6 Điều Bạn Cần Làm Mỗi Ngày Để Duy Trì Mục Tiêu Của Bạn

Việc duy trì mục tiêu có thể là một chuyện đầy thử thách. Chúng ta, ai ai cũng muốn có sức khỏe tốt hơn, sự nghiệp tốt hơn, công việc tốt hơn và muốn gây ấn tượng rằng chúng ta đang có một cuộc sống viên mãn. Nhưng để đạt được các mục tiêu và khiến cho mỗi phút trong cuộc đời có ý nghĩa thì rất cần đến sự thành tâm, kiên định và nỗ lực. Chúng ta có thể hoàn thiện bản thân hơn bằng cách duy trì những thói quen nhất định mỗi ngày. Dưới đây là một vài điều bạn nên thực hiện hàng ngày để đạt được mục tiêu của bản thân.

1. Kết nối với mọi người

Bạn cần có trách nhiệm với những hành động đã cam kết với chính bản thân mình. Kết nối với mọi người xung quanh, chia sẻ với họ và cho họ biết làm cách nào họ có thể giúp bạn hoàn thành các mục tiêu. Khi bạn kết nối với những người khác, bạn sẽ có cảm giác trách nhiệm với họ cũng như với chính mình. Mỗi ngày, hãy chắc rằng bạn có trách nhiệm với việc duy trì mục tiêu của mình. Bằng cách tham gia nhóm hay kết nối với những người khác, bạn sẽ có thêm động lực để đạt được mục tiêu. Chẳng hạn như nếu bạn muốn đọc nhiều hơn, hãy thử tham gia câu lạc bộ sách, nếu bạn muốn kinh doanh tốt hơn, hãy tham gia một tổ chức dành cho doanh nhân.

2. Hình dung khoảnh khắc bạn đạt được mục tiêu

Việc hoàn thành một mục tiêu luôn đầy thách thức, đôi khi vượt quá sức chịu đựng của bạn. Khi cuộc hành trình trở nên cam go và khắc nghiệt, hãy cố nghĩ về sự thành công mỗi ngày. Hãy thức dậy để tưởng tượng ra phần thưởng bạn sẽ có được khi duy trì những mục tiêu. Nếu bạn muốn giảm vài cân, hãy tưởng tượng bản thân mình đã giảm cân và nhận được những lợi ích như thế nào. Tâm trí của bạn có cách định hướng cơ thể và các ý định để duy trì mục tiêu và đạt được chúng.

3. Chia nhỏ các mục tiêu

Hãy thử chia nhỏ các mục tiêu của bạn. Các mục tiêu càng nhỏ thì bạn sẽ càng quyết tâm và sẵn sằng đạt được chúng. Chẳng hạn như nếu bạn thấy khó khăn khi bước ra ngoài và thực hiện bài tập ở phòng gym, sao không thử chia thành mục tiêu nhỏ hơn như mặc đồ tập gym mỗi ngày? Bằng cách này bạn chứng minh được rằng mình đang đi đúng hướng và bạn có thể theo đà này mà tiến tới mục tiêu lớn hơn.

4. Tự thưởng cho bản thân

Với mỗi bước tiến mà bạn đạt được mỗi ngày, hãy tiếp sức cho bản thân và tự thưởng cho chính mình. Như thế, bạn sẽ thấy trân trọng chính mình và những nỗ lực mà mình đã cố gắng trong cả ngày. Khi bạn tự thưởng cho mình nghĩa là bạn đang lập trình cho bản thân hướng tới một phần thưởng lớn hơn trong tương lai. Bạn cũng thúc đẩy chính mình đạt được những phần thưởng hấp dẫn, đầy khích lệ mỗi ngày.

5. Đo lường sự tiến bộ

Khi không nhận được kết quả tức thời, bạn sẽ dễ chán nản. Sự thay đổi có thể diễn ra chậm và phần thưởng không phải lúc nào cũng đến ngay lập tức. Tuy vậy, bạn có thể đo được sự tiến bộ dù rất nhỏ, thế nên hãy dành thời gian để nhìn lại từ nơi mình đã bắt đầu. Bạn không phải buồn bã vì đã không không làm nên những tiến bộ lớn lao ngay tức thời, khi bạn ghi lại hay chụp lại cả quá trình cố gắng của mình, bạn sẽ cảm thấy biết ơn và phấn khích vì nhận thấy sự khác biệt mình đã tạo ra so với lúc bắt đầu.

6. Tin rằng bạn có thể đạt được mục tiêu

Theo các nhà nghiên cứu, khi tin vào khả năng hoàn thành mục tiêu hay nhiệm vụ, bạn có thể gia tăng cơ hội đạt được nó và loại bỏ các rào cản cũng như thách thức. Hãy tin vào những gì mình có thể đạt được. Niềm tin vào bản thân có sức mạnh hơn khả năng tự kiểm soát bản thân ở chỗ là trong khi khả năng tự kiểm soát bản thân có thể mất đi còn niềm tin vào bản thân thì không. Chúng ta ai cũng có một niềm tin vào bản thân rất mãnh liệt. Khi tin vào bản thân, chúng ta sẽ có sự kiên trì, quyết tâm và khao khát hoàn thành các mục tiêu. Mỗi ngày bạn cần hiểu rằng điều nên tiếp tục làm là nghĩ ra cách để đạt được các mục tiêu. Nếu bạn nghĩ bạn có thể hoàn thành các mục tiêu, bạn sẽ hoàn thành các mục tiêu đó.

Nguồn ảnh bìa: http://www.pixabay.com từ pixabay.com

  • Category
  • Nav menu