50% Các Cuộc Hôn Nhân Kết Thúc bằng Ly Hôn, Có Khó Để Cứu Vãn Một Cuộc Hôn Nhân Hay Không?

Bạn có biết rằng khoảng 50% các cuộc hôn nhân ở Mỹ kết thúc bằng ly hôn không? Có một sự gia tăng đáng báo động về những cuộc hôn nhân lần thứ hai. Có vẻ như nhiều cặp vợ chồng đang gặp khủng hoảng trong mối quan hệ, nhưng tại sao việc tư vấn cho các cặp vợ chồng vẫn là điều gì đó nghe có vẻ như là một điều cấm kỵ với nhiều người? Tại sao nó chưa được chấp nhận rộng rãi?

So với những người khác, tỷ lệ ly hôn cao hơn 5.2% ở nhóm tuổi 40 đến 50, trong đó hầu hết các cuộc ly hôn là do phụ nữ khởi xướng, theo như một nghiên cứu do Cục Thống Kê Lao Động thực hiện. Điều này có thể là bởi vì do xu hướng ngày càng tăng của phụ nữ tìm kiếm bằng cấp giáo dục cao hơn và những công việc được trả lương tốt hơn[1]. Và điều này cũng có thể là bởi vì một suy nghĩ cởi mở đối với việc kết thúc một cuộc hôn nhân do những lý do khác nhau như bạo lực gia đình.

Mặc dù bây giờ việc ly hôn đã trở nên dễ dàng hơn, nhưng không phải tất cả các cặp vợ chồng đều muốn kết thúc mối quan hệ của mình như thế. Trên thực tế, nhiều người chọn cho mối quan hệ của họ một cơ hội nữa bằng cách tìm kiếm sự giúp đỡ từ những người khác - sự tư vấn cho các cặp vợ chồng.

Việc tìm kiếm sự tư vấn cho các cặp vợ chồng là cho mối quan hệ của bạn một cơ hội nữa

Lý do tại sao tỷ lệ ly hôn lại cao trong số các cặp vợ chồng ở độ tuổi từ 40 đến 50 là họ đã đạt đến một điểm trong cuộc sống nơi mà thói quen trở thành kẻ giết người. Những tia sáng biến mất bởi vì những cuộc đấu tranh khác nhau mà họ đang đối phó trong gia đình và có thể trong cuộc sống của họ. Bên dưới là một vài dấu hiệu cho thấy có lẽ đã đến lúc xem xét việc yêu cầu sự giúp đỡ:

Nếu bạn có thể liên quan đến một hoặc hai trong số những dấu hiệu ở trên, thì đã đến lúc ngồi xuống và nói về mối quan hệ của bạn với bạn đời của mình.[3]  Nếu bạn có thể xác định nhiều hơn bốn trong số những dấu hiệu ở trên với cuộc hôn nhân của mình, bạn nên đặt một buổi tư vấn cho các cặp vợ chồng sớm. Vẫn còn thời gian để sửa chữa mọi thứ nếu hai bạn yêu nhau.

Để cứu mối quan hệ của mình, hãy để chuyên gia tư vấn giúp bạn. Nhưng cũng cần sự nỗ lực từ phía bạn

Hãy chọn một nhà trị liệu mà thực sự phù hợp với bạn và bạn đời của mình

Giới thiệu là cách tốt nhất để tìm ra một chuyên gia phù hợp với bạn và bạn đời của bạn. Hoặc một người bạn đã trải qua tình huống tương tự như bạn lúc này, hoặc là cha mẹ của bạn, hoặc là một người đồng nghiệp mà bạn tin tưởng, hoặc là bác sĩ của bạn v.v... có thể giúp đỡ để tìm người có thể đặt ra một thỏa hiệp với những cuộc cãi vã liên tục của bạn hoặc sự thiếu tình cảm.

Nhưng hãy chắc chắn ý tưởng của nhà trị liệu của bạn không thiên vị đối với việc níu giữ một cuộc hôn nhân dù bất kể điều gì đi nữa bởi vì đôi khi không có cách nào khả thi để làm cho một mối quan hệ hoạt động nếu có quá nhiều sự khác biệt. Đồng thời, hãy đảm bảo nhà trị liệu là một người trung lập khi nó đến việc giúp đỡ mối quan hệ của bạn. Một người bạn của một người trong số hai vợ chồng chắc chắn không phải là một sự lựa chọn tốt. Bạn không muốn một ý kiến thiên vị mà có thể làm cho mối quan hệ tệ hơn trước.

Hãy luôn nhớ về những khoảng thời gian vui vẻ

Một người không đơn giản là cưới một người khác bởi vì họ nhìn thấy nhau trên đường phố, yêu ngay lập tức và sau đó kết hôn; có rất nhiều điều đằng sau mỗi câu chuyện tình yêu.[4] Hãy nghĩ về buổi hẹn hò đầu tiên mà hai bạn đã có, một khoảnh khắc đáng nhớ khi bạn đang hẹn hò, một món quà bạn yêu thích, và mang chúng đến buổi trị liệu.

Đôi khi, lý do duy nhất tại sao một liệu pháp hoạt động là chuyên gia tư vấn giúp chúng ta nói chuyện[5] - vâng, nói chuyện - mà không sợ về những gì chồng/vợ mình có thể nói. Chuyên gia tư vấn ở đó để giúp đỡ, để làm cho một nửa khác của bạn hiểu cảm xúc của bạn và để giúp bạn hiểu chồng/vợ mình nghĩ gì về mối quan hệ của bạn.

Cam kết là chìa khóa

Một cuộc hôn nhân lành mạnh cần hai người,[6] sẽ không có gì thay đổi nếu cả hai người không sẵn sàng làm cùng nhau. 

Nếu bạn hiểu rằng việc tìm kiếm liệu pháp để hàn gắn mối quan hệ là một sự lãng phí thời gian, thì có lẽ tốt nhất bạn nên tiếp tục với cuộc sống của mình.[7]

Nguồn ảnh bìa: Stocksnap từ stocksnap.io

Tài liệu tham khảo

[1]^Bureau of Labor Statistics: Hôn nhân và ly hôn: mô hình theo giới tính, chủng tộc và trình độ học vấn
[2]^Lifehack: Tình cảm như thế nào sau 20 năm kết hôn
[3]^The Good Men Project: 7 Điều Vợ Tôi Nói Trong Cuộc Tư Vấn Hôn Nhân (Những người chồng nên biết)
[4]^Simplemost: Tom Hanks chia sẻ lời khuyên của mình về một cuộc hôn nhân lâu dài
[5]^The Hollywood Reporter: Will Smith: “Phân biệt chủng tộc đang không trở nên tệ hơn, nó được dựng thành phim”
[6]^Lifehack: 10 điều đơn giản bạn làm sẽ khiến cho cuộc hôn nhân của bạn kéo dài, mặc dù bạn không nhận thức được điều đó
[7]^Huffington Post: 5 lý do lớn tại sao các cặp vợ chồng ly hôn sau nhiều thập kỷ kết hôn
  • Category
  • Nav menu