6 điểm sẽ giúp bạn hiểu rõ về hành vi trộm cắp danh tính

Trong xã hội vi sóng hiện nay, nhiều người muốn cuộc sống của họ được chăm sóc chỉ bằng một nút bấm đơn giản. Bây giờ, mặc dù chúng ta có thể ước mình có một cây đũa thần trong tay để xử lý các nhiệm vụ đơn giản, nhưng ước mơ chỉ là mơ ước. Tuy nhiên, ít nhất tôi có thể cung cấp cho bạn điều tốt nhất tiếp sau đây. Các tài nguyên trực tuyến như hướng dẫn đánh cắp danh tính cung cấp các giải pháp từng bước để bảo vệ danh tính của bạn. Chúng cung cấp các công cụ và lời khuyên chất lượng để giáo dục cho các cá nhân và giữ cho họ an toàn.

1. Những gì chúng ta biết về đánh cắp danh tính

Hành vi đánh cắp danh tính có thể được định nghĩa là việc mua lại và sử dụng sai trái thông tin cá nhân, thường là để kiếm tiền. Hành vi này có thể can thiệp vào thẻ tín dụng của nạn nhân, bảo hiểm xã hội, ngân hàng, nghề nghiệp, thuế, bảo hiểm y tế và bằng lái xe, và thậm chí có thể dẫn đến việc bạn bị vướng vào vòng lao lý dù không phạm tội. Nói cách khác, toàn bộ cuộc sống của bạn có thể bị đảo lộn.

2. Lịch sử không được bảo vệ

Xuyên suốt lịch sử Hoa Kỳ, hầu hết các hình thức đánh cắp danh tính đều được kết nối với quá trình đăng ký cử tri và phải được thực hiện với việc bỏ phiếu kín. Mọi thứ đã thay đổi rất nhiều vào những năm 1930 với bản sửa đổi thứ 21. Luật này bãi bỏ lệnh cấm và rượu một lần nữa được cho là hợp pháp. Ban đầu, tuổi uống rượu hợp pháp được quy định tùy theo từng quốc gia riêng lẻ. Sau đó, vào năm 1984, Quốc hội Hoa Kỳ đã thông qua dự luật yêu cầu tất cả các bang quy định tuổi uống rượu là 21. Trước thời điểm đó, sinh viên đại học có thể đã lượn qua các dòng trạng thái của các tiểu bang có độ tuổi uống rượu là 18 hoặc 19. Sau năm 1984, nhiều ID giả bắt đầu được sử dụng ở Hoa Kỳ.

3. Xuất nhập cảnh gia tăng sự gian lận

Thói quen sử dụng danh tính người khác đã rộ lên với dòng người nhập cư bất hợp pháp vào năm 1965 khi nhiều ngành công nghiệp ở Hoa Kỳ bắt đầu phát triển. Trong một số thời đại, nhập cư bất hợp pháp gần như không liên quan bởi vì các chính sách tại chỗ cho phép người lao động nhập cư vào Mỹ trong mùa thu hoạch cho một số nông trại.

Mặc dù các cộng đồng và tiểu bang có luật riêng chống lại người di cư ở Mỹ, luật pháp thường bị bỏ qua khi người nhập cư tự thiết lập và đóng góp cho cộng đồng.

Sau tất cả những sự kiện này, các nhà tuyển dụng hiện được yêu cầu điền vào một tài liệu Quốc tịch và Nhập cư Hoa Kỳ, được gọi là mẫu I-9, cho mỗi nhân viên. Việc này đòi hỏi chính phủ cung cấp bằng chứngvề khả năng làm việc tại Mỹ của một người. Đổi lại, số an sinh xã hội chính thức và giấy phép lái xe cũng đang được yêu cầu.

4. Kế hoạch hành động

Tùy thuộc vào loại hành vi đánh cắp đã xảy ra, bạn sẽ cần xác định hướng hành động tốt nhất của mình. Ví dụ: nếu danh tính của bạn bị đánh cắp trong khi bạn bảo trợ một doanh nghiệp, có những bước cần phải được thực hiện để giải quyết hành vi đánh cắp danh tính của bạn. Năm lời khuyên tuyệt vời để không bị đánh cắp danh tính cho những người bị ảnh hưởng bởi hành vi này.

Trước hết, doanh nghiệp bị ảnh hưởng nên được liên lạc cá nhân. Vậy điều đó có ý nghĩa gì? Để không bị đánh cắp danh tính gợi ý rằng bạn nên liên hệ với ban quản lý công ty hoặc bộ phận phụ trách việc lừa đảo và giải thích tình hình hiện tại. Yêu cầu bộ phận phụ trách việc lừa đảo dừng hoạt động, đóng băng và hủy tài khoản bị ảnh hưởng. Nếu bạn đang sử dụng trang web hiện tại của công ty, hãy thay đổi ngay lập tức tất cả mật khẩu trực tuyến của bạn, đảm bảo rằng mật khẩu mới mạnh và không thể tìm ra. Tiếp theo, liên hệ với cả ba văn phòng tín dụng và đảm bảo bạn đang cảnh báo hành vi lừa đảo. Việc này khiến kẻ trộm khó mở thêm tài khoản mới bằng thông tin của bạn. Các cảnh báo này là miễn phí, có thể kéo dài 90 ngày và có thể được gia hạn tại một số điểm.

