6 Cách Để Duy Trì Động Lực Khi Tập Luyện Một Mình

Sự ồn ào náo nhiệt của buổi tập cử tạ cùng nhau vào tháng trước đã biến mất và bạn đang bị tụt hứng. Bạn đã từng tập luyện theo một lịch trình nghiêm ngặt bên cạnh đồng đội, sự yên tĩnh lấp đầy khoảng trống giữa các bài tập cuốn tạ tay, và các bài squat với tạ thì làm bạn thấy chói tai và nản lòng.

Chắc chắn là có những lúc bạn cảm thấy thật tuyệt khi có thể tập trung vào việc tập luyện mà không phải nghe những lời càu nhàu của bạn cùng tập về kịch bản cuộc đời mới nhất của anh ta, nhưng thành thật mà nói, có ai đó ở bên cạnh để quan sát và hỗ trợ bạn trong quá trình tập luyện có thể là một động lực rất lớn.

Bây giờ bạn đang phải tập luyện một mình, đó là thời gian để tập trung vào cơ thể và mục tiêu của bạn mà không bị lạc hướng. Khi bạn thấy mình bị dao động vì muốn bật dậy và lao ra khỏi phòng tập sớm để ăn một món ăn Mê-hi-cô và uống một li cốc tai, thì chỉ cần nhớ rằng bạn là đối thủ cạnh tranh lớn nhất của chính bạn. Khi bạn cảm thấy động lực của mình bắt đầu suy yếu dần, hãy nắm lấy một số lời khuyên dưới đây để giúp bạn tiếp nhiên liệu cho nỗ lực của mình.

1. Lập một kế hoạch và bám sát nó

Khi nói đến việc nâng tạ, nếu chỉ tự xoay sở theo bản năng, bạn sẽ không thể tiến xa được. Mỗi cơ bắp của cơ thể đều phải hoạt động đồng nhất với cơ bắp khác và việc tập luyện của bạn cũng vậy. Hãy ngồi xuống xem lại lịch biểu của bạn và nghiên cứu chi tiết để tạo ra một lịch trình và kế hoạch tập luyện phù hợp với lối sống của bạn và hãy chắc chắn rằng nó là một thứ gì đó có thể khiến bạn cảm thấy thích thú.

Nếu bạn không cảm thấy háo hức muốn xem những gì tiếp theo trên lịch biểu của bạn, thì rất có thể bạn sẽ không có nhiều động lực khi chạm đến những quả tạ. Hãy đọc qua một số tạp chí thể dục yêu thích của bạn và lên kế hoạch tập luyện để giữ cho mọi thứ đầy thách thức và thú vị. Bằng cách giữ cho mọi thứ tươi mới, bạn sẽ ít bị kiệt sức hơn.

2. Hãy nhớ rằng dinh dưỡng rất quan trọng

Cơ bắp không được tạo thành trong phòng tập thể dục. Vâng, bạn đã đọc đúng đấy. Khi bạn nâng tạ, bạn thực sự đang xé các sợi cơ của mình ra và phải đến sau buổi tập thể hình của bạn chúng mới bắt đầu tự xây dựng lại. Thậm chí chế độ ăn uống của bạn còn quan trọng hơn việc thêm một đĩa mười pao vào mỗi đầu của cây tạ nằm. Khi cung cấp nhiên liệu cho cơ thể, hãy chắc chắn rằng bạn đang đưa vào các thành phần tốt, có chất lượng, sẽ khiến cơ thể bạn tràn đầy năng lượng và được làm mới, không bị uể oải.

Thật hấp dẫn khi có thể chạm vào những chiếc bánh Krispy Kreme mà đồng nghiệp của bạn mang đến sáng nay, hãy nhớ rằng những gì bạn đưa vào cơ thể bây giờ sẽ ảnh hưởng tiêu cực hoặc tích cực đến việc tập luyện của bạn chiều nay. Hãy ăn một chế độ ăn giàu protein, với nhiều trái cây, rau và thịt nạc, và hãy để các loại đường thực phẩm ngồi yên trong hộp nơi chúng thuộc về.

3. Có một huấn luyện viên

Không thể thốt lên "tôi đang ở đây để chiến thắng" bằng việc thuê một huấn luyện viên cá nhân của riêng bạn. Cho dù bạn đang tìm kiếm một đội cổ vũ trong phòng tập hay một kế hoạch tập luyện và ăn uống lành mạnh, thì một huấn luyện viên cũng có thể giữ cho bạn có trách nhiệm hơn và đưa bạn đến nơi bạn cần. Hãy tìm ai đó mạnh mẽ và hiểu biết về khoa học thể dục và nói chuyện với họ về các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của bạn.

