6 bí kíp chống đột nhập và trộm cắp cho ngôi nhà của bạn

Phòng ngừa luôn tốt hơn cứu chữa. Có nhiều việc bạn có thể thực hiện để bảo đảm an ninh và an toàn cho ngôi nhà bạn, dù đó là nơi kinh doanh hay nơi cư trú.

Mọi người thường tự mình hoặc thuê thợ khóa chuyên nghiệp và các dịch vụ khác để lắp đặt các loại khóa chống trộm quanh nhà và các cơ sở kinh doanh của mình để ngăn chặn đột nhập.

Để tránh việc tốn thêm chi phí trả cho thợ khóa và các dịch vụ chuyên nghiệp khác và tự mình làm lấy, dưới đây là những bí quyết chủ chốt để bảo vệ an toàn cho nhà và cơ sở kinh doanh của bạn trước nạn đột nhập:

1. Kiểm kê đầy đủ đồ đạc của bạn

Việc đầu tiên và quan trọng nhất mà bạn cần làm là ghi chép lại tất cả đồ đạc trong nhà. Viết vào một cuốn sổ hoặc lưu trữ dưới dạng điện tử và cất vào một nơi an toàn. Nếu có thể, hãy chắc chắn rằng bạn gắn thẻ quanh nhà với những mô tả đơn giản để bảo đảm rằng đồ đạc được xác định chính xác. Việc xác định chính xác đặc biệt quan trọng khi bạn có bảo hiểm để đòi quyền lợi trong trường hợp bị đột nhập và trộm cắp.

Ghi chép tất cả đồ đạc trong nhà trước khi lắp đặt bất kỳ hệ thống an ninh hay khóa nào luôn là việc quan trọng. Đánh dấu đồ đạc cũng có ích với bạn bởi vì bọn trộm cắp sẽ khó bán đi đồ mà chúng lấy được.

2. Các giấy phép, bảo hiểm và các tiêu chuẩn

Có những quy định nhất định mà các thợ khóa phải tuân theo và các tiêu chuẩn này cũng yêu cầu phải có bảo hiểm và các giấy phép. Trên hết, khi mua một khu nhà kinh doanh để phục vụ công việc làm ăn nhỏ của mình, bạn hãy bảo đảm rằng các cánh cửa và các kết cấu xây dựng khác đều tuân theo các tiêu chuẩn đã được phê duyệt. Có nhiều tiêu chuẩn khác nhau hình thành nên các quy định về việc đặt các lối thoát hiểm như thế nào, làm sao để bảo đảm an ninh cho các khu vực đó và các chi tiết khác. Hãy kiểm tra xem khóa và các phần cứng khác trong cơ sở kinh doanh của bạn đã thực sự đạt các tiêu chuẩn này hay chưa. Có những tiêu chuẩn nhất định mà các thợ khóa địa phương cũng như khu vực phải tuân theo, vì vậy bạn hãy bảo đảm rằng họ có giấy phép phù hợp và có chuyên môn nghề nghiệp để thực hiện công việc đối với cơ sở kinh doanh của bạn.

3. Dùng két an toàn đối với các đồ vật nhạy cảm

Nhiều người kinh doanh giữ thiết bị bảo vệ tại nhà, vì thế nếu bạn đang giữ bất kỳ vật dụng bảo vệ nào, như là súng chẳng hạn, thì bạn hãy bảo đảm rằng chúng được cất trong két và được khóa chặt. Bảo đảm an toàn đối với các thiết bị bảo vệ là vấn đề quan trọng sống còn bởi khi đó các nhà kinh doanh nhỏ bảo đảm chắc chắn rằng sẽ không có bất kỳ tai nạn nổ súng nào xảy ra do đột nhập vì những chiếc két kém an toàn đến mức thậm chí bọn trẻ cũng có thể mở được.

4. Luôn khóa các cửa sổ tầng trệt

Nếu bạn có một cửa hàng hoặc một cơ sở kinh doanh nhỏ có nhiều tầng, hãy bảo đảm rằng bạn luôn khóa chặt các cửa sổ trước bằng khóa bảo đảm chất lượng. Các cửa sổ tầng trệt dễ có nguy cơ hơn và cần chú ý hơn. Việc sử dụng các loại khóa phù hợp và có chất lượng cao cho cửa sổ tầng trệt có thể bảo đảm được các lối vào này được bảo vệ. Nếu các lối vào được bảo vệ đầy đủ, việc quản lý các khía cạnh khác của an ninh cho nhà cửa sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

5. Lắp đặt các khóa chốt cửa

Có một bí mật nhà nghề của các thợ khóa mà họ sẽ không bao giờ nói cho bạn biết - nếu khóa chốt cửa được lắp đặt đúng, chúng được coi là lựa chọn tốt nhất để bảo vệ cơ sở kinh doanh. Khóa chốt cửa không thể dịch chuyển sang vị trí đối diện, vì thế, khóa chốt có thể ngăn chặn đột nhập và bảo đảm an toàn hơn khóa lò xo.

6. Đừng lắp khóa mua từ các cuộc bán đấu giá

Bạn có thể bị thuyết phục mua khóa và các thiết bị khác tại các hội chợ bán thanh lý ngoài sân (yard sales) hay bán thanh lý toàn bộ đồ đạc trong nhà (estate sales) vì chúng rẻ hơn. Tuy nhiên hầu hết các món đồ như vậy đều là đồ bỏ đi và dễ bị điều khiển, dễ mở hơn. Một người thợ khóa tốt sẽ luôn khuyên bạn không mua khóa từ những nơi như vậy.

Nhà cửa của bạn có thể được bảo vệ dễ dàng hơn bằng cách lắp đặt khóa và các thiết bị cần thiết khác phù hợp, đồng thời mời được những người thợ khóa tại địa phương là những người mà bạn dễ dàng tìm gặp hơn.

Nguồn ảnh bìa: MinuteMan từ minutemansecurity.com

  • Category
  • Nav menu