5 Thương Hiệu Bàn Phím Cơ Tốt Nhất Mà Bạn Nên Biết

Bàn phím cũng đa dạng về chủng loại như bất cứ loại linh kiện và phụ kiện máy tính nào khác. Nhiều loại bàn phím mà hiện nay chúng ta sử dụng thuộc kiểu bàn phím cao su, nghĩa là chúng không có những công tắc (switch) tách biệt ở dưới mỗi phím. Thay vào đó thì chúng sử dụng một miếng cao su (rubber dome) trải khắp dưới bề mặt phím. Điều này thỉnh thoảng khiến các phím gõ rơi vào tình trạng quá nhạy, hoặc là không đủ độ chắc tay lí tưởng khi ta đánh máy.

Tuy nhiên, bàn phím cơ lại có những công tắc riêng ở dưới mỗi phím, giúp cho việc đánh máy được dễ dàng hơn, nhanh hơn và chính xác hơn. Và tất nhiên, những loại bàn phím này thường phát ra tiếng kêu tách tách khá rõ khi bạn nhấn phím, làm hài lòng người dùng. Những loại bàn phím này có xu hướng bền hơn là kiểu bàn phím cao su. Cả máy tính cá nhân (PC) và các dòng Macs đều hỗ trợ bàn phím cơ, nên hãy nhớ xem xét độ tương thích của máy tính với loại bàn phím này trước khi chọn mua bạn nhé. Dù bạn đang tìm kiếm một loại bàn phím tốt cho việc đánh máy, chơi game, hay là kết hợp cả hai mục đích đó, thì dưới đây là một số thương hiệu bàn phím cơ tốt nhất hiện nay cho bạn lựa chọn.

1. Das Keyboard Model S Professional


Screen Shot 2014-01-30 at 5.22.58 PM

Loại bàn phím này nổi bật với 2 cổng USB, và hỗ trợ gõ nhiều phím cùng lúc không giới hạn, giúp xử lí dữ liệu đầu vào nhiều hơn cùng một lúc. Bàn phím có hai mẫu công tắc: Cherry MX Blue, với âm thanh to hơn khi gõ và cảm giác nhẹ hơn, hoặc Cherry MX Brown, mềm mại hơn khi gõ. Bạn có thể đặt mua mẫu bàn phím này trên trang Das Keyboard (139 USD) hoặc trên Amazon.

2. Razer BlackWidow Stealth


razer-bws2013-gallery-1

Tương thích với hệ điều hành của cả PC và Macs, mẫu bàn phím này phù hợp với tất cả mọi người. Được biết đến như một công ty cung cấp linh kiện game, Razer đã cho ra đời một mẫu bàn phím không chỉ cho phép gõ cùng lúc 10 phím (mỗi phím một ngón, nhiều phím cùng lúc) mà còn tích hợp công nghệ mới giúp người dùng chỉ cần ấn nhẹ là gõ được bàn phím. Điều này giúp người dùng gõ nhanh và hiệu quả hơn. Bàn phím này có giá 99.99 USD, và được miễn phí vận chuyển trong nước Mĩ, hiện có mặt trên thị trường Mĩ, Canada, và nhiều thị trường châu Âu và châu Á khác. Bạn có thể đặt hàng online tại Razer’s website.

3. IBM Model M


overhead-spaceSaver-w-t_2

Kinh doanh bởi một nhà sản xuất bàn phím tiên phong như Unicomp, mẫu bàn phím này được ca ngợi là “loại bàn phím gốc trực quan". IBM Model M vẫn rất hoành tráng và gây xôn xao như khi nó ra mắt lần đầu tiên năm 1984. Các phím gõ đươc vận hành bằng cách đè xuống các công tắc, tạo nên âm thanh tách tách quen thuộc khi đánh máy. Giá của loại bàn phím này dao động từ 79 đến 109 USD.

4. Ducky Shine 3


DK9008_Shine3_11

Với bảy lựa chọn màu đèn LED dạ quang có thể thay đổi theo ý muốn, bàn phím này nổi bật với vẻ ngoài đầy hiện đại trên thị trường bàn phím cơ. Những khách hàng tiềm năng có cơ hội lựa chọn mua bàn phím với các mẫu Cherry MX Black, Blue, Brown, hay Red. Bạn nên đọc chi tiết trên Ducky website để biết thêm thông tin, hoặc vào trang MechanicalKeyboards.com để đặt mua. Giá của mẫu bàn phím này khoảng 149 USD.

5. Rosewill RK-9000 Series


large_29_RK-9000_C

Mẫu bàn phím này được nhà sản xuất tung ra bốn loại công tắc Cherry MX : Blue, Red, Brown, và Black. Theo như website của Rosewill  thì hiện tại chỉ có Cherry MX Blue mới được tung ra thị trường, các mẫu còn lại sẽ được ra mắt trong thời gian sắp tới. Được thiết kế để tăng đến tối đa sự thoải mái và độ bền, giá của bàn phím này là 100 USD, đặt mua trên trang Rosewill.com.

  • Category
  • Nav menu