6 bài tập giãn cơ giúp khắc phục tật lưng tôm (Rounded Shoulders)

Để xem liệu bạn có bị lưng còng hay không, thì hãy thử nhìn mình trong gương và để hai cánh tay buông tự nhiên hai bên. Nếu đốt ngón tay của bạn hướng về phía bạn, thì khả năng cao bạn đang mắc tật lưng tôm đấy.            

Khi chúng ta ngồi rũ trên bàn làm việc cả ngày, chúng ta thực sự đang gây hại cho xương sống và cơ bắp nhiều hơn những gì chúng ta có thể tưởng tượng. Cơ lưng của chúng ta bị kéo căng và cứng, cơ ngực bị rút ngắn, cơ bắp ở xương bả vai yếu đi, tất cả đều khiến chúng ta trông giống như những con yêu tinh lưng gù.            

Để tránh bị cái tật khó coi như thế, dưới đây là 6 bài giãn cơ đơn giản mà bạn có thể thực hiện mỗi ngày.            

1. Căng vai             

Bài tập căng cơ vai rất hiệu quả nhưng thực hiện thì đơn giản và bạn có thể làm tại văn phòng khi đang làm việc. Chỉ cần khóa cả hai tay ra sau lưng và duỗi ra càng xa càng tốt. Để làm điều này một cách hiệu quả, bạn có thể giả vờ rằng bạn có một quả cam ở giữa hai cánh tay và bạn sẽ vắt nước cam. Làm 3-4 lần một ngày, mỗi lần 10 giây.            


shoulder-stretch-arms-back

2. Bài tập giãn cơ bằng dây dàn hồi            

Với một chút kháng lực cho việc giãn cơ sử dụng một sợi dây đàn hồi để kéo căng chỗ cơ vai bị mệt mỏi cũng là một cách tuyệt vời để giữ cho dáng của bạn chuẩn. Chuyển động xoay ngoài với dây như hình dưới đây giúp giãn chóp xoay là một nhóm gân bao quanh xương bả vai. Để thực hiện, bạn chỉ cần quấn sợi dây đàn hồi quanh một chỗ một cách chắc chắn và dùng một tay kéo sợi dây chuyển động 180 độ về phía mình. Từ từ trở về tư thế lúc đầu và thực hiện lặp lại 10 - 15 lần mỗi tay.            


13847256400x400

3. Tư thế Rắn hổ mang con (Baby Cobra)

Tư thế Rắn hổ mang con trông giống như Plank nhưng nó có tác dụng khác. Thực hiện tư thế Rắn hổ mang con thực sự giúp giãn cơ lưng từng bị đưa vào tư thế ngồi rũ suốt gần một nửa ngày. Để thực hiện điều này, bạn chỉ cần nằm sấp với hai tay đặt ngang vai. Từ từ nâng người lên cho đến khi bạn cảm thấy căng ở lưng dưới. Từ từ đi hạ người xuống vị trí ban đầu và lặp lại 10-12 lần.            


bas_244_opener_fnl2

4. Tư thế Cây cầu (Bridge)        

Tư thế Bridge giúp dãn cơ ngực, vai và lưng của bạn. Không chỉ vậy, nó còn giúp bạn bình tĩnh lại và trẻ hóa đôi chân mệt mỏi. Đơn giản chỉ cần nằm ngửa với bàn chân đặt nằm phẳng trên mặt đất. Hít một hơi thật sâu, nâng hông lên khỏi sàn cao nhất có thể nhưng không gây khó chịu. Kéo cơ vai của bạn lên và khóa hai bàn tay lại với nhau dưới thắt lưng. Từ từ hạ người xuống và lặp lại 10-12 lần.            


download

5. Tư thế Lạc đà (Camel Pose)            

Tư thế Lạc đà là tư thế giãn cơ trung cấp nhưng khi được thực hiện chính xác, nó có thể giúp bạn kéo giãn cơ lưng và vai hiệu quả. Để thực hiện tư thế này, bạn hãy quỳ trên sàn với hai chân phẳng và song song với sàn. Đẩy mông về phía trước và bám lấy một đồ vật phía sau như ghế. Hít thở và nâng ngực của bạn lên trời và cảm nhận sự giãn cơ. Giữ tư thế này trong 10-12 giây và lặp lại.                          


11381019_882970258416419_1279989603_n

6. Plank     

Plank là bài tập có tiếng trong hội những người bị chấn thương lưng hoặc cứng vai. Plank rất dễ thực hiện, hiệu quả và nó cũng có một danh sách lợi ích ấn tượng nếu được thực hiện thường xuyên. Một số lợi ích bao gồm cân bằng và sửa tư thế, linh hoạt và thứ chúng ta luôn mong muốn - cơ bụng săn chắc. Đơn giản chỉ cần nằm sấp và sử dụng cánh tay để hỗ trợ cơ thể, nâng người lên để vào tư thế plank với lưng và mông song song với mặt đất. Giữ nguyên tư thế trong 30 giây đến 1 phút.            


20130530171209-hold-the-plank-pose-for-3-minutes-on-tuesday
  • Category
  • Nav menu