5 thói quen chung của các [CEO] khởi nghiệp hiệu quả

Là CEO của một công ty khởi nghiệp, bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều công việc khó khăn. Bạn cần quản lý những lộn xộn không thể tránh khỏi, phải kiêm nhiệm một lúc nhiều vị trí như một nhà lãnh đạo,[1] một nhà tư tưởng,[4] và một người thực thi công việc.[2] Bạn có thể dễ dàng bị quá tải khi phải cân bằng những công việc hàng ngày bên cạnh các "nhiệm vụ tổng thể" dẫn dắt tầm nhìn và tương lai của công ty.

Khi một công ty khởi nghiệp có được một lực kéo, các CEO phải chuyển từ "người làm chính" sang điều hành công ty và quản lý các dự án tổng thể, sản phẩm, dòng tiền, văn hóa đội ngũ và nói chung trở thành một người vừa giữ neo vừa là thuyền trưởng của con tàu. Nhưng khi công ty của bạn đạt đến điểm này, làm thế nào để bạn vẫn là một CEO hiệu quả?

Bất kỳ CEO nào của một công ty khởi nghiệp cũng sẽ nói với bạn rằng không có ngày làm việc "điển hình", nhưng sau khi thực hiện một số nghiên cứu, tôi đã phát hiện ra rằng nhiều CEO chia sẻ khá nhiều thói quen giúp họ thành công. Hãy xem những thói quen chung này là gì và làm thế nào để bạn cũng có thể sử dụng chúng.

Tổ chức một lịch trình

Một thói quen (một số người có thể gọi là kỹ năng) của các CEO khởi nghiệp hiệu quả là có tổ chức. Thực sự có tổ chức. Họ sẽ lập một lịch trình hàng ngày và theo sát nó như một người sùng đạo.

Jason Zook của Jason Does Stuff, là một người ủng hộ tích cực của hộp thời gian.[3] Anh ấy tuyên bố rằng "việc hạn chế thời gian trên lịch của tôi giúp tôi tập trung như tia laser và có động lực cao.”

Kate Finley, Giám đốc điều hành của Belle Communications, thích mã hóa bằng màu sắc cho lịch trình của mình,[5] cô gán các màu khác nhau cho các chủ đề tổng thể và sắp xếp các khối thời gian cho truyền thông xã hội, email, phát triển dự án, họp hành và thậm chí tập thể dục và thời gian cá nhân.

Một lịch trình theo giờ vừa có thể giúp bạn không bị phân tâm bởi các nhiệm vụ ngẫu nhiên vừa cho bạn sự yên tâm rằng bạn đã dành thời gian thích đáng cho nhu cầu của công ty. Tìm thời điểm tốt nhất để sắp xếp thời gian trong ngày của bạn và biến kỹ năng này thành thói quen.

Phân chia các nhu cầu của công ty

Một trong những điều mà chúng tôi đã để ý thấy các CEO khởi nghiệp hiệu quả làm là họ phân chia một cách thành công các nhu cầu khác nhau của công ty họ. Họ tập trung vào các lĩnh vực cụ thể trong kinh doanh của họ, dành thời gian để phát triển sản phẩm, xây dựng đội ngũ và tài chính.

Giám đốc điều hành của Fetchnotes, Alex Schiff, có một cuộc họp hàng ngày với nhóm của mình. Schiff nói rằng thời gian này rất quan trọng đối với tổ chức của anh ta, ở chỗ nó cung cấp "một cái nhìn đa chức năng về những gì xảy ra trong công ty”

Finley dành thời gian hàng ngày để làm việc với các mối quan hệ truyền thông, phát triển nhóm và dự án, và các giao tiếp chung, trong khi Ryan Carson của Treehouse phân chia các nhu cầu của công ty theo ngày. Anh gặp một người quản lý để xem xét nhu cầu sản phẩm vào thứ Hai, đồng thời dành thời gian cho bộ phận bán hàng và tiếp thị vào thứ Năm.

Bằng cách giới hạn thời gian cho việc quản lý nhóm của bạn và các phòng ban khác nhau, bạn có thể chắc chắn rằng bạn sẽ đáp ứng tất cả các nhu cầu về tổng thể của bạn trong khi vẫn dành thời gian cho những nhiệm vụ ngẫu nhiên khác chắc chắn phát sinh.

Làm việc tập trung từ buổi sáng

Chúng tôi đã tìm thấy nhiều hơn một CEO thích tập trung vào chiến lược kinh doanh tổng thể vào buổi sáng trong khi để dành các cuộc họp cho buổi chiều.

Finley nói" "Tôi thấy rằng tốt nhất là hoàn thành phần lớn công việc của tôi trước buổi trưa và dành thời gian cho các cuộc họp sau đó trong ngày". Michael Karnjanaprakorn, người đứng đầu Skillshare, thậm chí chỉ lên lịch họp một vài ngày mỗi tuần, để tối đa hóa thời gian tập trung cho công việc và lập kế hoạch.[6] Mỗi tháng một lần, ông đánh giá lịch trình của mình và xem xét những cuộc họp sắp diễn ra và hủy bỏ những cuộc họp không hiệu quả. Karnjanaprakorn tuyên bố rằng quy trình này "cho phép tôi chủ động và kiểm soát thời gian của mình, thay vì đối phó với lịch của tôi.”