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, bạn cũng nên ghi chú lại bất cứ điều gì bạn không nhận ra và thông báo cho cảnh sát hoặc FTC. FTC là một cơ quan chính phủ giúp những người bị ảnh hưởng bởi hành vi đánh cắp danh tính. Hãy chắc chắn kiểm tra tất cả các hồ sơ của bạn khi phát hiện bất kỳ thông tin lạ nào. Nó cũng sẽ là một ý tưởng tuyệt vời để tạo một tài khoản miễn phí với FTC để bắt đầu một kế hoạch khôi phục. Cuối cùng, báo cho cảnh sát bao gồm tất cả các lời khuyên được đề cập, bởi vì báo cáo càng chi tiết, cảnh sát sẽ càng xây dựng vụ án.

Hãy nhớ rằng, người duy nhất chịu trách nhiệm về danh tính là cá nhân bị ảnh hưởng. Nếu bạn không có kế hoạch hành động, thì có lẽ nó sẽ trở nên tồi tệ hơn. Nếu bạn bị ảnh hưởng bởi hành vi đánh cắp danh tính, hãy chắc chắn tận dụng những lời khuyên này.

5. Phòng ngừa có hiệu quả

Có nhiều hình thức phòng chống lừa đảo khác nhau. Vấn đề là tìm hiểu được chuyện gì đang diễn ra. Vấn đề chính cần xem xét là bạn phải luôn luôn chú ý đến các vấn đề cá nhân của bạn. Cố gắng tìm cách để đảm bảo cuộc sống cá nhân của bạn luôn được bảo vệ. Bạn có thể làm điều này bằng cách tiếp tục giáo dục bản thân về những vấn đề này. Nhiều cơ quan bảo hiểm, công ty thẻ tín dụng và văn phòng tín dụng chính cung cấp các giải pháp phòng chống lừa đảo. Một cách để giữ an toàn cho bạn khi trực tuyến là không bao giờ đưa thông tin cá nhân của bạn lên mạng.

Có nhiều cách để kết nối với mọi người trực tuyến, nhưng bạn có bao giờ tự hỏi ai có thể xem thông tin tài khoản của bạn không? Đừng bao giờ cho rằng thông tin trực tuyến là riêng tư khi bạn trực tuyến. Hết lần đến lần khác, tin tặc sẽ sử dụng dữ liệu cá nhân để theo dõi thẻ tín dụng, xác minh tài khoản và giao dịch dịch vụ.

Mua phần mềm chống vi-rút cũng là một ý tưởng tốt để giữ cho hệ thống máy tính của bạn an toàn. Các chương trình này có thể liên tục quét máy tính của bạn để tìm các tệp đáng ngờ và phần mềm độc hại có thể gây hại cho máy tính của bạn. Ngoài ra, hãy học cách hạn chế sử dụng wi-fi công cộng, bởi vì sử dụng wi-fi công cộng có thể khiến bạn dễ bị tấn công tội phạm mạng hơn. Cố gắng tránh sử dụng Internet tại các cửa hàng cà phê trong khi đang dùng máy tính xách tay hoặc điện thoại thông minh.

Cuối cùng, rõ ràng là các phương pháp tốt nhất đôi khi là phương pháp thực hành. Máy hủy giấy và gửi hóa đơn thông qua thư điện tử đã được chứng minh là cách để giữ cho bản thân an toàn hơn. Để danh tính của website không bị đánh cắp nói rằng "88% thông tin nhận dạng bị đánh cắp bởi những tên tội phạm đi qua thùng rác". Bạn có bắt đầu hiểu và thấy một vấn đề chính ở đây không? Đây là một trong nhiều lý do mọi người cần chú ý đến môi trường công cộng và trực tuyến.

6. Biểu đồ trực quan

Nếu ngôn ngữ là trở ngại của bạn, không phải lo lắng. Có hàng tấn hướng dẫn trực tuyến cung cấp các phương tiện trực quan để làm cho mọi thứ đơn giản hơn. Đôi khi các biểu đồ và số liệu thống kê có ý nghĩa hơn trong hành trình giáo dục học về đánh cắp danh tính. Đây là những công cụ tuyệt vời sẽ giúp bạn không bị quá tải thông tin.

Phần kết luận

Bạn không có gì để mất bằng cách tự giáo dục bản thân về hành vi trộm cắp danh tính. Thông tin này có thể cứu bạn và những người khác khỏi việc bị đánh cắp danh tính. Tôi hy vọng đây sẽ là một nền tảng giúp bạn an toàn về lâu về dài.

Nguồn hình ảnh: Service Control/http://www.servicecontrol.com/ từ servicecontrol.com

  • Category
  • Nav menu