6 tiện ích hữu dụng mà người cuồng công việc nên sở hữu

Nếu bạn yêu công việc của mình, và nếu bạn yêu việc được cập nhật những sự phát triển mới nhất liên quan tới công việc, nếu bạn là người có tổ chức cao và luôn chuẩn bị để hành động, thì bạn là một người cuồng công việc.

Giống như những thứ khác, trở thành một người cuồng công việc có thuận lợi và bất lợi riêng. Bạn đắm mình vào việc mình làm, điều này giúp bạn chuyển sự tập trung khỏi những thứ gây căng thẳng mà bạn không thể làm gì khác. Bạn có nhận thức về mục đích lớn hơn nhiều người, và bạn thường có vẻ thăng tiến trong sự nghiệp hơn. Rất nhiều người ngưỡng mộ khả năng của bạn trong việc sắp xếp và quản lý các dự án, và bạn sẽ có nhiều thành quả lớn. 

Mặt khác, bạn có thể không có đủ thời gian dành cho những người thân yêu. Bạn có thể bị dán nhãn lạnh lùng và tách biệt, nhưng chúng ta không thể có tất cả chúng. Bây giờ, chúng ta sẽ thảo luận làm thế nào để theo đuổi đam mê trong công việc bằng việc liệt kê một vài tiện ích hữu dụng cần thiết.

1. Một danh sách các ứng dụng điện thoại thông minh

Ngày nay, hầu hết mọi người cuồng việc sử dụng điện thoại thông minh, và điều này không phải là điều nên nhắm tới trong công việc. Tuy nhiên, nếu bạn muốn làm tốt hơn công việc của mình, thì một danh sách các ứng dụng điện thoại thông minh sẽ cần thiết.

Bạn có thể tìm thấy các ứng dụng giúp bạn sắp xếp và theo dõi kế hoạch làm việc hàng ngày và nhắc nhở những việc bạn nên hoàn thành. Với những người bận rộn, những chiếc điện thoại thông minh là những người cứu tinh. Bạn cũng có thể tìm thấy rất nhiều ứng dụng báo thức, những thứ sẽ đảm bảo bạn không bao giờ bị muộn giờ hoặc sẽ giám sát giấc ngủ của bạn do vậy chúng sẽ đánh thức bạn đúng lúc.

Với chiếc điện thoại thông minh, bạn có thể truy cập Internet và thư điện tử mọi thời điểm, vì vậy bạn có thể được cập nhật những gì xảy ra trong công việc sớm nhất. Hơn nữa, bạn có thể đang sử dụng một vài hệ thống quản lý kiến thức cho việc phân công nhiệm vụ và cập nhật. Cũng có các phiên bản điện thoại thông minh của những hệ thống này.

Vì vậy, với những ứng dụng chuẩn xác ở bên cạnh, bạn có thể kiểm tra hiệu suất công việc và bạn luôn biết mọi việc có đang diễn ra đúng như dự kiến ban đầu hay không. Một vài ứng dụng sẽ giúp bạn đề xuất chiến lược mới, những thứ thực sự hữu dụng cho các nhà quản lý hoặc sẽ cho phép bạn cập nhật những người khác và liên lạc hiệu quả hơn

2. Máy mở rộng Wi-Fi

Bây giờ, chúng ta sẽ nói về một vài lời khuyên cụ thể hơn. Một chiếc máy mở rộng Wi-Fi là phải có đối với người nghiện công việc. Các thiết bị khác cho phép bạn truy cập vào những thứ cần thiết cho công việc đều cần Wi-Fi, và nếu tín hiệu yếu, việc mất kết nối có thể xảy ra ở mọi thời điểm, bạn sẽ không thể sử dụng chúng một cách tối đa.

Một chiếc máy mở rộng Wi-Fi có thể vừa trong túi của bạn, rất dễ để cài đặt và tăng cường kết nối Wi-Fi do vậy kết nối luôn ổn định. Bạn nên đọc một vài bài bình phẩm để tìm ra chiếc mở rộng Wi-Fi tốt nhất dựa trên các thông số và trải nghiệm người dùng, sau đó chọn lấy một chiếc cho mình hoặc cho bạn của bạn.

3. Ổ cứng di động


Công việc luôn đồng nghĩa với rất nhiều thông tin nhạy cảm, và mọi người thường không thoải mái với việc biết rằng các tài liệu của họ có thể bị truy cập trực tuyến. Sau tất cả, những kẻ tấn công mạng không phải là những thứ từ truyện cổ tích, họ là những người thật và việc bị trộm cắp thông tin là nỗi lo nhìn thấy được. Nếu bạn có rất nhiều tài liệu cần làm, bạn nên có một chiếc ổ cứng gắn ngoài di động để lưu trữ chúng.

