6 Sai Lầm Ở Tuổi 20 Ảnh Hưởng Đến Điểm Tín Dụng Của Bạn

Nếu bạn đang tự hỏi tại sao điểm tín dụng của mình quá thấp thì thói quen quản lý tài chính của bạn ở những năm đôi mươi có thể là câu trả lời cho thắc mắc này. Tuổi đôi mươi là giai đoạn mà con người ta hay phạm phải những sai lầm lớn, những sai lầm đeo bám chúng ta suốt cả thời gian về sau. Bạn sẽ thấy rằng, hầu hết những sai lầm mà nhiều người phạm phải khi họ còn trẻ là vì thiếu kiến thức về Điểm Tín Dụng. Việc sớm ý thức về những yếu tố giúp tăng hoặc dẫn đến giảm sút điểm tín dụng là rất quan trọng, bởi từ đó bạn có thể bắt đầu kế hoạch xây dựng điểm số này.

Biết đâu vì một vài lỗi lầm thời trẻ mà sau này bạn không có được khoản vay để tậu một căn nhà. Dưới đây là những tác nhân làm giảm điểm tín dụng của bạn.

1. Khóa thẻ cũ

Khi trả hết tiền vay bạn muốn khóa ngay thẻ tín dụng. Chà, thật là sai lầm! Điểm tín dụng của bạn được tính dựa trên tuổi của tài khoản tín dụng và tỷ lệ nợ tín dụng. Có nghĩa là bạn có lịch sử tín dụng càng lâu thì càng tốt cho điểm tín dụng tổng của bạn.

Nếu bạn muốn tăng điểm tín dụng, hãy mở thẻ tín dụng của bạn càng lâu càng tốt. Bằng cách này, khi bạn nộp hồ sơ vay vốn bạn sẽ trông đáng tin cậy hơn, và những người cho vay sẽ thấy rằng bạn là người khôn ngoan về tài chính.

2. Giúp đỡ bạn bè vay vốn

Có lẽ sai lầm lớn nhất bạn có thể mắc phải là ký một khoản vay chung. Nhiều người trẻ mắc phải lỗi này bởi nghĩ rằng họ đang giúp đỡ bạn bè. Ôi, bạn đang làm gì thế? Khi bạn đồng ký tên, nghĩa là bạn chấp nhận trả toàn bộ khoản vay nếu sau này bạn của bạn không có khả năng chi trả. Khi bạn nghĩ về điều đó, bạn sẽ thấy việc giúp đỡ này không phải là một ý tưởng tốt dù ở khía cạnh tài chính, tình bạn hay điểm tín dụng. 

3. Tối đa hóa các khoản tín dụng

Có nhiều hạn mức tín dụng là tốt, nhưng chúng phải được giữ ở khoảng 30% tổng hạn mức tín dụng. Nếu bạn đang sử dụng hết 100% tổng hạn mức tín dụng, điểm tín dụng của bạn sẽ giảm đáng kể. Nếu bạn không thể duy trì dưới 30% giới hạn tối đa, bạn nên liên hệ với bên cho vay cũ nhất của bạn để yêu tăng hạn mức.

4. Không biết điều gì đang xảy ra với điểm tín dụng của mình

Ngày càng có nhiều tin tặc và sự thực là ai cũng có thể trở thành nạn nhân của chúng. Tuy nhiên, nếu bạn kiểm tra điểm tín dụng một cách thường xuyên bạn có thể phát hiện ra những hoạt động bất thường trong tài khoản. Khách hàng nên khai thác Báo cáo tín dụng về chính mình để cập nhật thông tin tín dụng của bản thân, đối chiếu – nếu phát hiện ra điểm sai sót, hãy báo ngay cho nhân viên ngân hàng. Số lượng người không biết điểm tín dụng của họ trông như thế nào là rất nhiều, bạn hãy đừng là một trong số họ.

5. Bạn đăng ký quá nhiều hạn mức tín dụng

Mỗi lần bạn đăng ký một hạn mức tín dụng mới, điểm tín dụng của bạn sẽ bị hạ xuống. Điều này là do mỗi lần bạn đăng ký một khoản vay mới, người cho vay sẽ yêu cầu một cuộc điều tra kỹ lưỡng về tình trạng tài chính. Quá nhiều cuộc kiểm tra trong vòng chưa đầy một năm sẽ làm giảm điểm của bạn. Để ngăn điều này xảy ra, hãy cân nhắc cẩn thận từng hạn mức tín dụng mới và đảm bảo rằng bạn không đăng ký quá nhiều, quá thường xuyên.

6. Trì hoãn việc thanh toán

Chắc bạn cũng đoán được rằng các khoản thanh toán trễ sẽ làm giảm điểm tín dụng của bạn. Ngay cả khi bạn không bị phạt vì điều này, điểm tín dụng vẫn sẽ bị giảm. Vậy nên đặt lời nhắc hay tự động hóa các khoản thanh toán cũng là một ý tưởng tốt.

Miễn là bạn biết những điều gây tổn hại đến điểm tín dụng của bạn là gì, bạn có thể tránh chúng và cố gắng để tăng điểm số. Theo dõi điểm tín dụng của bạn còn giúp giữ bạn an toàn trước hành vi trộm cắp danh tính và gian lận đang ngày càng gia tăng.

  • Category
  • Nav menu