6 điều quan trọng bạn nên biết trước khi mua xe hơi

Mua một phương tiện mới là một điều không nên làm khi bạn có ý định bất chợt. Đây là một cuộc mua bán đắt đỏ và bạn cần phải suy nghĩ kỹ lưỡng trước khi bạn chi tiêu số tiền lớn và cuối cùng bạn nhận được chiếc xe không phù hợp với bạn. Có rất nhiều điều phải xem xét trước khi mua xe cộ, vì vậy nên đảm bảo rằng bạn dành thời gian trước khi đưa ta quyết định cuối cùng. Dưới đây là sáu điều quan trọng nhất cần suy nghĩ trước khi thực hiện giao dịch này. 

1. Xác định nhu cầu của bạn

Điều đầu tiên cần xem xét là loại phương tiện bạn nên mua, dựa vào nhu cầu cụ thể của bạn. Ví dụ như, nếu bạn có con và lên kế hoạch để có con, bạn sẽ cần một phương tiện mà có đủ chỗ cho cả gia đình. Hãy lên một danh sách các điểm bạn muốn như là hệ thống âm thanh, cửa sổ trời, ghế có hệ thống sưởi, v.v... và tìm hiểu tần suất cũng như những nơi bạn sẽ lái xe đến. Đó là tất cả những yếu tố xác định loại phương tiện mà bạn đang tìm kiếm.

2. Đừng thêm những điểm không cần thiết

Bạn sẽ được cung cấp tất cả những tính năng bổ sung của xe như một cách để bạn phải trả nhiều hơn cho chiếc xe. Đừng vì điều này. Chỉ chấp nhận những gì mà bạn muốn và đừng bị đánh lừa bởi lời nói của nhân viên bán hàng. Những tiện ích bổ sung mà bạn thực sự không cần bao gồm bảo vệ sơn, bảo vệ vải, chống gỉ và khắc số khung xe (VIN) tất nhiên trừ khi bạn có đủ khả năng mua chúng và quyết định rằng bạn muốn làm chúng. Một vài phần phụ có thể tuyệt vời nếu sở hữu, nhưng trừ khi nó phù hợp với ngân sách của bạn, nếu không thì đừng nói về bất cứ điều gì không cần thiết.

3. Xem xét ngân sách của bạn

Thực tế đây là một trong những điều đầu tiền bạn cần phải làm, bởi vì nếu bạn không lên kế hoạch ngân sách của mình thì cuối cùng bạn có thể không đủ khả năng thanh toán. Bạn muốn mua chiếc xe ô tô thể thao đắt tiền, nhưng bạn có đủ khả năng để mua không? Khi nhìn vào ngân sách của bạn, hãy chắc chắn suy nghĩ kỹ lưỡng về các cách khác nhau để đầu tư mua xe. Nếu bạn có tiền mặt trong tay, bạn có thể trả trước một khoản lớn và khoản phải thanh toán còn lại sẽ thấp hơn. Hãy hỏi về tài chính của chiếc xe, thông báo với ngân hàng của bạn về khoản tiền vay mua xe và cho thuê xe, đó là một lựa chọn tuyệt vời đối với những người giao dịch thường xuyên. Đừng quên những điều bao gồm như bảo hiểm xe ô tô, đăng ký xe, và những chi phí khác.

4. Mua chiếc xe chứ không phải để nhận ưu đãi

Có rất nhiều ưu đãi tuyệt vời đưa ra khiến bạn có thể không mua được chiếc xe bạn thực sự cần. Cuối cùng bạn nhận được cái mà hoàn toàn khác với phong cách của mình, chỉ bởi vì bạn đã nhận ưu đãi bạn cảm thấy không nên từ chối. Điều này đi ngược lại với lời khuyên đầu tiên. Hãy xem xét nhu cầu lái xe chính xác và đảm bảo rằng chiếc xe bạn chon phù hợp với những nhu cầu đó.

5. Nghiên cứu thương hiệu và đại lý phân phối

Bạn càng biết nhiều về thương hiệu và đại lý xe, thì bạn càng hiểu rõ ràng khi bạn đàm phán các thỏa thuận. Các đại lý không muốn khách hàng thực hiện cuộc nghiên cứu này vì nó có nghĩa rằng họ sẽ biết cách trả giá xe thấp hơn. Hãy nghiên cứu giá xe hơi, so sánh giá cả giữa các dòng xe và thương hiệu khác nhau, và có được các báo giá khác nhau trước khi chi tiêu bất kỳ khoản tiền nào. 

6. Thực hiện một sự so sánh các đối thủ cạnh tranh trực tuyến

Bạn nên cố gắng so sánh ít nhất hai hoặc ba thương hiệu đối với cùng loại xe để tìm được một thương hiệu phù hợp với bạn. Có rất nhiều thương hiệu đưa ra giá đặt hàng cao hơn các thương hiệu khác vì vậy tốt nhất bạn nên thực hiện nghiên cứu và lên danh sách mức giá và tính năng khác nhau, v.v... để giúp bạn đưa ra quyết định tốt nhất.

Nguồn ảnh bìa: Mason Jones từ unsplash.com

  • Category
  • Nav menu