Giống như các tiện ích khác trong danh sách này, một chiếc ổ cứng di động có thể dễ dàng vừa trong túi bạn, và bạn có thể truy cập cơ sở dữ liệu của nó hoặc làm tăng nó nếu cần thiết. Một chiếc ổ cứng di động cũng là nơi tuyệt vời để lưu giữ bản sao tài liệu của bạn trong trường hợp máy tính của bạn gặp trục trặc.

Nên nhớ rằng không nên bỏ tất cả trứng vào một giỏ; chiếc ổ cứng di động của bạn có tuổi thọ giới hạn, và bạn nên có một chiếc mới hàng năm hoặc mỗi hai năm để chắc chắn rằng nó không bị lỗi gây ra việc mất mát dữ liệu quý giá

4. Sạc dự phòng di động

Chiếc điện thoại và máy tính quý giá của bạn sử dụng pin, và nếu không có ổ cắm điện nào xung quanh dành cho chúng, chúng sẽ không dùng được lâu. Ngày nay, chúng ta sử dụng các thiết bị này thường xuyên, nhưng pin của chúng chỉ có thể giữ tối đa 4-5 giờ. Có rất nhiều thứ bạn có thể làm để kéo dài tuổi thọ pin nhưng bạn chỉ có thể làm chúng tới một khoảng thời gian nhất định trước khi từ bỏ.

May mắn rằng, bạn có thể mua một chiếc sạc dự phòng di động, cái mà bản thân nó chính là pin. Nó thường có cổng USB và bạn có thể sạc nó ở nhà để sử dụng nó khi cần thiết. Nó có thể rất có ích cho chiếc điện thoại của bạn cho những chuyến di chuyển đường dài. Nó là phụ kiện rất hữu dụng cần có.

Một lần nữa, thiết bị này có thể dễ dàng bỏ trong túi hoặc cặp xách của bạn, do đó nó sẽ luôn ở bên cạnh khi bạn cần.

5. Máy đếm bước

Những người cuồng công việc luôn duy trì một phong cách sống có tổ chức. Do vậy, họ không nên hy sinh sức khỏe và dáng vóc của mình. Một chiếc máy đếm bước đi là thiết bị tuyệt vời cho người nghiện công việc, bởi vì nó sẽ cho phép bạn đo lường hoạt động hàng ngày và tổ chức một ngày của bạn tốt hơn. Nó sẽ giúp bạn có hoạt động thể chất khỏe mạnh và đảm bạn bạn duy trì nhịp sống của mình.

Một chiếc máy đếm bước có thể theo dõi bạn tập thể dục bao nhiêu trong một ngày. Nó có thể giúp bạn sống khỏe, do vậy cần chắc chắn là bạn sẽ có cho mình một chiếc bên mình trong mọi thời điểm

6. Bếp hâm nóng đồ uống dùng cổng USB


Bất kể ai cuồng công việc đều biết cà phê đáng giá như thế nào; những người nghiện công việc chỉ làm việc với một nửa năng suất khi thiếu cà phê sáng. Vì họ luôn đắm mình trong công việc do đó cốc cà phê của họ sẽ bị nguội, mất đi hương vị và xóa bỏ cảm giác tươi mới.

Với một USB làm ấm cốc, bạn có thể giữ cốc cà phê bên cạnh máy tính của mình và chắc chắn rằng nó luôn ấm. Cách thức thiết bị này làm việc khá đơn giản. Tất cả việc cần phải làm là cắm nó vào cổng USB trên máy tính và bề mặt của nó sẽ được làm ấm lên. Bạn có thể đặt cốc cà phê lên nó và thưởng thức vì cà phê sẽ không bị nguội thậm chí sau hàng giờ đặt trên bàn.

Tôi khá chắc chắn rằng có rất nhiều tiện ích khác có thể hợp với danh sách này, nhưng đây là những thứ tôi thấy có giá trị nhất. Nếu bạn có bất kì tiện ích hay ho nào muốn chia sẻ, tôi sẽ rất vui được nghe về chúng.

Một lời khuyên nhỏ: Đừng làm việc quá sức đến mệt mỏi. Rất nhiều người đã hối tiếc vì làm điều đó. Nếu bạn làm việc toàn thời gian, bạn thậm chí sẽ có cảm tưởng cả ngày của bạn chỉ đơn giản trôi qua và bạn đã mất rất nhiều trải nghiệm sống quan trọng.

Nguồn ảnh bìa: https://unsplash.com/@reddangelo16 từ unsplash.com

  • Category
  • Nav menu