Hãy chắc chắn tạo ra một số không gian trong lịch trình của bạn vào buổi sáng để thực hiện công việc chiến lược quan trọng nhất, trong khi sự tập trung và ý chí của bạn[7] đang ở đỉnh cao. Xem lại lịch của bạn thường xuyên và cắt bỏ hoặc đánh giá lại những gì không hiệu quả.

Dành thời gian cho gia đình và các dịp kỷ niệm

CEO khởi nghiệp biết tầm quan trọng của việc dành thời gian cho nhu cầu cá nhân, thời gian cho gia đình và các dịp kỷ niệm.

Ryan Carson bao gồm thời gian dành cho gia đình[8] như một phần trong lịch trình hàng ngày của anh ấy. Schiff dành thời gian để vui vẻ với nhóm của mình,[9] đưa họ ra ngoài chơi bắn súng laser sau khi hoàn thành tốt một cột mốc quan trọng.

Karnjanaprakorn sử dụng một khái niệm của Tim Ferris có tên là "Thứ bảy không màn hình", khi đó ông từ chối làm việc trên máy tính xách tay hay máy tính bàn và chỉ sử dụng điện thoại thông minh để xem bản đồ và liên lạc với bạn bè và gia đình.

Tách bản thân khỏi công việc có thể mang lại cho bạn sự giải lao tinh thần rất cần thiết và cho phép bạn tiếp cận ngày làm việc tiếp theo - hoặc tuần tiếp theo - với một tâm trí tươi mới. Một lần nữa, nhiệm vụ dễ dàng là tạo ra nhiều công việc hơn cho chính mình; nhiệm vụ khó khăn là dành một chút thời gian để tận hưởng thành công của bạn và dành thời gian cho bản thân.

Thiết lập không gian trong lịch trình của bạn để suy ngẫm lại

Các CEO khởi nghiệp biết rằng việc chăm sóc bản thân rất quan trọng vì rất dễ cảm thấy như luôn có nhiều việc phải làm.

“Tôi muốn có một chút thời gian không bị phân tâm bởi văn phòng cho bản thân để vạch ra một lịch trình cho những gì tôi muốn hoàn thành mỗi ngày. Nếu tôi không làm vậy, tôi sẽ thấy tôi là nạn nhân của bất kỳ nhiệm vụ ngẫu nhiên nào xuất hiện", Chris Myers,[10] CEO của công nghệ tài chính BodeTree nói.

Luôn luôn có một cái gì đó trong danh sách việc cần làm của bạn và có thể khó tắt phần não quan tâm đến điều đó, ngay cả trong một khoảng thời gian ngắn.

Dành thời gian trong ngày để thiền,[11] suy ngẫm,[12] ghi chép,[13] hoặc chỉ buông lỏng,[14] là một yếu tố quan trọng để thành công. Bạn có thể nuôi dưỡng cả sức khỏe thể chất và tinh thần, điều này sẽ không làm gì khác ngoài việc mang lại lợi ích cho bạn và công ty khởi nghiệp của bạn về lâu dài.

Tóm lại, các CEO khởi nghiệp thành công thực hiện quá trình chuyển đổi sang một vị trí linh hoạt, có tổ chức và tập trung vào bức tranh toàn cảnh, dẫn dắt đội của họ đi đến thành công. Tùy thuộc vào thói quen và lịch trình cá nhân của bạn, hãy tạo ra một hệ thống phù hợp nhất với nhu cầu của bạn, đồng thời dành thời gian để tận hưởng kết quả từ sự làm việc chăm chỉ của bạn.

Nguồn ảnh bìa: Brooke Cagle từ unsplash.com

Tài liệu tham khảo

[1]^Lifehack: 50 điều đơn giản bạn có thể làm để trở thành một nhà lãnh đạo thực sự
[2]^Lifehack: 10 Dấu hiệu của một người thực hiện công việc (và Làm thế nào để trở thành một người thực hiện công việc tốt)
[3]^Jason Does Stuff: Hoàn thành công việc và thực hiện nhiều hành động hơn
[4]^Lifehack: 10 dấu hiệu bạn là một nhà tư tưởng phê phán
[5]^Belle Communications: Sự cố hàng giờ trong ngày của tôi (Một ngày trong cuộc đời của một CEO khởi nghiệp)
[6]^Medium: Tuần làm việc lý tưởng của tôi với tư cách là một CEO khởi nghiệp
[7]^Buffer Social: Thời gian tốt nhất để viết và lấy ý tưởng, theo Khoa học
[8]^Người Lạc Quan Bản Địa: Một ngày trong cuộc đời của một CEO
[9]^Business Insider: Cuộc đời của Alex Schiff, Giám đốc điều hành của Fetchnotes
[10]^Forbes: Một ngày điển hình trong cuộc đời của một CEO khởi nghiệp
[11]^Lifehack: Thiền cho người mới bắt đầu: 11 lời khuyên dễ dàng
[12]^Lifehack: Sức mạnh của sự tự phản ảnh: Mười câu hỏi bạn nên tự hỏi mình
[13]^Lifehack: Trở thành một người tốt hơn bằng cách giữ một cuốn Nhật ký
[14]^Lifehack: 10 cách giúp bạn thư giãn trong những ngày làm việc bận rộn
  • Category
  • Nav menu