5 thói quen vào buổi sáng sẽ giúp bạn giảm cân đáng kể

Mọi người nói với chúng ta rằng bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, nhưng đó chỉ là một phần của sự thật. Chúng ta cũng nên ăn các chất chứa nhiều vitamin hằng ngày.

Nhưng điều thực sự quan trọng là bữa sáng vì đây là bữa ăn quan trọng nhất trong một ngày của chúng ta. Chúng ta đã thảo luận vấn đề này trong nhiều bài báo trước đây.

Với thói quen buổi sáng phù hợp, bạn có thể thúc đẩy mọi thứ từ tâm trạng đến sự trao đổi chất của bạn (vấn đề giúp bạn giảm cân).

Khi bạn bắt đầu ngày mới đúng cách, không chỉ bạn sẽ có thể giảm cân, mà bạn cũng sẽ khỏe mạnh với năng lượng tự nhiên. Bạn sẽ có thêm động lực và sẵn sàng để chinh phục bất kỳ trở ngại nào mà bạn đối mặt trong suốt cả ngày.

Vậy làm cách nào bạn có thể bắt đầu ngày mới đúng cách?

1. Nhận ánh nắng mặt trời


enjoying the sun

Theo một nghiên cứu, tiếp nhận ánh nắng mặt trời là một trong những nguồn chính để có được vitamin D của chúng ta.

Vitamin D giúp ổn định cảm xúc, chức năng cơ quan và sự ấm áp của tia nắng giúp nâng cao tinh thần chúng ta.

Nhưng nó giúp chúng ta giảm cân như thế nào?

Vâng, nếu bạn thay đổi lịch trình buổi sáng để hấp thu những tia nắng buổi sáng, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy nhiều năng lượng hơn, thêm động lực và mạnh khỏe hơn (nhờ vào vitamin D và thay đổi hoóc-môn khi tiếp xúc ánh nắng mặt trời).

Theo cách này, nó có thể cung cấp cho bạn năng lượng bạn cần để bám sát mục tiêu sức khỏe của bạn, đi đến phòng tập thể dục, hay có lẽ nấu một bữa ăn lành mạnh.

Cách này dễ hơn so với gắn bó với một sản phẩm giảm cân (hay bất kỳ mục tiêu sức khỏe nào) khi bạn cảm thấy thêm động lực và đầy năng lượng.

Nếu bạn thường xuyên ra ngoài vào buổi sáng để tiếp xúc ánh nắng mặt trời, thì bạn cũng sẽ tạo nên một thói quen lúc sáng sớm. Một khi bạn đã tạo ra một thói quen, nó trở nên dễ dàng hơn để thức dậy vào buổi sáng.

Vấn đề là những người dậy và ăn sáng sớm vào buổi sáng sẽ đẩy mạnh quá trình trao đổi chất của họ.

Ánh nắng buổi sáng cũng chứa mức độ cao của ánh sáng xanh dương, giúp bạn bình thường hóa nhịp sinh học bên trong của bạn. Khi nhịp sinh học hoạt động ổn định, bạn ngủ nhiều và ngon hơn, và có nhiều năng lượng suốt cả ngày. Tôi nghĩ mọi người có thể dùng cách này.

Chúng ta cần ngủ để giữ cho các cơ quan, sự trao đổi chất và các chức năng cơ thể quan trọng khác hoạt động hợp lý.

Và bạn đoán xem? Bạn chỉ cần 20-30 phút tiếp xúc ánh nắng mặt trời vào buổi sáng. Nếu bạn kết hợp nó với các hoạt động khác, bạn có thể dễ dàng đưa nó vào lịch trình buổi sáng bận rộn của bạn.

Có ai uống cà phê trong nắng không?

2. Hấp thu nhiều protein


protein supplement

Nếu bạn là người luôn luôn chỉ uống cà phê cho bữa sáng, hoặc thậm chí bỏ bữa sáng hoàn toàn, thì bạn đang bỏ lỡ một cơ hội rất lớn để tiếp nhiên liệu cho cơ thể những gì nó cần, và cho phép bạn kiềm chế cơn đói đủ lâu để đưa ra quyết định thông minh cho bữa trưa.

Hấp thụ nhiều protein đã được chứng minh là để tạo nên cơ bắp và giữ bạn no lâu hơn.

Cơ thể bạn trải qua mỗi đêm rất nhanh khi bạn ngủ. Giữ cơ thể bạn no với protein có thể giúp lượng đường trong máu của bạn. Lượng hấp thụ calo tổng thể cũng sẽ giảm vì bạn sẽ không cảm thấy nhu cầu cần ăn vặt suốt buổi sáng.

Một vài người thích các loại protein khác nhau; sở thích của tôi là bột protein thuần chay tuyệt vời sau khi buổi tập thể dục tốt đẹp!

Với một cái bụng no, bạn sẽ sẵn sàng hơn để đưa ra quyết định có ý thức cho sức khỏe trong bữa trưa do dạ dày của bạn không gào thét vì thức ăn suốt buổi sáng.

3. Làm hư hỏng chính mình


eating pizza

Nếu bạn là người biết rằng cơ thể sẽ muốn có một lát bánh pissa suốt cả ngày, hoặc cuối cùng sẽ muốn một miếng bánh, thì hãy ăn sớm. Nó mang đến cho cơ thể bạn nhiều thời gian hơn suốt cả ngày để làm việc với nó, xử lý, tiêu hóa và sử dụng nó thay vì nó ngồi trong dạ dày suốt đêm hoặc sau khi bạn quyết định đánh một giấc vào buổi tối - thay vì cho phép nó biến thành chất béo.