Một huấn luyện viên sẽ không chỉ khuyến khích bạn qua các bài tập mà còn tìm ra những điểm yếu của bạn và thiết kế các buổi tập luyện nhằm mục đích củng cố chúng. Một huấn luyện viên cá nhân sẽ giúp bạn tập trung vào mục tiêu của mình và giữ cho bạn có động lực để gắn bó với thói quen của bạn. Sẽ khó khăn hơn rất nhiều để bỏ một buổi tập luyện khi bạn biết rằng sẽ có một người ở đó chờ bạn xuất hiện.

4. Hãy Viết Ra

Viết nhật ký không chỉ dành cho những thanh thiếu niên cá tính và muốn trở thành nhà văn. Theo dõi tiến độ hàng ngày và hàng tuần của bạn có thể cung cấp một động lực rất lớn. Theo dõi tiến bộ và thất bại của bạn có thể giúp bạn trau dồi các khía cạnh chính xác mà bạn đang xuất sắc hơn và giúp bạn tập trung vào các mục tiêu hiện tại của mình. Hãy cụ thể khi đặt mục tiêu, ví dụ như: "Tôi muốn có cơ bụng sáu múi" hoặc "giảm X pao vào cuối mùa đông".

Bạn đang cảm thấy không có động lực về việc tập luyện trong tuần này? Hãy xem tờ PR Thứ Sáu mới ra và bạn sẽ cảm thấy một niềm tự hào và có thành tựu, điều này sẽ thúc đẩy bạn vượt qua những bài tập đơn điệu nhất. Nhìn vào cách bạn có thể hoàn thành tốt các bài tập trong tuần trước để giúp bạn tăng thêm sự bùng nổ về hiệu suất trong tuần này.

5. Tham gia một cộng đồng trực tuyến

Bên trong phòng tập địa phương không phải là nơi duy nhất bạn có thể thấy những kẻ nghiện tập thể hình lui tới. Hãy tham gia một diễn đàn thể dục thẩm mỹ hay thể hình trực tuyến và bạn sẽ thấy cả một thế giới của những người đang háo hức chia sẻ mục tiêu và thành tựu của họ với những người cùng chí hướng.

Cho dù bạn đang tìm kiếm lời khuyên về hình thức tập luyện hay một nơi bạn có thể chia sẻ thành tích của mình với những người bạn cùng tập thể hình trên mạng, những người có thể cổ vũ bạn bằng một biểu tượng "Like", chắc chắn bạn sẽ tìm thấy một cộng đồng người nhiệt tình với việc nâng tạ như bạn. Các nhà tâm lý học đã nghiên cứu tác động của việc theo dõi việc tập luyện và chia sẻ những thành tựu như vậy trực tuyến và thấy rằng nó giúp tăng động lực gấp đôi!

Hãy tìm một trang web với những người đam mê thể dục mà bạn cảm thấy thoải mái khi chia sẻ và sẵn sàng để cổ vũ và được cổ vũ từ khoảng cách an toàn và không đẫm mồ hôi của màn hình máy tính.

6. Tự thưởng cho bản thân

Bất kể con người đang làm gì, một điều không thể nghi ngờ là họ sẽ cố gắng làm điều đó tốt hơn khi có phần thưởng. Đừng để việc tập luyện trở thành một công việc hàng ngày đơn điệu mà không thấy hồi kết. Hãy tập trung vào bức tranh lớn hơn về một bản thân khỏe mạnh hơn và chắc chắn rằng bạn tự thưởng cho mình vì những nỗ lực mà bạn đang bỏ ra.

Cho dù đó là việc tự cho phép mình xả láng với món đồ uống xa xỉ vào cuối một tháng thực hiện tốt hay một cặp vé cho buổi hòa nhạc yêu thích sau khi đạt được một kỷ lục cá nhân, hãy tiếp tục khuyến khích và bạn chắc chắn sẽ duy trì được động lực trong phòng tập.

Tất cả chúng ta đều trải qua những thăng trầm trong hành trình tập thể dục của mình, nhưng đừng vì việc tập luyện một mình ngăn cản bạn cố gắng hết sức. Bạn đã làm việc chăm chỉ để đạt được những gì mà bạn có ngày hôm nay. Nhìn vào gương và nhắc nhở bản thân về hành trình bạn đã thực hiện để đến đây và hãy cảm thấy phấn khích về những gì mà tương lai đang nắm giữ. Hãy theo đuổi sự khỏe mạnh trong mọi khía cạnh của cuộc đời và bạn chắc chắn sẽ thành công.

  • Category
  • Nav menu