, và tôi chắc là hầu hết chúng ta đều có thể làm được. Việc thứ hai thì không dễ như vậy, nhưng cũng chẳng khó lắm. Hãy cùng xem một ví dụ:

Bạn có thể không quá quan tâm tới thời trang, nhưng nếu cô ấy lại có, thì nhiều khả năng là chủ đề đó sẽ thường xuyên được nhắc tới. Cô ấy có thể sẽ nêu ra một điều lí thú mà bạn không biết, hoặc kể cho bạn nghe một câu chuyện cười nào đó. Đây là cơ hội để bạn tỏ ra quan tâm và đặt thêm nhiều câu hỏi. Nếu bạn thực sự tò mò thì một vài trong số những câu hỏi của bạn sẽ khơi nguồn cho những cuộc nói chuyện tuyệt vời. Điều hay nhất của mẹo này là bạn sẽ có thể duy trì cuộc đối thoại thật lâu.

Vậy lần tới đây khi cô ấy nói ra một điều gì đó thú vị, thì đừng bỏ phí cơ hội đó nhé. Hãy tỏ ra tò mò, hãy động não và biến cơ hội đó thành một cuộc nói chuyện dài đầy ý nghĩa.

Nguồn ảnh bìa: Các thanh thiếu niên bên Đài phun nước được chụp bởi Garry Knight từ flickr.com

  • Category
  • Nav menu