Nếu bạn muốn thưởng thức, thì hãy ăn nó sớm trong khi bạn vẫn có nguyên cả ngày để đốt cháy calo. Mặc dù đây không phải là kịch bản tốt nhất để giảm cân, những "gian lận" với sở thích sớm giúp cơ thể bạn không trữ chất béo quá nhanh. Nó trao cho cơ thể bạn một cơ hội chiến đấu để đốt cháy một phần năng lượng dư thừa trước khi bạn đặt mình nằm xuống vào đêm đó.

4. Tắm nước lạnh


cold shower for weight loss

Tôi biết, tôi biết. Tắm nước lạnh là việc vô cùng khổ sở.

Mọi người thích tắm nước nóng vào buổi sáng để họ từ từ tỉnh táo. Nhưng sự thật là, các nghiên cứu cho thấy rắng tắm nước lạnh vào buổi sáng có thể giúp tăng mức năng lượng, sự trao đổi chất và điều chỉnh hoóc môn của ban!

Ngoài ra, khi cơ thể bạn bị lạnh, bạn đang đốt cháy một lượng calo đáng kể để cơ thể bạn tiếp tục giữ ấm, và tất cả các bộ phận bên trong bạn nhảy lên để giữ cơ thể khỏe mạnh. Với việc tắm nước lạnh, sự trao đổi chất của bạn sẽ bắt đầu làm việc nhanh hơn.

Tắm nước lạnh cũng là một cách tuyệt vời để cơ thể bạn chuẩn bị cho một bữa sáng lớn, nó sẽ điều chỉnh mức độ đường trong máu của bạn và giữ cho cơn thèm của bạn lại suốt buổi sáng.

Tuy nhiên, người ta khuyến cáo bạn bắt đầu vài phút đầu tiên khi tắm ở nhiệt độ yêu thích của bạn và từ từ cho nó lạnh thêm. Sau đó bạn có thể tiếp tục với nước lạnh trong ba đến bốn phút để đạt lợi ích tối đa.

5. Răng rắc! – Nhai thức ăn


chewing food

Hãy ăn không chỉ trong buổi sáng, mà cả ngày của bạn, với thức ăn dành nhiều thời gian để ăn.

Khi bạn ăn toàn bộ thực phẩm chứa nhiều chất xơ hơn, bạn dành nhiều công sức hơn để nhai chúng. Khi làm như vậy, bạn khiến hàm của bạn làm việc hơn bình thường, nó đốt cháy calo nhiều hơn 5% suốt cả ngày hơn bình thường.

Toàn bộ thực phẩm như cà rốt, táo và gạo nâu có rất nhiều chất xơ, nó sẽ giữ cho ruột của bạn khỏe mạnh và giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Ăn thực phẩm nhiều chất xơ sẽ giúp bạn giảm lượng calo tổng thể nhận vào trong khi tạo ra sự tăng nhẹ trong lượng calo bạn đốt cháy thực sự trong suốt cả ngày.

Cách tiếp cận này có thể không đủ để loại bỏ 20 pound bạn đang cố gắng giảm, nhưng mọi thứ đều có giá trị! Điều thậm chí quan trọng hơn là, hãy ăn những thực phẩm chưa qua chế biến để cải thiện chế độ ăn uống tổng thể của bạn. Nó sẽ trao cho cơ thể bạn dinh dưỡng cần thiết để phát triển.

Và một khi bạn thường xuyên ăn thực phẩm toàn phần và các thực phẩm khác được cho phép theo chương trình ăn kiêng hcg, sự tự tin của bạn sẽ tăng lên và giúp bạn tin vào bản thân mình nhiều hơn bình thường.

Khi nói đến sự giảm cân, sự tự tin là một chặng đường khá dài. (Luôn luôn mua sản phẩm giảm cân được phê duyệt).

Có thể thực hiện những chiến lược này, chỉ vào buổi sáng, sẽ giúp bạn thức dậy với một vòng eo nhỏ hơn ngày này qua ngày khác. Chắc chắn, đây không phải là một phương pháp giảm cân gợi cảm hay nhanh chóng. Nhưng nó có tính bền vững nếu bạn gắn bó với nó, nó có hiệu quả hơn rất nhiều so với việc giảm cân nhanh chóng chỉ để nhanh chóng lấy lại số cân đã giảm.

Hãy thử những thói quen buổi sáng này trong 30 ngày và nó sẽ giúp thúc đẩy việc giảm cân, điều chỉnh tâm trạng, cân bằng cảm xúc và hỗ trợ trong quan điểm chung của bạn cả ngày.

Nhưng hãy nhớ rằng, đây là những lời khuyên và bí quyết. Mọi người làm việc theo cách khác nhau, vì vậy hãy thỏa mái thích nghi hoặc thay đổi chúng để phù hợp nhu cầu của bạn. Đừng nghĩ bạn phải thực hiện tất cả cùng một lần.

Tuy nhiên điều quan trọng là bạn phải tuân theo một bí quyết và thử nó, bởi vì cơ bản bạn sẽ không thấy kết quả ngay lập tức. Cho mỗi mẹo thói quen một cơ hội (ít nhất 3-4 tuần) để xem điều tuyệt vời nào nó có thể làm cho cuộc sống của bạn.

Những thói quen buổi sáng này có thể giúp bạn trở lại đúng hướng và thúc đẩy một phong cách sống lành mạnh qua việc kiểm soát lượng calo tiêu thụ. Hãy thử chúng ngay hôm nay!

  • Category
  • Nav menu